DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ai buông lỏng quản lý?
Cả Nghĩ - 21:07 07/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm: - Vụ cô gái ở Thái Bình định đầu độc chị họ gây nên cái chết rất oan ức của một nạn nhân là chị điều dưỡng chả liên quan, đang khiến dư luận choáng váng.

- Chuyện cô này quá tàn độc khỏi nói thêm, nhưng vấn đề là cô ta sao có thể mua hóa chất độc hại một cách dễ dàng thế?

- Giờ tôi mới biết chất cực độc xyanua xuất hiện trong nghi án “dùng trà sữa pha xyanua đầu độc chị họ ở Thái Bình” có thể dễ dàng đặt hàng qua mạng: Chỉ vài trăm ngàn cho 1 lọ 10ml, thêm 30 ngàn tiền phí ship.

- Từ lâu, chợ Kim Biên được mệnh danh là “chợ tử thần” với hóa chất các loại. 1 lít axit sunfuric giá chỉ 17 ngàn. Người ta có thể mua cả can, cả phuy.

- Axit và xyanua không có lỗi và sự tồn tại của nó không phải là nguyên nhân gây ra những vụ án kinh hoàng như tạt axit hay đầu độc như vừa qua. Vấn đề chỉ ở chỗ nó được mua bán quá công khai, quá dễ. Người mua không cần trình bày mục đích. Người bán thậm chí không hỏi lý do.

- Nếu ai mua những thứ trên phải trình chứng minh thư, người bán ghi lại chắc sẽ bớt những tai họa...

- Ôi dào, đến một khẩu súng còn được rao bán trên mạng với giá chỉ 6,5 triệu đồng 1 lít axit sunfuric chỉ 17 ngàn và có thể mua cả can. Trong khi đó, chất độc xyanua cũng chỉ vài trăm ngàn cho 100ml.

- Không lẽ những thứ trên chỉ như mớ rau cân thịt? Ngay đến rau - thịt còn phải quản lý về VSATTP vậy mà...

- Ai đã buông lỏng quản lý lĩnh vực này?

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm