DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Mỹ soán ngôi Ả Rập Xê út trở thành nhà sản xuất dầu mỏ đứng đầu thế giới
H.Trà - 11:21 18/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau vụ tấn công của phiến quân Houthi vào các cơ sở sản xuất dầu mỏ của Ả Rập Xê út, sản lượng của nước này tụt giảm. Mỹ đã soán ngôi Ả Rập Xê út trở thành nhà sản xuất dầu mỏ đứng đầu thế giới.

 

Bạn có biết

12,42 triệu

Là số thùng dầu sản xuất mỗi ngày của Ả Rập Xê út, đứng thứ hai thế giới. Quốc gia Trung Đông này từng là giếng dầu của thế giới dẫn đầu về sản lượng. Nhưng những bất ổn trong tuần qua đã gây sụt giảm sản lượng của Ả Rập Xê út, khiến cho Mỹ soán ngôi trở thành nước đứng đầu thế giới với sản lượng 19,69 triệu thùng dầu/ngày.

Nằm trong top 10 nước đứng đầu về sản lượng dầu mỏ còn có Nga, Canada, Trung Quốc, Iraq, Iran, UAE, Brazil và Kuwait.

H.Trà

(theo Telegraph)

Tin liên quan
Quan hệ Mỹ Iran bắt đầu một chặng đường mới?
SKĐS - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran bị đẩy lên đỉnh điểm, trong khi Mỹ tiếp tục các hành động đe dọa sẽ sử dụng vũ lực với Iran nếu các lợi ích của Mỹ ở Trung Đông bị tấn công, mới đây Iran tuyên bố sẽ đàm phán với Mỹ mà không cần bất cứ trung gian hòa giải nào như mong muốn của phía Mỹ.
Căng thẳng xung quanh vụ nhà báo Jamal Khashoggi mất tích bí ẩn: Mỹ loay hoay “xử” đồng minh A-rập Xê-út
SKĐS - Căng thẳng giữa Mỹ và A-rập Xê-út đột ngột gia tăng sau vụ mất tích bí ẩn của nhà báo A-rập Xê-út Jamal Khashoggiđang chuẩn bị xin nhập tịch Mỹ. Sau những tranh cãi đỉnh điểm, dường như quan hệ đồng minh Mỹ- A-rập Xê-út đã “bước sang một trạng thái mới” ẩn chứa nhiều nguy cơ.
“Nhà tù” 5 sao ở Ả-rập Xê-út
SKĐS - Các vương công hoàng tử và tỷ phú đã được giam giữ ở đây, trong đó có hoàng tử Miteb bin Abdullah đã được thả sau khi chịu mức án phạt 1 tỷ USD.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm