DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ả rập Xê út cho phép phụ nữ lái xe
NV - 08:52 27/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vương quốc hồi giáo này là quốc gia duy nhất trên thế giới nơi phụ nữ không được phép ngồi sau vô-lăng xe, và điều đó sẽ thay đổi nhờ các hoàng tử.

Ả rập Xê út cho phép phụ nữ lái xe

 

Hãng thông tấn quốc gia Ả rập Xê út cho biết nước này đang đưa ra các điều khoản bổ sung để cấp bằng lái xe cho phụ nữ.

“Sắc lệnh hoàng gia sẽ thi hành các điều khoản bổ sung về luật giao thông, bao gồm cấp bằng lái xe cho cả nam và nữ như nhau”, hãng thông tấn Saudi Ả rập Xê út (SPA) cho hay. Một cơ quan ngang bộ sẽ được thành lập để tư vấn trong vòng 30 ngày, với sắc lệnh sẽ được thực hiện vào tháng 6/2018.

Sự thay đổi này là một phần trong kế hoạch cải cách kinh tế và xã hội “Tầm nhìn 2030” được Thái tử Mohammad bin Salma ủng hộ. Kể từ tháng 11 năm ngoái, Hoàng tử Alwaleed bin Talal đã thẳng thắn kêu gọi cần chấm dứt ngay lệnh cấm phụ nữ lái xe.

NV

(theo DW)

Tin liên quan
Kinh nghiệm lái xe trong mùa mưa bão
An toàn nhất là ở trong nhà khi trời mưa bão, khỏi lo thủy kích hay tai nạn. Nhưng không phải ai, và lúc nào cũng tránh được việc ở ngoài đường khi mưa bão.
Hà Nội: Một lái xe tử vong do ngộ độc rượu, methanol lên tới gần 150mg/dL
SKĐS - Cơn sốt ngộ độc methanol vẫn chưa chịu lắng xuống khi chiều hôm qua (13/3/2017), Trung tâm Chống độc - BV Bạch Mai lại ghi nhận thêm một ca ngộ độc methanol tử vong.
Người lái xe Ba Lan dũng cảm trong vụ khủng bố Giáng sinh ở Đức
SKĐS - Hành động dũng cảm nắm lấy tay lái trong khi vật lộn với kẻ khủng bố của Lukasz Urban giúp ngăn ngừa số người thương vong trong vụ khủng bố Giáng sinh vừa qua tại Đức.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm