Họ nói gì:

Afghanistan gia hạn ngừng bắn với Taliban

Suckhoedoisong.vn - Afghanistan gia hạn ngừng bắn với Taliban sau cuộc đình chiến ban đầu của cả hai bên nhân lễ hội Eid kết thúc tháng Ramadan của người hồi giáo.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani: “Đối với mọi vấn đề và yêu cầu đã đưa ra, chúng tôi sẵn sàng thảo luận với Taliban trong các cuộc đàm phán hòa bình. Những ngày qua, quan chức, lực lượng chính phủ và Taliban hòa cùng lễ hội Eid al-Fitr, kết thúc tháng lễ Ramadan, chứng tỏ rằng chúng ta cùng vì hòa bình”.

 

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani

 

“Chúng tôi kêu gọi Taliban của Afghanistan gia hạn lệnh ngừng  bắn. Trong suốt thời gian ngừng bắn, chúng tôi sẽ hỗ trợ y tế cho các lính Taliban bị thương, và sẽ hỗ trợ nhân đạo cho họ nếu cần. Các tù nhân Taliban cũng sẽ được phép liên lạc và gặp gỡ gia đình họ”.

 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo: “Mỹ sẵn sàng làm việc với các bên để tiến tới một thỏa thuận hòa bình và giải quyết chính trị để vĩnh viễn chấm dứt chiến tranh.

Qais Liwal, một sinh viên ở Zabul, Afghanistan: “Đó là lễ hội Eid hòa bình nhất. Lần đầu tiên chúng tôi cảm thấy an toàn. Khó có thể tả hết niềm vui.”

H.Trà

(theo BBC)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Afghanistan gia hạn ngừng bắn với Taliban

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com