'Nữ quái' 9X mang 100 cá thể rùa quý hiếm từ Đà Nẵng ra Hà Nội tiêu thụ

09-01-2022 4:11 PM | Pháp luật

SKĐS - Ngày 9/1, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, qua bất ngờ kiểm tra một chiếc xe ô tô trên địa bàn phường Phú Diễn, tổ công tác Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện bên trong cốp xe có khoảng 100 cá thể rùa quý hiếm.

Qua khai thác tại chỗ, chủ của số hàng trên là Huỳnh Thị Gái (sinh năm 1995 trú tại thành phố Đà Nẵng). Khi bị kiểm tra, Gái không xuất trình được giấy tờ, chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Tổ công tác đã lập biên bản đưa về trụ sở cơ quan công an để xác minh làm rõ sự việc. Các cá thể rùa phát hiện trên xe nghi là rùa Trung bộ, rùa hộp trán vàng và rùa đầu to thuộc danh mục IB động vật nguy cấp quý hiếm cần được ưu tiên bảo vệ theo Nghị định 64/CP của Chính phủ.

Số rùa bị bắt giữ nằm trong danh mục sách đỏ, cấm buôn bán

Số rùa bị bắt giữ nằm trong danh mục sách đỏ, cấm buôn bán.

Tại cơ quan công an, Huỳnh Thị Gái khai nhận khi đi chơi trên núi, thấy có người bắt rùa và hẹn khi nào có nhu cầu sẽ mua. Sau đó, có người liên lạc với Gái hẹn mua rùa, sẽ chuyển tiền cọc trước và yêu cầu Gái mang số rùa này ra Hà Nội để tiêu thụ.

Khách mua đã chuyển cho Gái số tiền 5 triệu đồng và Gái cũng phát giá 100 con rùa là 120 triệu đồng, nếu bán trót lọt sẽ thu được số tiền bất chính trên.

Gái thừa nhận biết số rùa này nằm trong danh mục sách đỏ, cấm buôn bán nhưng do hoàn cảnh gia đình, không có việc làm, chi trả sinh hoạt phí nên mới nghĩ đến cách mua bán số động vật quý hiếm để kiếm lợi.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Video đang được quan tâm

Vaccine cho trẻ từ 5-7 tuổi


Nguyên Khanh
Ý kiến của bạn