DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ða dạng góc nhìn Thủ đô
14:00 21/10/2014 GMT+7
“Chất Hà Nội” là tên một cuộc thi về nghệ thuật dành cho đối tượng từ 15 tuổi trở lên trên toàn lãnh thổ Việt Nam để thể hiện những ý tưởng, tình yêu với Thủ đô.

“Chất Hà Nội” là tên một cuộc thi về nghệ thuật dành cho đối tượng từ 15 tuổi trở lên trên toàn lãnh thổ Việt Nam để thể hiện những ý tưởng, tình yêu với Thủ đô. BTC cuộc thi “Chất Hà Nội” là Trường ĐH Văn hóa Hà Nội và Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia, BTC bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 25/10 - 22/11/2014.

Hà Nội có điểm gì đặc biệt? Cái gì tạo nên Hà Nội? Chất Tràng An có còn hay không? Giới trẻ ngày nay nhìn Hà Nội như thế nào?... Đó là những câu hỏi đã thúc đẩy những người nặng lòng với Hà Nội mở ra cuộc thi này. Chất Hà Nội chắc chắn sẽ là sân chơi bổ ích nhằm tôn vinh các giá trị văn hoá Hà Nội, vun đắp tình yêu, khơi dậy lòng tự hào của người dân với Thủ đô qua các hoạt động văn hóa, nghệ thuật có tính xã hội sâu rộng; thúc đẩy lĩnh vực Thiết kế - Đồ họa trong nước; khơi dậy tính sáng tạo, cá tính, năng động của giới trẻ.

Họa sĩ Trịnh Tuân - thành viên BGK cuộc thi khẳng định, Chất Hà Nội là điều gì đó trừu tượng, rất khó để diễn tả, không sờ, không chạm vào được. Qua những tác phẩm nghệ thuật về Hà Nội, người nghệ sĩ thường gửi gắm, nhắn nhủ một ý tưởng nghệ thuật có khi nhẹ nhàng và giản dị, chính vì vậy nên người xem cảm nhận được vấn đề dài hơn, sâu hơn. Do đó, Chất Hà Nội hướng những người tham gia cuộc thi cũng cần phải có những tác phẩm nghệ thuật thật nhẹ nhàng, sâu sắc, có sự kết hợp của yếu tố âm thanh – hình ảnh để Hà Nội được tái hiện toàn diện hơn.

Chất Hà Nội sẽ nhận những tác phẩm nghệ thuật là thiết kế đồ họa, vẽ, nhiếp ảnh, phim ngắn… thể hiện cảm nhận, góc nhìn của các bạn trẻ về Hà Nội ngày nay. Nhạc sĩ Đỗ Bảo, đại sứ cuộc thi chia sẻ, đây là một chương trình mang tính sáng tạo nghệ thuật, chủ đề chương trình gắn với Hà Nội - Thủ đô giàu sức sống và bề dày văn hóa, lịch sử. Và quan trọng hơn hết, multimedia là một lĩnh vực nghệ thuật đã và đang phát triển tại Việt Nam, có tầm quan trọng rất lớn trong cuộc sống hiện đại, việc phát huy lĩnh vực này là cần thiết và mang về nhiều ý nghĩa tích cực cho cuộc sống chung của chúng ta.

Đơn vị tổ chức tin rằng những tác phẩm dự thi sẽ thể hiện nhiều góc nhìn hay quan điểm sinh động khác nhau, những phát hiện bất ngờ về người Hà Nội, phố Hà Nội. Cuộc thi cũng sẽ mở ra cơ hội trải nghiệm suy tư, nhìn ngắm lại cuộc sống quanh mỗi người nhiều lần nữa, qua đó phát hiện ra những khía cạnh lý thú và tự nhiên trong tác phẩm.

BTC dự kiến công bố kết quả, triển lãm và trao giải thưởng vào tháng 12/2014 tại Hà Nội. Tổng trị giá giải thưởng cuộc thi này là 532 triệu đồng, bao gồm 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba cho bốn hình thức sản phẩm dự thi khác nhau.

Hào Quang

 

Mưu sinh giữa phố đêm Hà Nội.

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm