9 bí quyết mà người vợ muốn giữ chồng cần phải luôn ghi nhớ

11-08-2015 2:31 PM | Giới tính

SKĐS - Là một người phụ nữ, bạn phải có bí quyết để giữ chồng, để ngọn lửa hạnh phúc “cháy mãi” trong gia đình cũng như duy trì được mối quan hệ hài hoà và bền chặt với người mà bạn trao trọn sự tin yêu.

Vậy những bí quyết đó là gì?

1. Tôn trọng chồng

Phụ nữ muốn đàn ông tôn trọng mình, trước hết phải tôn trọng đối phương cũng như tôn trọng chính bản thân mình. Đừng nên áp đặt bạn đời của mình theo cách hoàn hảo mà bạn muốn. Việc trói chặt, gò bó bạn đời luôn bên cạnh mình cũng sẽ khiến họ cảm thấy mệt mỏi và tìm cách rời xa bạn. Nên chế giữ sự nóng giận, bực bội của bản thân để tránh tình trạng làm bẽ mặt bạn đời trước chỗ đông người, nếu không bạn sẽ tự tay dụi tắt “ngọn lửa tình yêu” của chính mình.

2. Tự bảo vệ bản thân

Đàn ông hoàn toàn không thích vợ mình quá dễ dãi trong các mối quan hệ với người khác phái hoặc có những thái độ, hành vi khiến người khác hiểu lầm như: đùa cợt lả lơi, dễ dàng nắm tay, hôn môi chỉ sau lần gặp đầu tiên, nhận quà có giá trị vật chất cao một cách vô tư, say xỉn không kiểm soát được lời ăn tiếng nói, v.v… Sự nghiêm túc và chuẩn mực trong ứng xử sẽ luôn khiến giá trị và phẩm chất con người bạn được bạn đời trân trọng và đánh giá cao. Đây chính là nền tảng để bạn giữ chồng và bảo vệ được hạnh phúc của bản thân mình.

3. Sống không lệ thuộc

Khi bạn quá phụ thuộc vào người đàn ông cả về vật chất lẫn tinh thần, nghĩa là bạn đang dần tự đánh mất đi chính mình. Sống không lệ thuộc giúp bạn tự tin hơn vào chính bản thân. Đó cũng chính là một bí quyết để nuôi dưỡng tình yêu bền vững hơn, bởi vì bạn luôn khiến chàng phải khám phá bạn mỗi ngày, đồng thời cảm thấy "sợ" mất bạn hơn.

4. Làm mới bản thân

Nếu bạn luôn biết cách chăm sóc bản thân mình thì bạn sẽ ghi điểm trong mắt chàng. Chỉ một chút chăm chút cho làn da, mái tóc thật gọn gàng, sạch sẽ; chỉ một chút thay đổi nhỏ trong phong cách ăn mặc để tránh gây đơn điệu, v.v…. là bạn đã thành công.

5. Vui tươi, hài hước và hoà đồng

Giữa những lo toan và bộn bề trong cuộc sống, sự vui tươi và hài hước của bạn sẽ khiến mọi việc trở nên nhẹ nhàng và lạc quan hơn. Đây chính là điều mà chàng luôn tìm kiếm ở người bạn đời của mình, vì nó giúp chàng cảm thấy bạn chính là chỗ dựa vững chắc trong cuộc đời này.

6. Hãy bỏ thời gian để lắng nghe và chia sẻ

Khi người bạn đời cần đến bạn, hãy bỏ thời gian để lắng nghe, lo lắng và quan tâm thật lòng đến người ấy. Tất cả những hành động này sẽ khiến bạn trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc đời của chồng mình.

7. Luôn là chính mình

Đừng cố tỏ ra là một người khác với những gì bạn có. Hãy sống thật với chính mình. Hãy bộc lộ và bày tỏ những điều thuộc về bạn, cho dù đó là ưu hay khuyết điểm của bạn. Đàn ông rất “thông minh”, họ sẽ dễ dàng nhận ra bạn đang “đóng kịch” cho dù bạn có cố tình che giấu bản thân mình bằng cách nào đi nữa.

8. Biết quan tâm, chăm sóc người khác

Khi bạn yêu, không có nghĩa là bạn chỉ biết đến có mỗi chàng. Hãy quan tâm và tôn trọng những người thân của chàng (bố mẹ, anh chị em, bạn bè thân, v.v…). Sự chân thành của bạn sẽ được mọi người cảm nhận. Chàng trai nào cũng muốn người phụ nữ của mình hoà nhập với cuộc sống của anh ấy thông qua những mối quan hệ này.

9. Biết nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp

Là một người phụ nữ của gia đình, việc nấu ăn và chăm sóc nhà cửa gọn gàng ngăn nắp là một việc không thể thiếu. Khi bạn quán xuyến việc nhà tốt, bạn sẽ giúp anh ấy yên tâm gánh vác vai trò trụ cột trong gia đình và anh ấy sẽ cảm thấy biết ơn bạn rất nhiều.

10. Phát huy sự nữ tính

Sự nữ tính, hiền hoà, nhẹ nhàng của bạn trong cuộc sống gia đình sẽ khiến chồng bạn cảm nhận thư thái, nhận được sự đồng cảm nơi vợ mình. Vì vậy, hãy sử dụng thế mạnh thiên bẩm này để kết nối hai người ngày càng gần gũi với nhau.

Hà Anh


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH