Hà Nội

Ða dạng thị trường thuốc chống dị ứng

28-12-2018 7:41 AM | Dược

SKĐS - Không khí chuyển lạnh, nhiều người không thích hợp với tiết trời lạnh hoặc do ăn uống phải các đồ lạ... làm xuất hiện các triệu chứng của bệnh dị ứng như mẩn ngứa, đỏ da, nổi mề đay, hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mắt, ngứa mắt, sưng, phù...

Các triệu chứng này tuy không gây nguy hiểm nhưng làm người bệnh rất khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống. Lúc này người bệnh thường tìm đến các loại thuốc kháng histamin chống dị ứng.

Trên thị trường, thuốc chống dị ứng có niều dạng: viên nén, siro, kem bôi, mỡ tra mắt, nhỏ mắt, nhỏ mũi... tùy theo đối tượng sử dụng và tình trạng bệnh dị ứng, vị trí dị ứng... để lựa chọn dùng thuốc thích hợp.

Theo dược sĩ Trần Thị Hòa, nhà thuốc tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), các loại thuốc chống dị ứng hiện nay khá phong phú, do nhiều công ty trong nước, liên

doanh hoặc của nước ngoài sản xuất với giá cả tương đối hợp lý như thuốc chống dị ứng zyrtec (cetirizine hydrocloride) của Bỉ có giá 80.000đ/hộp viên nén 10mg, telfast (fexofenadin) có giá 35.000đ/hộp viên nén 60mg, cezil có giá 75.000đ/hộp viên bao phim 10mg, clorpheniramin 4 (clorpheniramin maleat) có giá 20.000đ/hộp viên nén 4mg, phenergan cream 10g của Việt Nam có giá 8.000đ/týp 10g... Ngoài ra, hiện nay trên thị trường còn có các loại thuốc chống dị ứng có thành phần montelukast dành cho những người có cơ địa dị ứng nhạy cảm, bệnh nhân hen phế quản... có giá thành tương đối cao 9.000đ/viên hộp 4 vỉ x 7 viên, thuốc phải mua theo đơn của bác sĩ.

Với quan niệm dị ứng có nguyên nhân do “nóng” gan, nên đi kèm với thuốc chống dị ứng, các thuốc bổ gan, giải độc gan... cũng được “ăn theo”.


Mai Hương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH