Adele giảm cân theo cách... không giống ai

17-03-2022 7:34 AM | Thẩm mỹ

SKĐS - Adele chưa bao giờ cần giảm cân để khiến công chúng phải kinh ngạc và ngưỡng mộ. Tuy nhiên, vào tháng 5 năm 2020, cô để lộ vóc dáng đã thay đổi.

9 cách đơn giản giúp bạn giữ dáng trong ngày bận rộn9 cách đơn giản giúp bạn giữ dáng trong ngày bận rộn

SKĐS - Đối với phụ nữ, thu xếp kế hoạch tập luyện phù hợp với lịch trình bận rộn là một bài toán hóc búa.

Điều khiến người hâm mộ ngạc nhiên nhất có lẽ là người từng 15 lần chiến thắng giải Grammy đã có một nỗ lực phi thường. Gần đây, nữ nghệ sĩ tài năng mới tiết lộ lý do bất ngờ thúc đẩy giảm cân.

‘Thay đổi vóc dáng không chỉ là giảm cân’

Adele cho biết, sự nghiệp thành công trong ngành công nghiệp âm nhạc đi kèm với áp lực nghiêm trọng. Thêm vào đó, vào năm 2019, Adele thông báo rằng cô và chồng khi đó, Simon Konecki, đã ly thân. Vào tháng 3 năm 2021, cuộc ly hôn của họ mới được hoàn tất.

giảm cân

Adele tiết lộ lý do bất ngờ thúc đẩy cô giảm cân.

Có vẻ như tất cả những yếu tố này kết hợp lại đã thúc đẩy Adele tập trung rất có chủ đích vào sức khỏe của mình, đặc biệt là sức khỏe tâm thần. Cô chia sẻ với Vogue: ‘Thay đổi vóc dáng không chỉ là giảm cân, mà đó là một kế hoạch giúp tôi trở nên khỏe mạnh hơn và dành nhiều thời gian cho bản thân mỗi ngày mà không dán mắt vào điện thoại. Trước đây tôi cũng là kẻ nghiện điện thoại. Hiện tại, tôi tập thể dục nhiều lần mỗi ngày.

Adele nói: ‘Tôi tập thể dục hai hoặc ba lần một ngày. Một ngày của tôi bắt đầu với tạ, sau đó vào buổi chiều, tôi đi bộ đường dài hoặc tập đấm bốc’.

photo-1647441791469

Thay đổi vóc dáng là một kế hoạch giúp Adele trở nên khỏe mạnh hơn.

Miệt mài tập luyện cùng huấn luyện viên

Khi đạt được cân nặng lý tưởng, Adele luôn ghi công huấn luyện viên của mình, Gregg Miele, với nguồn cảm hứng không ngừng để cô luôn năng động. Vogue tiết lộ: Adele nói rằng cô ấy có lẽ đã dành nhiều thời gian với Miele trong 3 năm qua hơn bất kỳ ai khác’.

Giảm béo mà không cần ăn kiêng

Adele khẳng định rõ ràng không hạn chế bản thân khỏi những món ăn yêu thích. ‘Khi bắt đầu quy trình giảm cân, tôi thậm chí ăn nhiều hơn trước đây vì tôi tập luyện rất chăm chỉ’, cô nói trong một cuộc phỏng vấn.

Một trong những món yêu thích của Adele là đồ uống, đặc biệt là rượu vang hồng hoặc rượu Aperol spritz. Nhưng Adele cho biết những ngày này, cô cố gắng lưu tâm đến việc uống rượu của mình hơn so với những năm còn trẻ. Cô cho biết cái chết của Amy Winehouse buộc cô phải suy nghĩ về việc truyền thông sẽ miêu tả cô như thế nào nếu cô không kiểm soát được hành vi của bản thân.

photo-1647441795500

Adele khẳng định cô không hạn chế bản thân khỏi những món ăn yêu thích.

Vẫn là chính mình

Trên tạp chí Vogue, Adele cho biết, khi cô thay đổi vóc dáng, cô nhận ra một số người hâm mộ có thể cảm thấy khác biệt về mối liên hệ của họ với cô, nhưng cô đảm bảo với họ rằng sự thay đổi lối sống này chỉ đơn giản là vì sức khỏe của cô.

Cơ thể của tôi đã được khách quan hóa trong toàn bộ sự nghiệp của tôi, điều này không phải bây giờ mới xảy ra. Tôi hiểu tại sao đó lại là một cú sốc với nhiều người. Tôi hiểu tại sao một số phụ nữ đặc biệt bị tổn thương. Nhìn bề ngoài thì tôi đại diện cho rất nhiều phụ nữ. Nhưng tôi vẫn là một người như vậy’, Adele nói.

photo-1647441799135

Dù thay đổi vóc dáng, Adele vẫn là chính mình.

Bí quyết giảm cân không áp lực

- Tập trung vào thực phẩm: Khi bạn đang ăn kiêng hoặc đang cố gắng giảm cân một cách tuyệt vọng, có vẻ như thế giới của bạn chỉ xoay quanh thực phẩm và đó là tất cả những gì bạn nghĩ đến. Theo giới chuyên gia, bạn nên loại bỏ sự tập trung này, thay vào đó hãy nhắm vào những thói quen lành mạnh khác như ngủ đủ giấc, uống đủ nước, bổ sung vitamin hàng ngày,... Thực phẩm là quan trọng, nhưng đừng coi nó quan trọng hơn mức cần thiết. Một khi bạn ngừng suy nghĩ về thức ăn, bạn có xu hướng ăn ít hơn mà không phải là một cuộc đấu tranh.

- Tập trung vào các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn: Hãy liệt kê tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn - sự nghiệp, mối quan hệ của bạn với người yêu, mối quan hệ của bạn với bạn bè và gia đình, sở thích của bạn,... Khi bạn có danh sách này, hãy chọn một số lĩnh vực bạn thực sự muốn làm việc hoặc khám phá. Chọn những thứ mang lại cho bạn niềm vui và lên kế hoạch tập trung vào những điều này hàng ngày. Thật ngạc nhiên khi việc cân bằng các lĩnh vực khác trong cuộc sống mang lại cho bạn sự bình yên, giúp giảm căng thẳng và cân bằng việc ăn uống của bạn.

Mốt đồ tắm hè 2022 có gì mới?Mốt đồ tắm hè 2022 có gì mới?

SKĐS - Bạn chuẩn bị hè này đi biển vài ngày và chưa có bộ đồ tắm ưng ý?


Thủy Kiều
Ý kiến của bạn