DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
9 thực phẩm hạn chế ảnh hưởng của tia UV
10:18 18/02/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cách tốt nhất giúp bạn hạn chế ảnh hưởng, tác hại từ tia UV chính là bôi kem chống nắng. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có rất nhiều loại thực phẩm không những tốt cho sức khỏe mà lại mang lại công dụng chống nắng tuyệt vời.

Cà chua

Cà chua chín đỏ chứa hàm lượng chất lycopene cao – một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Thêm cà chua vào thực đơn hàng ngày được chứng minh giúp bảo vệ da khỏi bị cháy nắng. Cơ thể sẽ dễ  hấp thụ hơn khi cà chua được nấu chín bời vì khi nấu sẽ giải phóng chất lycopene từ tế bào.

 

cà chua chống nắng

 

Hạt bí

Đây là nguồn kẽm và khoáng chất, vi lượng dồi dào, hoạt động như chất chống ô-xy hóa và chống viêm tự nhiên, bảo vệ da khỏi tia cực tím, chữa lành tổn thương và cải thiện hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, các dưỡng chất trong hạt bí đỏ còn làm chậm sự tăng trưởng của vi khuẩn gây mụn.

Trà xanh hoặc bạch trà

Thay vì uống cà phê, bạn hãy ngồi nhâm nhi một tách trà xanh hoặc bạch trà vào sáng sớm. Bởi chúng giàu các hợp chất chống lão hóa, đặc biệt là catechin có tác dụng ức chế tế bào ung thư.

 

thực phẩm chống nắng



Dầu ô liu

Dầu ô liu giàu omega-3 có công dụng chống ô-xy hóa và chống viêm, không chỉ làm giảm nguy cơ ung thư da và còn xóa mờ dấu hiệu của làn da bị lão hóa. Bạn hãy thử dùng dầu ô liu để chế biến món ăn thay cho bơ mỡ béo hoặc bơ thực vật.

Ớt chuông đỏ

Vitamin C giúp tạo ra nguồn collagen dồi dào chống lại nếp nhăn. Ớt chuông đỏ chứa nhiều Vitamin C hơn cả cam chanh và ít đường hơn (đường có thể gây viêm da).

Nghệ

Bạn có thể kết hợp nghệ dạng bột vào các món ăn một lần một tuần để giúp bảo vệ da khỏi bị tổn thương do các gốc tự do.

Súp lơ


Các nghiên cứu đã cho thấy thực phẩm giàu xơ như bông cải xanh sẽ bảo vệ da khỏi ung thư và ức chế sự phát triển của các tế bào xấu.

Cá hồi

Cá hồi chứa nguồn axít béo cần thiết như omega không những tốt cho trí não mà tốt cho làn da. Tính chất chống ô-xy hóa và chống viêm trong loại cá này giúp da tươi trẻ và chống lại các bệnh về da do tia cực tím.

Cây hương thảo

Hương thảo giúp chống viêm cho cơ thể, chữa lành tổn thương do ánh nắng mặt trời và các yếu tố môi trường độc hại khác.

(Theo Everydayhealth)

Tin liên quan
Sự thật sau chiếc áo chống nắng cản tia UV đang gây sốt
SKĐS - Áo chống nắng từ lâu đã trở thành bạn đồng hành của đa số chị em khi ra đường. Gần đây trên thị trường xuất hiện loại áo chống nắng có khả năng chống tia UV được chị em rất quan tâm. Tuy nhiên, chất lượng và giá cả của sản phẩm có đáp ứng được yêu cầu của khách hàng?
Tác hại của tia UV với mắt và cách bảo vệ
SKĐS - Người ta thường chỉ chăm chút bảo vệ làn da nhưng thường quên bảo vệ mắt trước ánh nắng mặt trời.
Nguy hại tia UV, làm sao phòng tránh?
SKĐS - Là một nước nhiệt đới, Việt Nam nhận được lượng ánh sáng mặt trời nhiều, có cường độ mạnh. Cường độ ánh sáng mặt trời càng cao thì cường độ tia cực tím (tia UV) cao tương ứng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm