Hà Nội

9 kẻ làm giả hàng trăm giấy khám sức khỏe "sa lưới"

04-08-2021 6:14 PM | Thời sự

SKĐS - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa đấu tranh làm rõ một đường dây làm giả hàng trăm giấy khám sức khỏe cho người có nhu cầu đăng ký thi lấy giấy phép lái xe, bắt giữ 9 đối tượng.

Lực lượng Công an tiến hành khám xét Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe mô tô Trường An

Lực lượng Công an tiến hành khám xét Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe mô tô Trường An để làm rõ hành vi làm giả giấy khám sức khỏe.

Cơ quan chức năng xác định từ tháng 5 đến tháng 7/2021, các nhân viên, cộng tác viên của Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe mô tô Trường An (TT Trường An) tại xã Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn đã câu kết với các bác sĩ, nhân viên y tế của 2 Phòng khám số 83 Tam Thanh và số 257 Trần Đăng Ninh (phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn). Các đối tượng đã làm giả hơn 100 giấy khám sức khỏe cho người đăng ký thi sát hạch cấp giấy phép lái xe mô tô hạng A1, A2 tại TT Trường An để trục lợi.

Các nhân viên, cộng tác viên của Trung tâm gồm: Lương Thị Thu (SN 1987), Dương Văn Từ (SN 1974) cùng trú tại TP Lạng Sơn; Lê Lâm (SN 1992, trú tại huyện Cao Lộc) và Lô Văn Võ (SN 1999, trú tại huyện Văn Lãng). Các nhân viên y tế gồm: Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1971), Mai Thu Hòa (SN 1988), Lương Thanh Hiếu (SN 1974) và Hoàng Thị Hữu (SN 1977) cùng trú tại TP Lạng Sơn.

Cơ quan công an đã làm rõ thủ đoạn làm giả giấy khám sức khỏe của các đối tượng là cho nhân viên phòng khám tự điền thông tin vào mục nội dung khám và kết luận của các bác sĩ chuyên môn. 

Sau đó, đưa cho các bác sĩ ký hoặc sử dụng con dấu khắc sẵn chữ ký và họ tên của các bác sĩ đóng vào để hoàn thiện giấy khám sức khỏe mà không cần người đến khám trực tiếp.

Mở rộng điều tra, Cơ quan ANĐT - Công an tỉnh Lạng Sơn xác định Lương Thị Thu và Đặng Hoàng Tâm (SN 1967, trú tại TP Lạng Sơn - Giám đốc TT Trường An) đã có hành vi đưa hối lộ cho các sát hạch viên là công chức thuộc Sở Giao thông Vận tải Lạng Sơn tại các lớp thi cấp giấy phép lái xe mô tô.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi làm việc của các đối tượng, cơ quan chức năng thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng liên quan đến hành vi làm giả giấy khám sức khỏe. Cơ quan ANĐT - Công an tỉnh Lạng Sơn đang hoàn thiện hồ sơ để khởi tố 9 đối tượng trên về hành vi giả mạo trong công tác và đưa hối lộ.

Xem thêm video đang được quan tâm


T. Vinh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn