DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ác mộng làm tổn thương não bộ?
08:07 16/10/2010 GMT+7
Một nghiên cứu mới đây của các chuyên gia thuộc trung tâm nghiên cứu các dạng khủng hoảng trong giấc ngủ tại Minneapolis - Mỹ vừa chỉ ra rằng:

Một nghiên cứu mới đây của các chuyên gia thuộc trung tâm nghiên cứu các dạng khủng hoảng trong giấc ngủ tại Minneapolis - Mỹ vừa chỉ ra rằng: gặp ác mộng thường xuyên còn có thể làm tăng nguy cơ bị mắc các tổn thương não bộ trong đó phải kể tới chứng suy giảm chức năng não.

Chúng ta đều biết rằng trong khi ngủ, hoạt động của não bộ vẫn diễn ra nhưng với mức độ thấp hơn. Trong khi mơ, các khu vực trong não vẫn hoạt động để kiểm soát các suy nghĩ và đưa ra cách giải quyết như đối với các tình huống bình thường ta phải đối mặt khi còn thức. Những người thường xuyên mơ gặp ác mộng có tỷ lệ mắc các dạng bệnh như Parkinson và suy giảm trí nhớ cao hơn bình thường từ 80% đến 100%.

Lý giải cho điều này, các chuyên gia thần kinh học thuộc Viện y học Rochester, bang Minnesota, Mỹ cho biết: khi gặp ác mộng, hệ thần kinh phải hoạt động hết sức căng thẳng và gây ra nhiều xúc cảm mãnh liệt. Trải qua ác mộng thường xuyên sẽ khiến cho tinh thần bị suy nhược, mệt mỏi và tất yếu dẫn tới tình trạng suy giảm chức năng não bộ.

           Minh Ngọc (Theo ABC)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm