9 kiểu tóc tỉa đơn giản phù hợp với mọi gương mặt

16-03-2023 10:00 | Thẩm mỹ

SKĐS - Khi thay đổi kiểu tóc, bạn nên chọn kiểu tóc dễ dàng chăm sóc, thuận tiện, tôn lên nét đẹp tự nhiên và phù hợp với tóc của bạn. 9 kiểu tóc sau giúp bạn chăm sóc dễ dàng đồng thời phù hợp với nhiều kiểu gương mặt.

9 trend đám cưới ngọt ngào và lãng mạn năm 20239 trend đám cưới ngọt ngào và lãng mạn năm 2023

SKĐS - Từ hoa cưới, váy cưới cô dâu tới cách bài trí tiệc cưới, trend đám cưới năm 2023 sẽ khiến bạn rất bất ngờ như đang bước vào một câu chuyện cổ tích lãng mạn và ngọt ngào.

Xu hướng tỉa tóc tạo kiểu để tôn nét đẹp tự nhiên, không cần dùng đến nhiệt để uốn, sấy sẽ trở nên thịnh hành trong năm nay.

Những kiểu tóc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, dễ chăm sóc, ít phải dưỡng tóc mà còn cải thiện sức khỏe của tóc.

Đặc biệt những kiểu tóc này rất dễ dàng để phối đồ cũng như trang điểm gương mặt. Thậm chí bạn vẫn đẹp khi chỉ trang điểm nhẹ nhàng hoặc thậm chí là không trang điểm khi ở nhà.

Sau đây là những kiểu tóc tỉa tôn gương mặt và nét đẹp sẵn có của bạn:

1. Kiểu tỉa hai bên ôm gương mặt (C-cut)

Kiểu tỉa hai bên ôm gương mặt, khi nhìn nghiêng hơi tạo thành hình chữ C sẽ giúp tóc tạo độ phồng hơi xoăn và dày dặn hơn.

9 kiểu tóc tỉa đơn giản phù hợp với mọi gương mặt - Ảnh 2.

Kiểu tóc C-cut dễ chăm sóc, phù hợp với nhiều kiểu gương mặt

Kiểu tóc này giúp tóc bạn xoăn nhẹ tự nhiên mà không tốn công làm tóc, vì vậy đỡ hư tổn tóc.

Với kiểu C-cut tỉa hai bên ôm gương mặt, khi nhìn nghiêng, tóc hơi giống hình chữ C

2. Kiểu tỉa oval so le

Đây là kiểu tóc mà gần như bạn không phải tốn công chăm sóc tóc, bởi kiểu tóc tỉa nhiều lớp so le bồng bềnh này đã đòi hỏi người thợ cắt tóc phải rất tốn công, tỉ mỉ khi tỉa tóc cho bạn.

Kiểu tóc punk-rock cổ điển "ngầu", trẻ trung và năng động

Kiểu tóc punk-rock cổ điển này rất phù hợp cho các cô nàng trẻ trung, năng động và cá tính.

Đây cũng là một trong những kiểu tóc ít tốn công chăm sóc nhất, và khá phù hợp với nhiều kiểu gương mặt, dù là mặt tròn hay mặt dài.

3. Kiểu mái thưa Hàn Quốc

Kiểu tóc này sẽ mang lại cho bạn vẻ ngây thơ, trong sáng, đặc biệt rất dễ phối đồ và cũng không đòi hỏi nhiều công chăm sóc tóc.

9 kiểu tóc tỉa đơn giản phù hợp với mọi gương mặt - Ảnh 5.

Kiểu mái thưa Hàn Quốc giúp bạn trẻ thêm 10 tuổi.

Nếu muốn "ăn gian" tuổi tác, hãy chọn kiểu tóc này. Hơn nữa, dù đi chơi, đi học hay đi làm, kiểu tóc khá đơn giản này đều giúp bạn tỏa sáng và trở nên quyến rũ hơn.

Theo nhà tạo mẫu Mika Fowler ở New York, kiểu tóc mái thưa này trở thành "hot trend" ở Hàn Quốc trong khoảng 1 năm trở lại đây.

4. Kiểu tóc tém ngắn (bixie) trẻ trung, năng động

Với kiểu tóc tém ngắn (bixie), bạn có thể dễ dàng biến hóa, dù là tóc đen hay tóc nhuộm đều mang lại vẻ trẻ trung không ngờ.

Với kiểu tóc tém đáng yêu này, bạn có thể nhuộm hạt dẻ, nâu ánh đỏ, ánh tím, nhuộm highlight hoặc thậm chí sáng màu.

9 kiểu tóc tỉa đơn giản phù hợp với mọi gương mặt - Ảnh 6.

Kiểu tóc tém bixie không bao giờ lỗi mốt

Kiểu đầu bixie cũng là kiểu tóc giúp quý cô trung niên quay trở lại tuổi 20, 30. Kiểu tóc này cũng khá phù hợp với mọi kiểu trang điểm cũng như nhiều kiểu gương mặt khác nhau.

9 kiểu tóc tỉa đơn giản phù hợp với mọi gương mặt - Ảnh 7.

Kiểu tóc tém bixie trẻ trung, sành điệu được nhiều diễn viên tên tuổi ở Hollywood lựa chọn như Kristen Steward, Meg Ryan,...

5. Kiểu đầu vuông (kiểu tóc bob/lob)

Kiểu đầu vuông (kiểu tóc bob) hoặc tóc suôn thẳng dài (kiểu tóc lob, hay còn gọi là đầu bob dài) khá là thuận tiện cho cô nàng ưa giản dị và muốn tóc gọn gàng.

Kiểu đầu vuông (đầu bob) hoặc tóc suôn thẳng dài (kiểu tóc lob) phù hợp với những cô nàng có gương mặt sắc nét, cá tính.

Kiểu tóc này đặc biệt phù hợp với những cô nàng có đôi mắt to tròn và bạn sẽ trông thật quyến rũ khi chịu khó trang điểm.

6. Tóc tỉa đều hai lớp tạo thành lọn nhẹ

Kiểu tóc ngang vai này giúp suối tóc trở nên óng mượt, đặc biệt phù hợp nếu bạn nhuộm nâu.

9 kiểu tóc tỉa đơn giản phù hợp với mọi gương mặt - Ảnh 9.

Kiểu tóc tỉa hai lớp tạo độ bồng bềnh là trend không thể bỏ qua của năm nay.

Kiểu tóc này cũng tạo độ dày và độ phồng cho những cô nàng có mái tóc mỏng. Dễ phối đồ và trang điểm gương mặt, kiểu tóc này sẽ "gây bão" trong năm 2023. Đây là kiểu tóc rất thịnh hành, được Pinterest dự đoán sẽ được khách hàng yêu cầu nhiều nhất tại các tiệm cắt tóc.

Với những kiểu tóc gợi ý như trên, bạn thậm chí chả cần làm xoăn mà vẫn có mái tóc duyên dáng, yêu kiều.

7. Kiểu tóc mái hoài cổ thập niên 70

Kiểu tóc mái rẽ ngôi giữa sẽ giúp bạn trở nên yêu kiều, lộng lẫy hơn bao giờ hết. Dù là để tóc suôn hay búi, gương mặt bạn sẽ trở nên thật quyến rũ như một tiểu thư đài các.

Kiểu tóc mái rẽ ngôi giữa hoài cổ giúp dung nhan của bạn trở nên yêu kiều và dễ thương

Kiểu tóc này phù hợp với mái tóc có độ dài ngang vai cho tới suối tóc dài đến lưng. Với kiểu tóc này, bạn cũng có thể biến hóa khôn lường như tóc thẳng hoặc xoăn nhẹ. Bạn cũng có thể giữ nguyên màu tóc đen hoặc nhuộm nâu hạt dẻ, nâu đỏ,...

Kiểu tóc cổ điển cũng phù hợp với rất nhiều kiểu gương mặt: từ mặt trái xoan, mặt tròn, cằm V-line cho tới mặt vuông.

Đặc biệt, dù bạn mặc áo phông, quần bò hay vest, hay váy đầm, trông bạn rất trẻ trung và cuốn hút. Trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên hoặc phá cách với son đỏ và lớp trang điểm đậm đều khiến dung nhan của bạn trở nên lộng lẫy và cuốn hút.

8. Tóc suôn thẳng tự nhiên

Đây là kiểu tóc sẽ ít gây tổn hại tới tóc của bạn nhất. Với kiểu tóc suôn thẳng tự nhiên, không chỉ dễ cắt nhất mà cũng dễ chăm sóc nhất.

Kiểu tóc suôn thẳng ít gây tổn hại cho mái tóc của bạn nhất

Với kiểu tóc suôn thẳng, bạn cũng có thể để từ đầu vuông cho tới tóc dài ngang vai và suối tóc dài tới lưng hoặc eo.

Ngoài tóc thẳng bằng, bạn cũng có thể tạo kiểu hơi oval.

Kiểu tóc suôn thẳng này cũng phù hợp với nhiều kiểu gương mặt, dù là mặt trái xoăn hay gương mặt góc cạnh.

9. Kiểu tỉa bồng bềnh nhiều lớp

Có nhiều kiểu tỉa bồng bềnh nhiều lớp, với độ dài khác nhau. Đó có thể là kiểu tóc tém pixie, ngang vai cho tới suối tóc bồng bềnh dài tới lưng hoặc eo.

Kiểu tóc này tạo độ phồng cho tóc, giúp tóc bạn trông dày dặn hơn, đặc biệt giúp tóc xoăn lọn tự nhiên mà không cần đến thuốc uốn, máy uốn tóc hay máy sấy tóc.

9 kiểu tóc tỉa đơn giản phù hợp với mọi gương mặt - Ảnh 12.

Kiểu tóc dài tỉa nhiều lớp tạo độ phồng và xoăn gợn sóng nhẹ

9 kiểu tóc tỉa đơn giản phù hợp với mọi gương mặt - Ảnh 13.

Tóc tém kiểu pixie, tỉa nhiều lớp

5 kiểu tóc mái đẹp dành cho cô nàng trán cao5 kiểu tóc mái đẹp dành cho cô nàng trán cao

SKĐS - Vầng trán cao là một trong những khuyết điểm trên gương mặt mà nhiều người gặp phải. Để giúp khuôn mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn, chị em có thể tham khảo 5 kiểu tóc mái đẹp dưới đây.

Tết 2023: 5 kiểu tóc xoăn giúp gương mặt thon gọn và trẻ trung hơnTết 2023: 5 kiểu tóc xoăn giúp gương mặt thon gọn và trẻ trung hơn

SKĐS - Dù sở hữu mái tóc dài hay ngắn, những lọn tóc xoăn bồng bềnh luôn được yêu thích không chỉ bởi yếu tố 'đánh lừa thị giác' giúp gương mặt trông thon gọn hơn, mà còn phù hợp với nhiều phong cách khác nhau.

Mời độc giả xem thêm video:

10 Loại thực phẩm tốt nhất cho làn da sáng khỏe, chống lão hóa


LiLy
(theo Real Simple)
Ý kiến của bạn