Á hậu Hoàng Oanh truyền cảm hứng tới các bạn trẻ với lời nhắn nhủ từ trái tim

22-05-2022 4:31 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - “Người lớn đã từng là trẻ con, nhưng trẻ con chưa bao giờ là người lớn cả”. Mình phải làm như thế nào để trở thành người thông cảm, chia sẻ. Và có thể nâng đỡ, giúp các bạn trẻ ngày càng thông thái hơn, tự tin và vững vàng về mặt tâm lý hơn", Á hậu Hoàng Oanh chia sẻ.

Á hậu Hoàng Oanh truyền cảm hứng tới các bạn trẻ thông qua "Thanh niên với Hòa bìnhPhát triển bền vững" (Y4PD)

Bay vội từ TP.HCM đến với lễ tổng kết dự án "Thanh niên với Hòa bình và phát triển bền vững", MC Á hậu Hoàng Oanh đã có những lời phát biểu truyền cảm hứng tới thế hệ trẻ, trong đó người đẹp tỏ ra rất khâm phục sự năng động nhiệt huyết của thế hệ trẻ qua các dự án hòa bình và phát triển bền vững.

"Oanh cảm thấy rất tự hào về các bạn trẻ Việt Nam bởi các bạn rất giỏi, có nhiệt huyết muốn đóng góp cho cộng đồng. Thực ra cũng hơi ghen tỵ một chút xíu, hồi cách đây 15-16 năm khi Oanh còn đi học, đâu có những dự án thế này để tham gia. Vì vậy các bạn đang được trao cơ hội rất tốt, đang ở thời đại hội nhập để giúp cho cộng đồng mình phát triển hơn.", Á hậu Hoàng Oanh chia sẻ.

Á hậu Hoàng Oanh truyền cảm hứng tới các bạn trẻ với lời nhắn nhủ từ trái tim - Ảnh 2.

Á hậu Hoàng Oanh - Đại sứ "Thanh niên với Hòa bình và phát triển" với những lời chia sẻ truyền cảm hứng

Đặc biệt người đẹp tỏ ra tâm đắc về vấn đề tâm lý giới trẻ mà các bạn thanh niên trong dự án đã đề cập và góp phần chung tay giải tỏa. Hiện nay, thanh niên cũng đang phải đối mặt với nhiều áp lực trong cuộc sống như thi cử học hành, những kỳ vọng mà gia đình vô tình đặt gánh nặng trên vai. Tạo cho các bạn trẻ niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc sống, giúp thế hệ trẻ vượt qua những thách thức trở ngại trong cuộc sống cũng là điều mà dự án "Thanh niên với hòa bình và phát triển bền vững" đang làm thông qua những hoạt động lan tỏa cộng đồng.

"Oanh rất thích những dự án các bạn chia sẻ. Có rất nhiều dự án hay cho trẻ em, trong đó dự án Oanh thích nhất là về tâm lý. Dự án về bạo hành trẻ em có lẽ là vấn đề Oanh tâm đắc nhất.", Á hậu Hoàng Oanh nói.

Á hậu Hoàng Oanh truyền cảm hứng tới các bạn trẻ với lời nhắn nhủ từ trái tim - Ảnh 3.

Á hậu Hoàng Oanh chụp ảnh chung với các bạn thuộc dự án "Thanh niên với Hòa bình và Phát triển bền vững" (Y4PD)

Người đẹp cũng chia sẻ những quan niệm của mình về tình cảm trong gia đình. Theo Á hậu, yêu thương và thấu hiểu giúp giải tỏa những áp lực gia đình do người lớn vô tình tạo ra.

"Là một người phụ nữ, Oanh cũng có con nhỏ, và Oanh thấy các bạn nhỏ bây giờ gặp rất nhiều áp lực trong gia đình.

Thực ra người lớn cũng không có nhận thức rằng họ đang bạo hành tinh thần hay gì đâu. Thực ra là nhiều lúc rất là yêu thương thôi, nhưng vô tình yêu thương lại thành áp lực, thành bạo hành tinh thần vậy.

Oanh rất thích dự án đó và hy vọng các bạn mang lại những thay đổi tích cực cho cộng đồng.", người đẹp tâm sự.

Cũng thông qua dự án, người đẹp Hoàng Oanh cũng muốn truyền tải tới thông điệp đó là người lớn cần phải trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc để nâng đỡ cho trẻ em và giúp các em luôn tự tin và vững vàng:

"Oanh có nhớ một câu rất hay, đó là: "Người lớn đã từng là trẻ con, nhưng trẻ con chưa bao giờ là người lớn cả. Mình phải làm như thế nào để trở thành người thông cảm, chia sẻ. Và có thể nâng đỡ, giúp các bạn trẻ ngày càng thông thái hơn, tự tin và vững vàng về mặt tâm lý hơn."

Á hậu Hoàng Oanh cùng các hoạt động của dự án "Thanh niên với Hòa bình và Phát triển bền vững"

Á hậu Hoàng Oanh tỏ ra rất ấn tượng trước những dự án phòng chống xâm hại tình dục, phòng chống bạo lực gia đình cũng như bảo vệ môi trường, giảm nhẹ rác thải mà các bạn đang triển khai. Đồng thời, Á hậu cũng mong rằng thế hệ trẻ sẽ truyền những ngọn lửa từ trái tim, để những ngọn lửa do các bạn thắp nên sẽ cháy hoài không bao giờ tắt.

Á hậu Hoàng Oanh truyền cảm hứng tới các bạn trẻ với lời nhắn nhủ từ trái tim - Ảnh 5.

Và Oanh hy vọng tất cả các bạn sẽ truyền những ngọn lửa từ trái tim. Bởi một ngọn lửa có thể tắt nếu như ở một mình. Nếu như các bạn cầm một cây nến truyền ngọn lửa từ cây nến này lên cây nến khác, ngọn lửa của các bạn có thể cháy hoài không bao giờ tắt.
Á hậu Hoàng Oanh, Đại sứ "Thanh niên với Hòa bình và Phát triển bền vững" (Y4PD)

Đại sứ Hy vọng Hoàng Oanh - Video truyền cảm hứng cho dự án Y4PG

Đặc biệt, năm thứ 2, dự án nhận được sự đồng hành trong vai trò đại sứ từ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, hoạt động sôi nổi, tích cực với các chương trình cộng đồng như: Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 – H'Hen Niê; Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 – Lương Thùy Linh, Á hậu - MC Hoàng Oanh, Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2016 – Phùng Bảo Ngọc Vân, Đại sứ Hòa bình Liên hợp quốc UN Youth Champions, Á khôi Duyên dáng Ngoại thương 2019 – Phùng Trang Linh.

Á hậu Hoàng Oanh truyền cảm hứng tới các bạn trẻ với lời nhắn nhủ từ trái tim - Ảnh 8.

Hoa hậu H'hen Niê: "...Hen tin tưởng, một thế hệ người phụ nữ Việt Nam hiện đại sẽ tự tin khẳng định bản thân và tiếng nói của mình. Qua đó, Hen cũng muốn truyền tải tới tất cả mọi người, sức mạnh và tầm quan trọng của người phụ nữ ngày nay, cho thấy rằng chúng ta cần nỗ lực, phát huy hết mình với vai trò, vị thế của chúng ta trong xã hội – đó chính là lý do Hen đồng hành cùng Y4PD trong dự án lần này. Nếu Hen làm được thì tất cả các bạn cũng sẽ làm được! Chúc cho dự án của Y4PD thành công và truyền cảm hứng đến nhiều các bạn trẻ".

Đại sứ Hòa bình H'hen Niê - Video truyền cảm hứng cho dự án Y4PG

Á hậu Hoàng Oanh truyền cảm hứng tới các bạn trẻ với lời nhắn nhủ từ trái tim - Ảnh 10.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: "Phụ nữ có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì hòa bình thế giới cũng như phát triển bền vững. Linh mong muốn sử dụng sức ảnh hưởng và hình ảnh của mình để có thể lan tỏa những thông điệp tốt đẹp hay một sự thay đổi nào đó! Linh xin được chúc cho các bạn đại biểu của dự án năm nay sẽ có khoảng thời gian thật ý nghĩa.".

Thông điệp của Đại sứ hòa bình Lương Thùy Linh - 'Thanh niên với Hòa bình và Phát triển bền vững'

Sau 6 tháng triển khai dự án đã đạt được các mục tiêu đề ra như: giáo dục cho người trẻ, đặc biệt là các bạn nữ có tiềm năng lãnh đạo về tầm quan trọng của hòa bình trong thời đại mới cũng như vai trò và trách nhiệm của nữ giới trong xây dựng hòa bình và phát triển bền vững.

Dự án cung cấp những kiến thức chuyên sâu về 17 Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) và người trẻ nữ trong thực hiện chương trình nghị sự 2030; tạo ra một môi trường cho các bạn trẻ nữ có thể kết nối, thảo luận và chia sẻ về tầm nhìn, sứ mệnh, vai trò và khả năng đóng góp của mình trong công cuộc bảo vệ hòa bình và gìn giữ hòa bình.

Tại lễ tổng kết, 6 nhóm đại biểu nữ tượng trưng các lĩnh vực Giáo dục, Môi trường, Hòa bình, Pháp luật, Kinh tế và Bình đẳng giới đã chia sẻ, giới thiệu 6 dự án nhỏ nhóm mình đã thực hiện dưới sự bảo trợ, tư vấn kỹ thuật từ Y4PD nhằm góp phần thể hiện vai trò của thanh niên trong đóng góp vào 17 mục tiêu phát triển bền vững:

- Dự án 1: Đừng Nhìn Em - thúc đẩy quyền trẻ em nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng đối với các khía cạnh của vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em, quyền trẻ em, quyền con người.

- Dự án 2: Teen Psych - giáo dục tâm lý học học đường dành cho thanh thiếu niên Việt Nam, cung cấp và khai mở cho các bạn học sinh THPT cùng gia đình và giáo viên những kiến thức về tâm lý học học đường.

- Dự án 3: Eco Focal - tìm kiếm và kết nối những bạn trẻ nhằm trên địa bàn hà Nội thúc đẩy và lan tỏa kiến thức về sản xuất và tiêu dùng bền vững.

- Dự án 4: End Child Violence (ECV) - giảm thiểu bạo hành đối với trẻ em, tạo ra những thay đổi lâu dài ở nhận thức và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là người chăm sóc trẻ trong cách đối xử, quan tâm tới trẻ.

- Dự án 5: Gương kia ngự ở trên tường - xóa bỏ việc đánh giá và miệt thị ngoại hình về các giới để họ có cơ hội phát triển và sống đúng với bản thân mình.

- Dự án 6: DE-WASTE - giúp các bạn học sinh THPT hiểu về môi trường hướng tới phát triển bền vững, xử lý phân loại, tái chế rác thải.

Hoa hậu H’Hen Niê kể về thời thơ ấu cơ cực và hành trình vươn ra biển lớnHoa hậu H’Hen Niê kể về thời thơ ấu cơ cực và hành trình vươn ra biển lớn

SKĐS - Chặng đường đời của H’Hen Niê không hề trải hoa hồng. Cô sinh ra và lớn lên ở một buôn làng nghèo hẻo lánh ở Tây Nguyên. Giống như các bé gái Ê đê khác, cô cũng phải làm những công việc nương rẫy nặng nhọc cùng cha mẹ.

SEA Games 31: Xe đạp Việt Nam đoạt 2 HCV trong ngày thi đấu cuối cùngSEA Games 31: Xe đạp Việt Nam đoạt 2 HCV trong ngày thi đấu cuối cùng

Sáng 22/5, các đội tuyển tiếp tục bước vào tranh tài chung kết nội dung xuất phát đồng hàng cá nhân nữ, đồng đội nữ, trong khuôn khổ môn Xe đạp SEA Games 31, tại Quảng trường Hòa Bình, thành phố Hòa Bình.Nguyễn Vân
Ý kiến của bạn