Hà Nội

Á quân Giọng hát Việt Hoàng Dũng tham gia 'Hát để sẻ chia', gây quỹ chống dịch COVID-19

16-07-2021 9:00 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Chương trình “Sing for life, Sing for love - Hát để sẻ chia” phát sóng tập đầu tiên lúc 20h ngày18/7. Ca sĩ Hoàng Dũng, Á quân Giọng hát Việt là khách mời đặc biệt của buổi khai màn.

Sự trở lại của Á quân Giọng hát Việt

Tập đầu tiên có chủ đề “Phía trước là bầu trời” với sự tham gia của 3 chân dung âm nhạc đặc biệt: Hoàng Dũng, Hồng Nhung và Bảo Trâm tại Studio của chương trình và một số không gian tại các điểm cầu trong vùng dịch.

Trong số này Hoàng Dũng được chú ý vì anh là Á quân cuộc thi Giọng hát Việt (The Voice) 2015. Sau cuộc thi, Hoàng Dũng ra MV âm nhạc đầu tay mang tên Chờ anh nhé kết với giai điệu du dương được tiếp nhận lạc quan. Hoàng Dũng cũng là gương mặt nổi bật tại cuộc thi Sing my song – một chương trình giành riêng cho những nhạc sĩ biểu thị tư duy âm nhạc của chính mình.

Đặc biệt, nam ca sĩ có ca khúc Nàng thơ đã tồn tại trên nhiều BXH âm nhạc uy tín với thứ hạng cao, đạt hàng chục triệu triệu view trên YouTube. Sau chiến thắng này, Hoàng Dũng đã quyết định công bố album đầu tay có tên 25 – tác phẩm ghi lại chặng đường 5 năm chuyển động nghệ thuật. Đây chính là album phòng thu trước tiên của Hoàng Dũng, bao gồm 9 ca khúc do chính anh sáng tác. Để thực thi dự án, Hoàng Dũng cùng ê-kíp đã mất hai năm để ấp ủ, xây dựng ý tưởng, thực hiện và hoàn thiện sản phẩm. Giọng ca sinh năm 1995 vẫn luôn hoạt động với tư cách một nghệ sĩ độc lập. 

 

Tập đầu tiên có chủ đề “Phía trước là bầu trời” với sự tham gia của 3 chân dung âm nhạc đặc biệt: Hoàng Dũng, Hồng Nhung và Bảo Trâm

 

Trong tập 1, Hoàng Dũng và hai ca sĩ sẽ kể câu chuyện về niềm tin cũng như biết bao điều giản đơn mà thấm thía trong cuộc sống này. Không chỉ là biểu diễn nghệ thuật mà qua sự sẻ chia, trải nghiệm của các giọng hát đã quen thuộc với khán giả, người xem sẽ được dẫn lối vào hành trình của cảm xúc, của những hình ảnh thanh âm thường nhật mà đọng lại vô vàn ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Trong chương trình, các nghệ sĩ sẽ lần đầu kết hợp cùng nhau tham gia một loạt thử thách thú vị mang ý nghĩa hướng tới cộng đồng, cũng như hòa chung lời kêu gọi ủng hộ quỹ chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai, để hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Chương trình cũng khắc họa cuộc sống của các nghệ sĩ đang trong vùng dịch cùng những nghĩ suy, trăn trở và cả ước mong lan tỏa mọi điều tốt đẹp để vượt qua khó khăn trong dịch bệnh.

 

Ca sĩ Hoàng Dũng

 

Sẽ được diễn mỗi tháng trên nền tảng trực tuyến

Thông điệp của tập đầu tiên là gieo giai điệu gặt giá trị, biến tiếng hát thành sức mạnh, cùng gắn kết trong bản hòa thanh ngợi ca cuộc sống, tôn vinh những việc làm có ích trong đời sống này. Toàn bộ số tiền gây quỹ được trong tập đầu tiên sẽ được dùng để mua các gói nhu yếu phẩm trao tặng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam.

Được biết, chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và một số đơn vị liên quan tổ chức. Chương trình nhằm kêu gọi Hội viên, thanh niên, các tổ chức, cá nhân tiếp tục phát huy tinh thần nhân ái bằng cách theo dõi, chia sẻ, lan tỏa và tùy theo khả năng của mình tiếp tục ủng hộ vật chất, tinh thần, công sức, trí tuệ để tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái hỗ trợ người dân và thanh thiếu nhi sớm vượt qua đại dịch COVID-19 và ổn định cuộc sống.

 

Chương trình sẽ được thực hiện ở nhiều địa điểm, mà ở đó, đều gắn với câu chuyện về các nhân vật, hay những nội dung về sự đặc biệt của khônggian ấy. Đó là những con người mang đến cảm hứng tốt đẹp, các địa danh được thiên nhiên tạo tác cảnh quan, khơi nguồn động lực, lối sống tích cực.

 

Ca sĩ Bảo Trâm

Đại diện Ban tổ chức cho biết, chương trình sẽ được diễn ra vào ngày thứ năm của tuần thứ hai và tuần thứ tư mỗi tháng trong năm 2021 trên nền tảng trực tuyến. Về kế hoạch lâu dài, Ban tổ chức xác định đây sẽ là chuỗi chương trình phục vụ cộng đồng có tính liên tục được thực hiện hàng tháng và phát sóng trực tiếp trên các nền tảng đa phương tiện như: Youtube, Facebook, Tiktok... và đặc biệt trên hệ thống truyền thông mạng xã hội của Beatvn. Chương trình mang những nét riêng như không gian đa dạng (các điểm cầu trên khắp đất nước, studio được thiết kế ấn tượng...) kết hợp nhiều chủ thể tương tác (nghệ sĩ - đơn vị đồng hành - công chúng), cộng hưởng cùng những bản phối âm nhạc mới, sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho xã hội qua từng hành động việc làm cụ thể.


Hoa Quỳnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH