9 bước xoa, bấm huyệt để đạt 'cực khoái'

SKĐS- Sinh hoạt tình dục ngoài ý nghĩa sinh con đẻ cái còn là một phần quan trọng trong cuộc sống thường nhật.

Để đạt được ý nghĩa như một bản giao hưởng tình cảm tuyệt diệu giúp cho quan hệ giữa hai người ngày càng thăng hoa và đằm thắm thì mỗi cuộc "yêu’’phải có được một khoảnh khắc "cực khoái" cho cả hai bên, một thoáng cao trào tình dục tuy hết sức ngắn ngủi nhưng lại tạo ra một niềm hoan lạc lớn.

 Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, không phải ai và không phải lúc nào cũng đạt được điều đó, thậm chí có người chưa từng bao giờ được biết đến "cực khoái". Vậy phải làm như thế nào ? Có nhiều phương cách khác nhau cho từng giai đoạn.

Dưới đây chỉ xin được giới thiệu một số thao tác xoa bóp đơn giản mà cổ nhân sử dụng trước khi ái ân.

1. Xoa xát vùng bẹn giúp đạt 'cực khoái'

Dùng hai bàn tay đặt ở gốc đùi non (vùng bẹn) xát theo hướng chếch từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong 36 lần. Đây là vùng rất nhạy cảm và có tác dụng kích thích tình dục rất mạnh. Nam và nữ có thể tự tiến hành hoặc xoa xát cho nhau. Nếu nam làm cho nữ thì trước hết nữ nhân phải nằm ngửa, toàn thân thư giãn, giạng rộng hai đùi để nam nhân quỳ vào giữa, tiếp đó nam nhân dùng hai tay đặt vào hông nữ nhân rồi nâng lưng lên, giữ nguyên tư thế như vậy trong 30 giây rồi bất ngờ buông tay, sau đó dùng tay xát nhẹ vùng đùi non từ háng xuống phía trong đầu gối.

2. Xoa xát vùng bụng dưới

Dùng một bàn tay xoa bụng dưới theo chiều kim đồng hồ chừng 30 vòng, sau đó xát đường trắng giữa dưới rốn theo chiều lên xuống trong 1 phút sao cho tại chỗ nóng lên là được. Cũng có thể tiến hành xát vùng bụng dưới theo chiều thẳng đứng bên phải rồi bên trái, mỗi bên 36 lần.

photo-1641045167823

Vị trí huyệt tam âm giao

3. Day bấm huyệt Tam âm giao 

Dùng ngón tay cái hoặc ngón tay giữa day bấm mỗi huyệt chừng 1 phút. Đây là huyệt hội của 3 kinh âm, có công dụng kiện tỳ hòa vị, sơ can lý khí, bổ thận tăng tinh, thông kinh hoạt lạc, chủ về công năng sinh dục. Nghiên cứu hiện đại cho thấy, cứu huyệt vị này đặc biệt có tác dụng phòng chống các bệnh lý thuộc hệ tiết niệu sinh dục, đồng thời cũng có hiệu đối với các bệnh lý thần kinh, tim mạch và tiêu hoá. 

h xác định huyệt: Từ đỉnh mắt cá chân trong đo lên 3 thốn, huyệt ở chỗ hõm sát bờ sau phía trong xương chày.

4. Xoa xát lòng bàn chân

Dùng bàn tay xát lòng bàn chân qua lại chừng 30 lần sao cho nóng lên là được, sau đó day bấm huyệt Dũng tuyền trong 1 phút. 

Vị trí huyệt Dũng tuyền  nằm ở lòng bàn chân, ở điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau đoạn nối đầu ngón chân 2 (ngón trỏ) với điểm giữa bờ sau gót chân.

 Các sách bàn về tính dục thời cổ của y học phương Đông đều khuyên trong khi thực hành các cuộc "mây mưa", nên dùng ngón tay cái kích thích khá mạnh vào huyệt vị này . 

Theo cổ nhân, huyệt dũng tuyền có công dụng nổi tiếng trong việc nâng cao năng lực tính dục của cả nam nhân và nữ nhân. Tuy nhiên, không chỉ có vậy, việc kích thích thường xuyên và đúng cách vào huyệt vị đặc biệt này còn có ý nghĩa rất lớn trong việc bảo vệ và tăng cường sức khỏe về cả tinh thần và thể chất.

5. Day bấm huyệt Quan nguyên và Trung cực

Dùng ngón tay cái hoặc ngón tay giữa day bấm mỗi huyệt chừng 1 phút. 

Cách xác định vị trí huyệt Quan nguyên và Trung cực: Nối rốn với điểm giữa bờ trên xương mu, chia đoạn thẳng này thành 5 phần bằng nhau, huyệt Trung cực nằm ở điểm nối 4/5 trên và 1/5 dưới, huyệt Quan nguyên nằm ở điểm nối 3/5 trên và 2/5 dưới của đoạn thẳng này.

photo-1641045172065

Vị trí huyệt nội quan

6. Day bấm huyệt Nội quan

Nội quan nằm ở mặt trước cẳng tay, giữa hai gân cơ gan tay lớn và gan tay bé (gấp bàn tay vào cẳng tay và nghiêng bàn tay vào phía trong cho nổi rõ khe cơ), trên nếp gấp khớp cổ tay 2 thốn, mỗi bên một huyệt.

 Khi tác động, dùng ngón tay cái day bấm lần lượt từng bên, mỗi bên trong 2 phút với một lực tương đối mạnh sao cho đạt cảm giác căng tức, tê nặng lan xuống bàn tay là được. 

Khi sinh hoạt vợ chồng, để tăng cảm hứng và không để bị xuất tinh sớm, người vợ dùng hai ngón tay cái của mình đặt vào hai huyệt Nội quan của người chồng và day bấm liên tục với một lực vừa phải. Mỗi khi người chồng có cảm giác như đang sắp xuất tinh thì người vợ lập tức bấm vào hai huyệt với một lực khá mạnh. Đương nhiên điều này đòi hỏi giữa hai người phải có sự phối hợp nhịp nhàng và kịp thời.

7. Day bấm huyệt Hội âm

Dùng ngón tay giữa day bấm huyệt Hội âm chừng 1 - 2 phút. 

Vị trí huyệt Hội âm: Nằm ở giữa bộ phận sinh dục và hậu môn, là chỗ hội tụ của của các mép da chạy từ hậu môn, phần sinh dục và hai bên háng tới. Nam và nữ có thể day bấm cho nhau, cần chú ý trước khi day bấm phải xát hai bàn tay vào nhau chừng 30 lần sao cho nóng lên là được.

8. Xoa day dương vật và tinh hoàn (vùng mẫn cảm của nam)

Nam giới tự làm hoặc nhờ nữ giới tiến hành lần lượt các thao tác:

- Nắm chặt tinh hoàn và bọng tinh hoàn, sau đó bỏ ra, dừng một chút lại làm tiếp chừng 5 - 6 lần, sau đó dùng đầu các ngón tay vê xoa tinh hoàn chừng 30 lần sao cho đạt cảm giác mỏi tức nhưng không đau là được, mục đích là để kích thích làm tăng tiết nội tiết tố và tạo cảm giác ham muốn tính dục.

- Dùng một tay kéo âm nang (bìu) lên phía trên, tay kia xoa vào phía sau âm nang để làm tan ứ đọng, giúp cho việc lưu thông huyết dịch vào dương vật.

- Nắm và rung đầu dương vật, lắc qua lắc lại mười lần, làm cho dương vật cương lên sau 5 giây lại thả lỏng, làm như vậy 5 - 6 lần. Tiếp đó, dùng đầu ngón tay nén đầu dương vật chừng 2 giây rồi đột nhiên bỏ ra, làm như vậy 5 - 6 lần.

9. Kích thích các vùng mẫn cảm của nữ

Nữ giới tự làm hoặc nhờ nam giới kích thích các vùng mẫn cảm như bộ phận sinh dục (âm hộ, âm vật…), môi, lưỡi, đầu vú, dái tai, cổ, eo, mông…

Các thao tác trên cần thực hiện một cách nhẹ nhàng và đúng cách. Tốt nhất là nam làm cho nữ và nữ làm cho nam trước khi bước vào cuộc yêu. Đương nhiên, không thể thiếu những lời nói ngọt ngào, những nụ cười âu yếm và ánh mắt chan chứa tình cảm nồng nàn.

Mời bạn xem thêm video:

Theo chân cán bộ và lực lượng y tế cấp phát thuốc điều trị F0 tại nhà

ThS Hoàng Khánh Toàn
Nguyên Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH