DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
90 điểm cầu được kết nối trong buổi hội chẩn trực tiếp ca bệnh điển hình của BV Nội tiết Trung ương
Thúy Quỳnh - 18:34 18/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, tại điểm cầu trung tâm chính Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã diễn ra chương trình Telehealth khám, chữa bệnh từ xa với sự tham gia của 90 điểm cầu được kết nối trực tuyến là các bệnh viện, trung tâm y tế trên cả nước.

Chương trình Telehealth có sự tham gia báo cáo của 2 điểm cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) về thông tin ca bệnh điển hình, đồng thời xin ý kiến hội chẩn từ các chuyên gia của Bệnh viện Nội tiết Trung ương trong việc điều trị.

TS.BS.Phan Hướng Dương - Phó Giám đốc Bệnh viện, chủ trì buổi hội chẩn

Tham dự và chủ trì trong buổi hội chẩn, TS.BS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết, mặc dù mới đưa vào triển khai trong thời gian ngắn nhưng Trung tâm hội chẩn, tư vấn, khám chữa bệnh từ xa của Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã thu hút số lượng đông đảo các điểm cầu trên khắp cả nước tham gia.

TS.BS.Lê Quang Toàn - Trưởng khoa đái tháo đường

Tính đến ngày 16/9 đã có 90 Bệnh viện, Trung tâm y tế đăng ký kết và được kết nối vào Trung tâm. Sau 3 buổi triển khai đã cho thấy hiệu quả rõ rệt trong việc tư vấn của chuyên gia. Nhiều vấn đề khó ở các chuyên khoa khác nhau được đưa ra, thảo luận và tìm ra giải pháp tốt nhất, các đầu cầu tiếp nhận rất tích cực với hoạt động này.

ThS. Nguyễn Ngọc Thiện, phó trưởng khoa chăm sóc bàn chân

ThS.BS.Phan Hoàng  Hiệp - Trưởng khoa kỹ thuật cao

Hình ảnh tại một số điểm  cầu trên toàn quốc

Hiện tại các buổi khám chữa bệnh từ xa được bệnh viện ấn định vào chiều thứ 4 hàng tuần. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, tiết kiệm thời gian và chi phí khám chữa bệnh cho người bệnh...

Thúy Quỳnh

Tin liên quan
Nhờ Telehealth, gần 170 điểm cầu cùng lúc được lưu ý trong điều trị ca bệnh tay chân miệng nặng
SKĐS - Từ trường hợp bé trai 16 tháng tuổi ở Bắc Giang đưa đến bệnh viện cấp cứu ở ngày thứ 2 khi xuất hiện các cơn co giật, li bì, được chẩn đoán mắc tay chân miệng giai đoạn 2b báo cáo tại buổi khai trương khám chữa bệnh từ xa- Telehealth, các chuyên gia của BV Nhi Trung ương lưu ý các bác sĩ gần 170 điểm cầu khi chẩn đoán tay chân miệng, cần dựa vào lâm sàng, không nên chờ kết quả xét nghiệm...
Nhờ Telehealth hỗ trợ từ xa ca phẫu thuật u đại trực tràng khó
SKĐS - Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn vừa khai trương Trung tâm tư vấn khám chữa bệnh từ xa (hệ thống Telehealth). Ngay trong buổi tư vấn đầu tiên, các y bác sĩ của Bệnh viện Xanh Pôn đã hỗ trợ từ xa tuyến dưới phẫu thuật một ca bệnh phức tạp, bệnh nhân bị u trực tràng, tắc ruột, di căn nhiều bộ phận.
Telehealth hiện thực hóa giấc mơ "thế giới phẳng" trong ngành y tế
SKĐS - Trong cùng một buổi tư vấn khám chữa bệnh từ xa thông qua hệ thống Telehealth, Bệnh viện Nhi Trung ương đã kết nối được với điểm cầu xa xôi tại Trung tâm Y tế huyện Cô Tô (Quảng Ninh) và một nơi khác cách nửa vòng trái đất nhưng lại có nền y học hiện đại bậc nhất thế giới - nước Mỹ.
Nhờ Telehealth: Người phụ nữ có hội chứng tăng đông máu "vượt cạn" thành công
SKĐS - Tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, chị Trần Thị T. 30 tuổi là giáo viên ở huyện Ba Đồn, Quảng Bình, thai 35 tuần, dọa sinh non, có hội chứng tăng đông, được Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới báo cáo hội chẩn qua Telehealth với Bệnh viện TW Huế vào ngày 1.9.2020. Sản phụ này có tiền sử sảy thai 2 lần và đã được khâu eo cổ tử cung, lần mang thai này được thụ tinh trong ống nghiệm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm