DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
ADB phân bổ 20,3 triệu USD hỗ trợ kỹ thuật giúp các nước đang phát triển tiếp cận vaccin phòng COVID-19
Hải Yến - 18:04 17/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cho biết, cơ quan này đã phân bổ 20,3 triệu USD hỗ trợ kỹ thuật để giúp các thành viên đang phát triển tiếp cận với vaccin phòng dịch bệnh COVID-19, bệnh do virus SARS CoV-2 gây ra và thiết lập các hệ thống nhằm phân phối vaccin công bằng và hiệu quả.

Theo đó, các khoản ngân quỹ sẽ cung cấp cho các thành viên đang phát triển của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) để hỗ trợ đánh giá hệ thống y tế liên quan đến vaccin và xây dựng các kế hoạch sẵn sàng cho quốc gia nhằm tăng cường năng lực tiếp cận, giới thiệu, triển khai, cung cấp và giám sát vaccin một cách an toàn và hiệu quả.

Các quỹ sẽ giúp các thành viên đánh giá và tăng cường chuỗi lạnh vaccin và hậu cần, kiểm soát lây nhiễm, cung ứng và kỹ năng của nhân viên y tế, truyền thông rủi ro, thu thập và giám sát dữ liệu thời gian thực. Hỗ trợ kỹ thuật cũng sẽ hỗ trợ xác định và thúc đẩy các công nghệ theo dõi vaccin và chuỗi lạnh tiên tiến.

Ông Woochong Um, Vụ trưởng Vụ Phát triển bền vững và Biến đổi khí hậu của ADB cho biết: “Châu Á và Thái Bình Dương phần lớn đã làm tốt việc hạn chế lây lan của COVID-19. Đảm bảo tiếp cận vaccin an toàn, hiệu quả và công bằng là chiến tuyến tiếp theo trong cuộc chiến chống lại loại virus này. Với các nguồn tài trợ bổ sung này, ADB có thể ngay lập tức hỗ trợ các thành viên đang phát triển của chúng tôi tiến hành các hành động khẩn cấp, bao gồm đánh giá hệ thống vaccin và chiến lược triển khai vaccin, nhằm đảm bảo vaccin được phân phối một cách hiệu quả và công bằng”.

ADB dự kiến sẽ triển khai hỗ trợ kỹ thuật với các đối tác Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cùng phối hợp với COVAX, Gavi, Ngân hàng Thế giới (WB), các cơ quan song phương cũng như các đối tác khác.

Các khoản ngân quỹ này bao gồm 20 triệu USD từ Quỹ Hỗ trợ Kỹ thuật Đặc biệt của ADB (TASF) và 300.000 USD từ Quỹ Công nghệ Cấp cao do Chính phủ Nhật Bản tài trợ.

ADB đã phê duyệt một  gói hỗ trợ mở rộng trị giá 20 tỷ USD vào tháng 4 để hỗ trợ các thành viên đang phát triển ứng phó với  COVID-19.

Hải Yến

Tin liên quan
Từ 1/1/2019, ADB ngừng cấp vốn vay ưu đãi cho Việt Nam
SKĐS - Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) đang phối hợp chặt chẽ với chính phủ nhằm bảo đảm Việt Nam sẽ tận dụng tối ưu nguồn tài trợ ưu đãi trị giá 613 triệu USD của ADB mà Việt Nam vẫn có thể tiếp cận trong năm 2018, trước khi chấm dứt quyền tiếp cận nguồn tài trợ ưu đãi từ ngày 1 tháng 1 năm 2019.
ADB hỗ trợ 100 triệu USD cải thiện cung cấp dịch vụ y tế
SKĐS - Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) đã phê duyệt khoản tài trợ hơn 100 triệu USD nhằm hỗ trợ những cải cách của chính phủ Việt Nam trong cải thiện cung cấp dịch vụ y tế, trong đó có khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 12 triệu USD. Dự kiến đến năm 2024, 12 bệnh viện huyện tại 6 tỉnh sẽ có các trang thiết bị y tế thiết yếu để chẩn đoán các bệnh truyền nhiễm và không lây nhiễm.
ADB: Bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, kinh tế Việt Nam vẫn có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất châu Á
SKĐS - Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) vừa công bố dự báo phát triển kinh tế Việt Nam trong năm 2020. Theo đó, dự kiến tăng trưởng kinh tế Việt Nam giảm mạnh trong năm 2020, xuống mức 4,8% do ảnh hưởng dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) .
Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp Giám đốc ADB
SKĐS - Chiều ngày 16/09/2020 tại trụ sở Bộ Y tế, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS.Nguyễn Thanh Long đã có buổi tiếp ông Andrew Jeffries, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm