DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
ADB hỗ trợ Việt Nam 600.000 USD ứng phó với COVID-19
Hải Yến - 13:41 11/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cho biết, cơ quan này đã hỗ trợ 600.000 USD bằng hiện vật để hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.

Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam, ông Andrew Jeffries cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao các hoạt động ứng phó nhanh chóng và hiệu quả của Chính phủ Việt Nam đối với đại dịch COVID-19”.  “Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và ý thức tự giác của người dân, Việt Nam nằm trong số ít các quốc gia đã thành công trong việc kiểm soát đại dịch COVID-19”.

Viện trợ không hoàn lại này đến từ hai khoản hỗ trợ kỹ thuật từ Quỹ Hỗ trợ Kỹ thuật Đặc biệt của ADB. Khoản thứ nhất cung cấp đồ bảo hộ cá nhân trị giá 500.000 USD cho Bệnh viện Phổi Trung ương thuộc Bộ Y tế. Khoản thứ hai giúp nâng cấp trang thiết bị trị giá 100.000 USD cho Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (PHEOC) thuộc Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế.

Ảnh minh họa

Trang thiết bị hỗ trợ bao gồm đồ bảo hộ cá nhân sẽ giúp bảo vệ nhân viên y tế tránh lây nhiễm trong quá trình làm việc, điều cực kỳ cần thiết  trong cuộc chiến chống COVID-19. Các thiết bị được nâng cấp cho PHEOC sẽ giúp cải thiện đáng kể hiệu quả các hoạt động phối hợp của Bộ Y tế trong các đợt bùng phát dịch bệnh tại cộng đồng.

Vào tháng 4 năm 2020, ADB đã phê duyệt gói hỗ trợ mở rộng trị giá 20 tỷ USD để hỗ trợ các quốc gia thành viên đang phát triển ứng phó với COVID-19. Ở Việt Nam, ADB đã và đang phối hợp với các đối tác phát triển khác tìm kiếm thêm các nguồn hỗ trợ các nỗ lực không ngừng của Chính phủ trong việc chống lại đại dịch COVID-19. Hỗ trợ của ADB nhằm cung cấp thêm các nguồn lực giúp Việt Nam nâng cao khả năng ứng phó với các ổ dịch. ADB cam kết đạt tới một khu vực Châu Á và Thái Bình Dương thịnh vượng, đồng đều, thích ứng và bền vững, trong khi duy trì nỗ lực xóa nghèo cùng cực.

Hải Yến

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin 18h ngày 17/1, của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Việt Nam hiện có 1.537 bệnh nhân. Hôm nay cũng đã trải qua 47 ngày, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 ở cộng đồng.
Việt Nam là một trong 40 quốc gia đã thử nghiệm vắc xin ngừa COVID-19 trên người
SKĐS - Khi bắt đầu thực hiện thử nghiệm lâm sàng, Việt Nam là một trong 40 quốc gia đã thử nghiệm vắc xin ngừa COVID-19 trên người
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Hà Nội cần đặt công tác phòng chống dịch COVID-19 lên mức độ cao
SKĐS - Bộ Y tế đánh giá cao nỗ lực của Hà Nội trong kiểm soát dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên thời gian tới trên địa bàn Hà Nội sẽ diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng. Trong khi tình hình dịch bệnh hiện khá phức tạp, do đó Hà Nội cần đặt công tác phòng chống dịch COVID-19 lên mức độ cao.
Việt Nam ứng phó thành công đại dịch COVID-19: Câu chuyện truyền cảm hứng
SKĐS - Trưởng Đại diện thường trú Cơ quan phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam đã nhận định, việc ứng phó thành công đại dịch COVID-19 của Việt Nam là một câu chuyện truyền cảm hứng, thành công này sẽ giúp Chính phủ đối phó tốt với các cuộc khủng hoảng trong tương lai.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm