DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Afghanistan gia hạn ngừng bắn với Taliban
H.Trà - 14:26 18/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Afghanistan gia hạn ngừng bắn với Taliban sau cuộc đình chiến ban đầu của cả hai bên nhân lễ hội Eid kết thúc tháng Ramadan của người hồi giáo.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani: “Đối với mọi vấn đề và yêu cầu đã đưa ra, chúng tôi sẵn sàng thảo luận với Taliban trong các cuộc đàm phán hòa bình. Những ngày qua, quan chức, lực lượng chính phủ và Taliban hòa cùng lễ hội Eid al-Fitr, kết thúc tháng lễ Ramadan, chứng tỏ rằng chúng ta cùng vì hòa bình”.

 

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani

 

“Chúng tôi kêu gọi Taliban của Afghanistan gia hạn lệnh ngừng  bắn. Trong suốt thời gian ngừng bắn, chúng tôi sẽ hỗ trợ y tế cho các lính Taliban bị thương, và sẽ hỗ trợ nhân đạo cho họ nếu cần. Các tù nhân Taliban cũng sẽ được phép liên lạc và gặp gỡ gia đình họ”.

 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo: “Mỹ sẵn sàng làm việc với các bên để tiến tới một thỏa thuận hòa bình và giải quyết chính trị để vĩnh viễn chấm dứt chiến tranh.

Qais Liwal, một sinh viên ở Zabul, Afghanistan: “Đó là lễ hội Eid hòa bình nhất. Lần đầu tiên chúng tôi cảm thấy an toàn. Khó có thể tả hết niềm vui.”

H.Trà

(theo BBC)

Tin liên quan
Taliban nhận trách nhiệm vụ đánh bom khiến 26 người thiệt mạng
SKĐS - Lực lượng phiến quân Taliban vừa lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công gần công viên công nghệ Lahore, miền Đông của Pakistan khiến 26 người thiệt mạng trong đó có 9 cảnh sát, 49 người bị thương.
Tổng thống Mỹ công bố chiến lược mới tại Afghanistan: Có tiễu trừ được hết chủ nghĩa khủng bố?
SKĐS - Mỹ cần phải có cách tiếp cận "thực tế hơn" về vấn đề Afghanistan để tiêu diệt khủng bố. Đó là tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donanld Trump khi lập trường trên khi công bố chiến lược mới của Mỹ tại Afghanistan sáng 22/08 (theo giờ Viêt nam).
2017: Nửa triệu dân Afghanistan sơ tán vì chiến tranh
SKĐS - Báo cáo của Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA), ngày 3/1, cho biết trong năm 2017 đã có hơn 445.000 người Afghanistan phải đi sơ tán do các cuộc xung đột kéo dài.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm