DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
9 triệu người trên thế giới chết yểu mỗi năm do ô nhiễm
NV - 14:43 26/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ô nhiễm khiến hơn 9 triệu người trên thế giới chết yểu mỗi năm. Nó khiến số người tử vong nhiều gấp 3 lần bệnh lao, sốt rét và AIDS gộp lại.

ô nhiễm không khí

 

Bạn có biết

9 triệu

Là số người chết sớm mỗi năm do ô nhiễm. Trong một nghiên cứu quốc tế toàn diện đăng trên tạp chí Lancet, nước ô nhiễm và không khí bẩn đã khiến số người thiệt mạng gấp 15 lần chiến tranh và bạo lực, nó đặc biệt nghiêm trọng ở các nước nghèo và các cộng đồng thu nhập thấp.

Ô nhiễm khiến hơn 9 triệu người trên thế giới chết yểu mỗi năm. Nó khiến số người tử vong nhiều gấp 3 lần bệnh lao, sốt rét và AIDS gộp lại.

Nghiên cứu trên sử dụng dữ liệu của WHO từ 130 quốc gia, xem xét tác động của ô nhiễm không khí môi trường xung quanh, ô nhiễm không khí trong nhà từ nhiên liệu rắn, nước uống không an toàn, vệ sinh không an toàn và nhiễm độc chì.

NV

(theo Seeker)

Tin liên quan
Môi trường ô nhiễm khiến con người dễ bị ung thư nếu không biết cách thải độc
SKĐS - Có 1 sự thật mà ít người biết rằng đang tồn tại tới 8.000 hóa chất được tìm thấy xung quanh môi trường sống của chúng ta. Ngày ngày, những hóa chất này dần dần thâm nhập vào cơ thể chúng ta một cách từ từ. Đó là các chất độc ngoại sinh
Nhiều dịch bệnh bùng phát do nhiễm khuẩn bệnh viện
SKĐS - Ths. BS Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, nhiễm khuẩn bệnh viện (NKBV) là một thách thức và mối quan tâm hàng đầu tại Việt Nam, nhiều dịch bệnh bùng phát, nhiều vi khuẩn đa kháng đã xuất hiện, NKBV làm tăng tỷ lệ tử vong, di chứng, kéo dài thời gian nằm viện, tăng chi phí điều trị.
Tạm dừng sử dụng trên toàn quốc lô sinh phẩm y tế nghi ngờ nhiễm bệnh bò điên
SKĐS - Cục Quản lý dược vừa thông báo tạm dừng mua bán và sử dụng trên toàn quốc lô sinh phẩm y tế Human Albumin 20% có nghi ngờ nhiễm bệnh Creutzfeld-Jakob (bệnh bò điên).
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm