93 tuổi, cụ ông bị nhồi máu cơ tim may mắn thoát tử

Suckhoedoisong.vn - Kíp can thiệp tim mạch thuộc Khoa Nội – Tim mạch Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành can thiệp đặt stent mạch vành cấp cứu, cứu sống cụ ông 93 tuổi bị nhồi máu cơ tim.

 

Được biết trước lúc vào viện khoảng 1 ngày, người bệnh đã có hiện tượng đau tức ngực, người bệnh đã tự dùng thuốc giảm đau song tình trạng không thuyên giảm mà đau càng tăng mới vội vã nhập viện.

Người bệnh là cụ ông Nguyễn Văn Tảo 93 tuổi, trú tại Nguyễn Huệ - Đông Triều - Quảng Ninh nhập viện do đau tức ngực trái, kèm khó thở. Sau khi tiến hành thăm khám, người bệnh được chẩn đoán nhồi máu cơ tim và được chỉ định chụp mạch vành đánh giá mức độ tổn thương để có phương án điều trị kịp thời.

Sau khi được chụp động mạch vành xâm lấn qua da, kết quả cho thấy người bệnh có 3 vị trí hẹp tắc trong đó vị trí  hẹp tắc lớn nhất là tại động mạch mũ tắc 100%. Người bệnh được chỉ định đặt stent động mạch vành cấp cứu.

Sức khỏe cụ ông đã ổn định và đã được xuất viện

Theo Ths.Bs Hoàng Minh Quang – Trưởng khoa Nội tim mạch cho biết bệnh lý tim mạch của người bệnh Tảo là điển hình cho bệnh lý tim mạch ở người cao tuổi, phương pháp tối ưu nhất là tiến hành can thiệp đặt stent. Bởi nếu để tình trạng bệnh kéo dài người bệnh có thể tử vong bất cứ lúc nào.

Dưới sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại, sự phối hợp tốt của kíp can thiệp và bằng việc làm chủ kĩ thuật ca can thiệp diễn ra thành công.

Sau khi tiến hành can thiệp, sức khỏe người bệnh ổn định, không có tình trạng đau ngực và khó thở. Người bệnh đã được ra viện.

Việc đặt stent cấp cứu điều trị cho người bệnh có bệnh lý tim mạch, đặc biệt là bệnh lý nhồi máu cơ tim cấp đã và đang là biện pháp can thiệp tối ưu nhất đem lại kết quả tốt. Nếu được phát hiện bệnh và tiến hành kịp thời sẽ góp phần cứu sống tính mạng của người bệnh. Ưu điểm của phương pháp này là diễn ra nhanh chóng, do đây là phương pháp can thiệp ít xâm lấn người bệnh sẽ ít đau đơn, phục hồi nhanh chóng.

Tiểu Nhị

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com