Hà Nội

87 quốc gia, vùng lãnh thổ áp đặt hạn chế nhập cảnh với du khách Hàn Quốc

03-03-2020 4:28 PM | Quốc tế

SKĐS - Hiện có 87 quốc gia và vùng lãnh thổ áp đặt các lệnh cấm nhập cảnh hoặc những thủ tục cách ly với các du khách đến từ Hàn Quốc.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo, tính đến 9h sáng 3/3, tổng cộng có 36 quốc gia và vùng lãnh thổ đang cấm các du khách từng tới Hàn Quốc trong vòng 2 tuần qua được nhập cảnh, trong khi 51 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Trung Quốc, đang thực hiện các thủ tục cách ly với những du khách từ Hàn Quốc.

Phun chất diệt khuẩn tại thành phố Daegu, Hàn Quốc

Cụ thể, từ 3/3, Maldives bắt đầu cấm nhập cảnh những người đã đến thăm thành phố Daegu và những vùng lân cận của Hàn Quốc, nhưng không áp dụng lệnh cấm nhập cảnh đối với những ngừoi đến từ Seoul hoặc tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

Chính phủ Anh khuyến cáo những người đã đi du lịch Hàn Quốc trong 2 tuần qua nên kiểm tra sức khoẻ, nếu họ có những triệu chứng nhẹ mắc virus. Trước đó, Anh cũng khuyến nghị tự cách ly đối với các du khách đến từ Daegu và quận Cheongdo lân cận.

Moscow yêu cầu tự cách ly 14 ngày đối với công dân Nga và người nước ngoài bay đến từ Hàn Quốc.

Mỹ chưa thực hiện các hạn chế nhập cảnh, nhưng các hành khách trên các chuyến bay tới Mỹ đều phải kiểm tra thân nhiệt trước khi lên máy bay.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), ngày 3/3, số ca mắc COVID-19 tại Hàn Quốc đã lên tới gần 5 nghìn người, trong đó có 28 ca tử vong…

Cùng ngày 3/3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố nước này đã bắt đầu "cuộc chiến" chống dịch COVID-19, đặt toàn bộ các cơ quan chính phủ vào tình trạng báo động toàn diện 24/24 giờ. Theo đó, Hàn Quốc có kế hoạch chi 30 nghìn tỷ won (25 tỷ USD) trực tiếp hoặc gián tiếp để đối phó với dịch bệnh.


H.A
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn