DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
9 loại thực phẩm đừng nên ăn tiếp
10:48 18/06/2015 GMT+7
Bánh mỳ trắng, thực phẩm đông lạnh, thịt muối… là những loại thực phẩm tuyệt đối bạn không nên sử dụng lại.

Bánh mì trắng

Bánh mì trắng và những loại bột tinh chế khác thường không chứa hoặc có rất ít vitamin cũng như là những chất dinh dưỡng khác.

Chính vì vậy mà chúng hầu như không có giá trị dinh dưỡng nào cho bạn. Thêm vào đó, cơ thể chúng ta vốn không thể biết làm thế nào để tiêu hóa đúng cách các loại thực phẩm, có thể dẫn đến một số vấn đề về sức khỏe.

Bơ thực vật

Giống như những thực phẩm chế biến khác, bơ thực vật vốn là loại nguyên liệu không lành mạnh, chứa nhiều chất hydro hóa và chất béo chuyển hóa có hại cho sức khỏe.

Điều này sẽ tác động đến cơ thể đặc biệt là vòng eo của bạn. Bơ nguyên chất là sự lựa chọn tốt dành cho bạn, loại bơ này hoàn toàn không có chất béo chuyển hóa xấu nên có lợi cho cơ thể.

Gạo trắng

Giống như bánh mỳ trắng, gạo trắng không có nhiều giá trị dinh dưỡng và gây khó khăn cho cơ thể để xử lý nó.

Thêm vào đó, gạo trắng khiến lượng đường trong máu tăng vọt, gây nguy hiểm cho bệnh nhân tiểu đường. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn gạo nâu thay thế cho gạo trắng.

Bắp rang bơ

Thật khó có thể nói “không” với mùi vị thơm ngon của bắp rang bơ tại rạp chiếu phim. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích món ăn này thì hãy cẩn thận vì nó chứa các thành phần không lành mạnh và có thể gây biến đổi di truyền.

Bạn có thể lựa chọn bỏng ngô hữu cơ hoặc những đồ ăn vặt khác khi ngồi trong rạp chiếu phim.

Thịt muối

Bánh mỳ kẹp thịt, thịt xông khói, xúc xích… và những sản phẩm thịt muối khác thường chứa rất nhiều muối nitrat và chất bảo quản khác có nguy cơ gây ung thư và bệnh tim.

Khi mua thịt, bạn nên chọn sản phẩm từ động vật ăn cỏ hữu cơ để đảm bảo sức khỏe.

Thực phẩm đông lạnh

Những thực phẩm đông lạnh thường được nạp các chất bảo quản không lành mạnh, muối chế biến và thành phần nhân tạo.

Do vậy, bạn không nên sử dụng những món ăn đông lạnh mà nên tìm kiếm sự lựa chọn nhanh chóng và tốt cho sức khỏe khác.

Các dạng lương khô bổ sung đạm

Theo cách thông thường, những thực phẩm này dường như là cách bổ sung cho một chế độ ăn uống lành mạnh.

Tuy nhiên, bạn hãy coi chừng, vì những thực phẩm thay thế bữa ăn này chứa protein đậu nành đã được xử lý, đường tinh luyện và các chất phụ gia có hại khác.

Tất nhiên không phải tất cả các dạng thực phẩm này đều xấu, hãy chắc rằng bạn đã đọc nhãn thành phần và bạn nên chọn những nguyên liệu sạch.

Thực phẩm “ăn kiêng”

Nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay được gọi là thực phẩm "ăn kiêng" đều có chứa chất làm ngọt nhân tạo như aspartame hoặc saccharin, cả hai đều có nguy cơ gây tổn thương thần kinh, các vấn đề tiêu hóa.

Do vậy, bạn nên lựa chọn những thực phẩm gần với thiên nhiên và tốt cho sức khỏe.

Thực phẩm nhiễm bẩn

Trái cây và rau xanh vốn là thực phẩm được cho là khỏe mạnh. Tuy nhiên, thật không may, một số sản phẩm bị nhiễm đầy thuốc trừ sâu nên không lành mạnh.

Bạn hãy tránh xa các loại thực phẩm được tìm thấy trên danh sách "Dirty Dozen" (12 loại thực phẩm bẩn) và lựa chọn sản phẩm hữu cơ để thay thế.

 

 

(Theo Soha/Tri thức trẻ)

Tin liên quan
7 thực phẩm nên ăn cả vỏ
Vì lo ngại thuốc bảo vệ thực vật tồn dư trên hoa quả, nhiều gia đình thường loại bỏ lớp vỏ khi chế biến món ăn, nhưng nghịch lý ở chỗ chất dinh dưỡng lại tập trung nhiều ở phần vỏ.
Top 10 thực phẩm bổ máu
Gan là một loại thực phẩm tuyệt vời cho máu vì nó chứa hàm lượng sắt rất lớn. Cứ 100gr gan gà thì có chứa 9mg sắt rất có ích cho cơ thể.
Bí quyết chữa ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm là trải nghiệm không hề dễ chịu đối với hầu hết mọi người. Nếu cơ thể khỏe mạnh và chức năng miễn dịch hoạt động hiệu quả, phần lớn các trường hợp bị ngộ độc thực phẩm ở người lớn sẽ tự hết trong vòng vài ngày. Tuy nhiên, vẫn có những cách để bạn đẩy nhanh tốc độ phục hồi.
Dùng nhiều thực phẩm lạnh có hại gì?
SKĐS - Mấy tuần nay, thời tiết rất nóng bức và khó chịu nên tôi và gia đình thường xuyên ăn đồ ướp lạnh, nhất là uống nước lạnh.
Bí quyết 'né' ngộ độc thực phẩm
Hàng năm có hàng triệu người Mỹ bị ngộ độc thực phẩm. Vào theo biểu đồ của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ, rau quả là nguyên nhân gây ra gần 1 nửa số ca NĐTP trong khi sữa và trứng chỉ gây ra 20% số vụ, thịt gia súc gia cầm gây ra 22%, cá và các loại sò ốc chỉ gây ngộ độc 6%.
11 loại thực phẩm gây ung thư thường gặp
SKĐS - Thực phẩm chế biến sẵn, đồ chiên rán, khoai tây chiên, nước ngọt, xúc xích, thực phẩm nhiều đường làm tăng nguy cơ ung thư.
7 thực phẩm tốt cho ngày hè
Khi dự báo thời tiết khiến bạn khiếp hãi trước viễn cảnh áo ướt đẫm mồ hôi và luôn kè kè chai nước, thì giữ đủ nước cho cơ thể phải là ưu tiên hàng đầu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm