DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Afghanistan gia hạn ngừng bắn với Taliban
H.Trà - 14:26 18/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Afghanistan gia hạn ngừng bắn với Taliban sau cuộc đình chiến ban đầu của cả hai bên nhân lễ hội Eid kết thúc tháng Ramadan của người hồi giáo.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani: “Đối với mọi vấn đề và yêu cầu đã đưa ra, chúng tôi sẵn sàng thảo luận với Taliban trong các cuộc đàm phán hòa bình. Những ngày qua, quan chức, lực lượng chính phủ và Taliban hòa cùng lễ hội Eid al-Fitr, kết thúc tháng lễ Ramadan, chứng tỏ rằng chúng ta cùng vì hòa bình”.

 

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani

 

“Chúng tôi kêu gọi Taliban của Afghanistan gia hạn lệnh ngừng  bắn. Trong suốt thời gian ngừng bắn, chúng tôi sẽ hỗ trợ y tế cho các lính Taliban bị thương, và sẽ hỗ trợ nhân đạo cho họ nếu cần. Các tù nhân Taliban cũng sẽ được phép liên lạc và gặp gỡ gia đình họ”.

 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo: “Mỹ sẵn sàng làm việc với các bên để tiến tới một thỏa thuận hòa bình và giải quyết chính trị để vĩnh viễn chấm dứt chiến tranh.

Qais Liwal, một sinh viên ở Zabul, Afghanistan: “Đó là lễ hội Eid hòa bình nhất. Lần đầu tiên chúng tôi cảm thấy an toàn. Khó có thể tả hết niềm vui.”

H.Trà

(theo BBC)

Tin chân bài
Đánh bom kinh hoàng tại trung tâm thủ đô Afghanistan, gần 100 người thiệt mạng
SKĐS - Tính theo thống kê đến ngày 28/1, số người chết trong vụ đánh bom đẫm máu tại trung tâm thủ đô Kabul, Afghanistan một ngày trước đó đã lên đến 95 người, còn 158 người khác bị thương.
Cao ốc WTC mở cửa trở lại 16 năm sau vụ khủng bố 11.9
SKĐS - Tòa cao ốc Trung tâm Thương mại Thế giới (World Trade Center) mới đã mở cửa trở lại 16 năm sau vụ tấn công khủng bố 11.9.
Kết quả thượng đỉnh Mỹ-Triều: Gác lại quá khứ để bắt tay nhau
SKĐS - Theo hãng tin Pháp AFP, trong văn kiện chung ký kết ngày 12/6 sau các cuộc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết "phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên". Trong văn kiện này, Mỹ cũng cam kết về các "đảm bảo an ninh" với Triều Tiên. Thỏa thuận này cũng hướng tới việc thiết lập "các mối quan hệ mới Mỹ - Triều Tiên".
Tại sao Macedonia đổi tên nước?
SKĐS - Vừa qua, quốc gia thuộc Cộng hòa Nam Tư cũ Macedonia chính thức đổi tên mới thành “nước Cộng hòa Bắc Macedonia”, chấm dứt tranh cãi kéo dài suốt 27 năm với Hy Lạp.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm