9 cách đơn giản cắt giảm calo từ tách cà phê sáng

21-12-2017 7:00 AM | Dinh dưỡng

SKĐS - Một tách cà phê đã pha chế có khoảng 300 calo, trong khi một tách mocha sô cô la trắng có thể là 400 calo. Hãy tìm hiểu các cách sau để giảm lượng calo trong tách cà phê buổi sáng của bạn.

Cà phê thường được coi là cách tốt nhất để tỉnh táo và thậm chí có thể thay thế bữa sáng cho một số người. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận các thức uống chứa cafein cũng có thể làm tăng đáng kể lượng calo và hủy hoại sức khỏe của bạn.

Cà phê bản chất gần như có rất ít calorie, nhưng các thành phần khác mà người thưởng thức bổ sung thêm đã làm tăng số lượng calo lên nhiều lần. Một tách cà phê đã pha chế có khoảng 300 calo, trong khi một tách mocha sô cô la trắng có thể là 400 calo. Chính vì lượng calo trong cà phê nguyên chất rất ít, hầu như không đáng kể nên hãy tìm hiểu các cách sau để giảm lượng calo trong tách cà phê buổi sáng của bạn.

1.Thay đổi sữa

Nếu bạn đang uống cappuchino với sữa nguyên kem, hãy thử chuyển sang một loại sữa ít béo hơn để cắt giảm lượng calo từ tách cà phê sáng. Khi chuyển từ sữa nguyên kem sang sữa tách bơ sẽ giúp bạn giảm 65 calo mỗi cốc. Sữa hạnh nhân cũng là lựa chọn để cắt giảm calo (khoảng 30-60 calo mỗi cốc) so với sữa bò. Sữa đậu nành hoặc sữa gạo là một lựa chọn tuyệt vời để cắt giảm calo.

2. Bỏ đường

Đường có chứa 16 calo cho mỗi muỗng cà phê. Hầu hết mọi người thưởng thức cà phê đều cho thêm một vài muỗng hoặc các gói đường vào tách. Để thỏa mãn hương vị ngọt ngào rất hấp dẫn, bạn đã thêm calo vào chế độ ăn uống của bạn. Nếu bạn uống vài ly cà phê mỗi ngày, con số calo cứ thế tăng lên. Hãy thử sử dụng một chất làm ngọt nhân tạo hoặc chất ngọt tự nhiên như stevia để ngăn ngừa tăng cân trong tương lai, và tất nhiên, cách tốt hơn để giảm lượng calo cho cơ thể chính là giảm bớt cà phê đã pha chế.

3. Bỏ qua kem

Không có gì quyến rũ hơn là một tách cà phê kem tươi, nhưng nếu bạn đang phải xem xét tới lượng calo của mình, việc bỏ qua kem tươi trong tách sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn thèm một tách cà phê kem, hãy nhớ rằng mỗi muỗng kem thêm gần 10 calo và bạn không thể chỉ thưởng thức một thìa!

4. Kiềm chế bản thân

Việc nuông chiều bản thân trong bất cứ điều gì đều có thể tác động xấu cho bạn, vì vậy nếu bạn không thể làm việc mà không có tách cà phê ưa thích vào buổi sáng, thì hãy cố gắng uống điều độ và giảm bớt. Một tách cà phê nhỏ hơn sẽ chứa ít calo hơn. Thay vì uống hai tách lớn, cố gắng giảm dần đến khi chỉ cần một tách là đủ. Nếu bạn gặp khó khăn khi thức dậy vào buổi sáng, hãy xem xét lại thói quen ngủ của bạn thay vì uống thêm cốc cà phê.

5. Không uống cà phê thay nước

Nước có những lợi ích tuyệt vời. Thật không may, hầu hết mọi người không uống đủ nước mỗi ngày nên bị mất nước dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Nếu bạn uống cà phê coi như bù thêm nước cho cơ thể là một sai lầm vì cà phê hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu và có thể tăng sự mất nước.

6. Tự pha cà phê cho mình

Ngày nay mọi người đều quá bận rộn để pha cà phê cho mình, ngay cả khi họ sở hữu chiếc máy pha cà phê hiện đại. thay vào đó người ta tạt vào các quán cà phê gần nhất. Tuy nhiên, các cửa hàng cà phê thường xuyên bán các loại đồ uống có đường và xi-rô. Khi bạn tự pha cà phê cho mình ở nhà, bạn có thể gia giảm độ ngọt, béo theo ý mình. Nếu nhỡ nhàng phải mua cà phê ngoài tiệm, hãy cố gắng lựa chọn cà phê đen để giảm lượng calo cần thiết.

7. Chọn các loại hương liệu phù hợp

Hương liệu cho vào cà phê có thể làm tăng thêm calo, nhưng nếu bạn sử dụng các loại hương liệu cà phê của bạn, nó sẽ cho bạn một hương vị độc đáo và dễ chịu mà không làm tăng thêm đường và chất béo. Bạn chỉ cần pha cà phê rồi thêm một chút hương liệu mình thích như cardamom, vani, quế và đinh hương…bạn đã có tách cà phê ít calo như ý cho buổi sáng của bạn.

9. Thêm đá lạnh và nên dùng cà phê đen

Thưởng thức cà phê đá thay vì nóng và bạn có thể tiết kiệm cho mình một lượng calo không cần thiết. Cà phê đen đá không đường là đồ uống không calo, có lợi ích sức khỏe và tránh tăng cân.

Tìm hiểu để giảm lượng calo của bạn bằng cách thay đổi những gì bạn uống. Cắt giảm một số lượng calo từ cà phê sáng có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Mai Hương/ Học viện Quân y


Tags:
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH