DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ðã mắc thủy đậu, có cần tiêm phòng nữa không?
BS. Nguyễn Minh Hiền - 09:01 14/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nếu không chắc chắn là con bạn đã mắc bệnh thủy đậu, bạn cần đưa cháu đi tiêm phòng ngay.

Con gái tôi khi hơn 13 tháng tuổi đã mắc bệnh thủy đậu, nay cháu đã được 19 tháng tuổi. Bạn tôi khuyên vẫn nên đưa con đi tiêm phòng bệnh  thủy đậu, nhưng tôi còn đang phân vân. Xin bác sĩ cho biết, bệnh nhân đã mắc bệnh thủy đậu rồi, có cần tiêm phòng bệnh này nữa không?

Hoàng Thị Vân (hoangthivan...@gmail.com)

Bạn không nói rõ là con bạn được bệnh viện chẩn đoán mắc bệnh thủy đậu hay không. Do đó, chúng tôi nêu ý kiến với bạn về 2 trường hợp.

Tiem-phong-thuy-dau

Nếu con của bạn mắc bệnh thủy đậu đã được bệnh viện khám, xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị thì chính xác là bị bệnh thủy đậu rồi thì bạn không cần đưa con đi tiêm phòng bệnh thủy đậu nữa, vì khi cháu mắc bệnh thủy đậu, cháu đã có miễn dịch tự nhiên với bệnh này.

Ngược lại, nếu khi cháu bị bệnh mà bạn và mọi người trong gia đình cho rằng cháu mắc bệnh thủy đậu, thì chưa chắc đã đúng. Như vậy không chắc chắn là con bạn đã mắc bệnh thủy đậu, nên bạn cần đưa cháu đi tiêm phòng. Việc tiêm phòng ở người đã mắc thủy đậu trước đó cũng không có hại gì, bạn hãy yên tâm.

 

BS. Nguyễn Minh Hiền

Tin liên quan
Tiêm phòng thủy đậu đầy đủ, hơn 97% trẻ em được bảo vệ
SKĐS - Một nghiên cứu được các nhà khoa học Mỹ thực hiện gần đây cho thấy, tiêm đầy đủ 2 liều vắc-xin phòng thủy đậu sẽ có hiệu quả hơn 97% trong việc bảo vệ trẻ khỏi tác động của bệnh. Kết quả này được công bố trực tuyến vào ngày 14/3/2016 và đăng tải vào tháng 4/2016 trên tạp chí Pediatrics (Mỹ).
Dùng thuốc trị thủy đậu: Cẩn trọng để tránh biến chứng
SKĐS - Bệnh thủy đậu thường không quá nghiêm trọng nhưng nhiều người lại rất lo lắng và sử dụng thuốc không đúng cách.
Nguy cơ bùng phát dịch thủy đậu nếu không tiêm phòng đầy đủ
SKĐS - Nguyên nhân khiến dịch thủy đậu bùng phát có thể bắt nguồn từ lý do quen thuộc là trẻ chưa được tiêm phòng đầy đủ. Đây là lời cảnh báo của các quan chức y tế thuộc quận Brooklyn (New York, Mỹ) với người dân khu vực này hồi tháng 5/2016 vừa qua.
Kiêng tắm khi bị thủy đậu, nên hay không?
Thủy đậu là một bệnh truyền nhiễm cấp tính gây dịch do virut Varicella zoster gây ra. Bệnh thường nhẹ nhưng rất dễ lây.
Hiểm họa khi dùng ibuprofen hạ sốt cho trẻ bị thủy đậu
SKĐS - Có rất ít những báo cáo về hậu quả của việc sử dụng thuốc hạ sốt cho trẻ em nên trường hợp một cậu bé người Anh suýt bị tử vong do dùng ibuprofen...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • Hoàng Thu Hương (Hoangthuhuong01101988.gmail.com)
    Dạ em chào bác sĩ. Con em bi lên những nốt như kiểu muỗi đốt song ngứa càng gãi càng ngứa và có biểu hiện sốt ho và chóng mặt vậy bác cho em hỏi con em mắc bệnh gì. Ko lên phộng nước.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm