DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ấn Độ diệu kỳ: Hành trình di sản Phật giáo
Nguyễn Vân - 06:37 28/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các chuyến hành hương về đất Phật vốn không xa lạ với các đệ tử Phật giáo ở Việt Nam. Đối với Việt Nam, Ấn Độ đặc biệt quan tâm tới các chuyến hành hương tới những địa điểm nơi Đức Phật từng kinh qua, và sẽ giới thiệu tới người dân Việt Nam những di sản Phật giáo trên dãy Himalaya linh thiêng và ở Nam Ấn Độ.

Cố vấn kinh tế Bộ Du lịch Ấn Độ Gyan Bhushan cho biết, sẽ có đường bay thẳng Hà Nội-Kolkata vào tháng 10 và đường bay thẳng Hà Nội-New Delhi, TPHCM-New Delhi vào tháng 12 năm nay.

Theo ông Gyan Bhushan, đường bay thẳng sẽ tiết kiệm thời gian, giảm thời gian bay tới Ấn Độ chỉ còn 3-3,5 tiếng. Hiện tại, số du khách Việt tới Ấn Độ vào năm 2018 là trên 31 nghìn lượt, tăng 32% so với năm trước. Tuy nhiên, con số này  khiêm tốn hơn rất nhiều so với du khách Ấn Độ tới thăm Việt Nam, đạt hơn 131 nghìn lượt.

 

Đền thờ Mahabodhi ở thành phố Bodh Gaya, bang Bihar của Ấn Độ được coi là một trong những địa điểm Phật giáo linh thiêng

 

Tại sự kiện Incredible India (Ấn Độ Diệu kỳ), cố vấn kinh tế từ Bộ Du lịch Ấn Độ cho biết, ASEAN và Việt Nam nằm trong mục tiêu thúc đẩy về du lịch của Ấn Độ. Ngành du lịch đóng góp 7% GDP của Ấn Độ, và tạo ra 12-13% việc làm.

Còn theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Ngô Hoài Trung, Việt Nam có nhiều bờ biển đẹp, cảnh núi non hùng vĩ là điểm dừng chân của nhiều du khách, trong đó có khách Ấn Độ. Đặc biệt, gần đây, một cặp đôi tỷ phú Ấn Độ đã tổ chức đám cưới ở Phú Quốc, Việt Nam.

Hành trình di sản Phật giáo ở Ấn Độ

Cố vấn kinh tế của Bộ Du lịch Ấn Độ Gyan Bhushan và Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Ngô Hoài Trung đều nhấn mạnh tới giá trị Phật giáo trong tiềm năng của hai nước. Ông Ngô Hoài Trung cho biết, Ấn Độ được biết đến là một quốc gia nổi tiếng với các di sản thiên nhiên, văn hóa và tôn giáo phong phú đa dạng như kiến trúc của đền thờ, cung điện, pháo đài là những tác phẩm điêu khắc vĩ đại, có tính nghệ thuật cao. Đặc biệt, ông Gyan Bhushan cho rằng dãy Himalaya kỳ bí là nơi có các đền thờ Phật giáo linh thiêng, nơi tuyết phủ là điểm đến có thể rất hấp dẫn giới trẻ Việt Nam.


Tượng Phật  trong Công viên Phật giáo Rabongla ở Sikkim, Ấn Độ

Ấn Độ cũng đã áp dụng cơ chế cấp visa điện tử online để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách nước ngoài tới Ấn Độ. Có cả cơ chế cấp visa 5 năm, đi lại nhiều lần.

Các chuyến hành hương về đất Phật vốn không xa lạ với các đệ tử Phật giáo ở Việt Nam. Đối với Việt Nam, Ấn Độ đặc biệt quan tâm tới các chuyến hành hương tới những địa điểm nơi Đức Phật từng kinh qua, và sẽ giới thiệu tới người dân Việt Nam những di sản Phật giáo trên dãy Himalaya linh thiêng và ở Nam Ấn Độ.

Đặc biệt, Ấn Độ cũng sẽ đào tạo 40 đầu bếp có thể nấu món ăn Việt để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du khách Việt. Ngoài ra, các miền đất kỳ thú như thiền định, yoga, chèo thuyền trên sông Hằng huyền thoại,.... là những điểm đặc sắc ở miền đất kỳ diệu này.


Nguyễn Vân

Tin liên quan
Ấn Độ - miền đất của đền thiêng và yoga
SKĐS - Những ngôi đền linh thiêng kỳ vĩ với những con người như vừa bước chân từ câu chuyện truyền thuyết là ấn tượng khi đặt chân tới Ấn Độ. Yoga và y học cổ truyền Unani ngàn năm qua đã theo nền văn minh này cho tới ngày nay.
Huyền thoại Hồ Chí Minh trong trái tim Ấn Độ
SKĐS - "Hồ Chí Minh là một trong những vĩ nhân kiệt xuất nhất của mọi thời đại. Điều kỳ diệu nhất là vị lãnh tụ ấy có khả năng cảm hóa và làm rung động trái tim của bất kỳ người dân nào ở mỗi nơi ông tới.
Ngắm hoàng hôn ở Bali
SKĐS - Ở Bali, mặt trời lặn là khoảnh khắc linh thiêng khi sóng biển cuồn cuộn trong dòng thủy triều dâng, các thầy tế chúc phước cho khách tới đền và cài bông hoa lên tóc cho mỗi vị khách. Và chẳng mấy chốc, mặt trời sẽ lặn dần ở đường chân trời, đàn chim vỗ cánh bay cao và chiều dần buông.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm