9h sáng ngày 21/7: Các gia đình hãy đăng ký trực tuyến tiêm vắc xin Pentaxim

Suckhoedoisong.vn - Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, đúng 9 giờ 00 phút sáng ngày 21/7/2016, Trung tâm sẽ tổ chức đăng ký và tiêm chủng vắc xin dịch vụ Pentaxim với số lượng 3.000 liều

 

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, đúng 9 giờ 00 phút sáng ngày 21/7/2016, Trung tâm sẽ tổ chức đăng ký và tiêm chủng vắc xin dịch vụ Pentaxim với số lượng  3.000 liều

Việc đăng ký sẽ theo hình thức trực tuyến qua website:http://www.ytdphanoi.gov.vn.

Đối tượng được đăng ký đợt này là những trẻ đủ 2 điều kiện sau: Có ngày sinh trong khoảng từ ngày 21/7/2014 đến ngày 21/5/2016 (năm dương lịch); tính đến ngày 21/7/2016 trẻ đã đến lịch tiêm chủng nhưng chưa được tiêm chủng.

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội chỉ nhận tiêm chủng cho các trẻ trong độ tuổi tiêm chủng và đã đến lịch tiêm chủng tại thời điểm đăng ký (ngày 21/7/2016).

Do vậy, các bậc phụ huynh không đăng ký cho trẻ trong đợt này khi trẻ chưa đến lịch tiêm và chờ đăng ký tại các đợt tiếp theo. Những trường hợp đã đăng ký được nhưng trẻ không đúng đối tượng (chưa đến lịch tiêm chủng), kết quả đăng ký sẽ bị hủy bỏ. 
Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và công bằng khi đăng ký tiêm chủng, Trung tâm từ chối tiêm chủng tất cả các trường hợp mượn chứng minh thư nhân dân để đi tiêm chủng và kết quả đăng ký sẽ bị hủy.
Trong trường hợp đặc biệt, nếu bố hoặc mẹ là người đăng ký không đưa trẻ đi tiêm chủng được, người đưa trẻ đi tiêm vẫn phải mang bản chính chứng minh thư đã dùng đăng ký và phải có giấy tờ chứng minh là người thân trong gia đình trẻ.
Khi đến tiêm chủng đề nghị bố hoặc mẹ đưa con đi tiêm chủng và mang theo: Chứng minh thư nhân dân của bố hoặc mẹ đã dùng để đăng ký (bản gốc hoặc công chứng); giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh của trẻ (bản gốc hoặc công chứng); sổ tiêm chủng của trẻ; phiếu đăng ký hoặc số thứ tự đã thông báo sau khi đăng ký thành công.

Hướng dẫn đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ Pentaxim 5 trong 1 trực tuyến tại Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội

Những trường hợp đăng ký thành công sẽ nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm chủng. 
Trung tâm không tiêm Pentaxim vào ngày thứ Bảy, Chủ Nhật. Nếu phụ huynh không đưa con đến tiêm đúng ngày, giờ được hẹn kết quả đăng ký sẽ bị hủy bỏ.
ỗi ngày tiêm sẽ được chia ra thành 2 buổi: buổi sáng và buổi chiều. Mỗi buổi sẽ thực hiện tiêm 50 liều vắc xin Pentaxim. Các phụ huynh có thể lựa chọn buổi, ngày tiêm phù hợp cho trẻ từ 1 trong các buổi, ngày nêu trên. Ngày hẹn lịch tiêm của trẻ sẽ được in trên phiếu đăng ký và chỉ có giá trị trong buổi hẹn.

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội lưu ý: số thứ tự ghi trên phiếu đăng ký hoặc số thứ tự trên danh sách chỉ là số thứ tự đăng ký thành công. Khi đến tiêm chủng thì trẻ đến trước sẽ được tiêm trước.

Khi đi tiêm cho trẻ, phụ huynh cần mang theo phiếu hẹn, giấy khai sinh/giấy chứng sinh của trẻ và chứng minh thư/hộ chiếu của người đăng ký tiêm và sổ/phiếu tiêm chủng trước đây của trẻ (nếu có).

Nguyễn Hoàng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT