87 nhân viên y tế BV Hùng Vương TP.HCM nhận nhiệm vụ tại BV Dã chiến số 16

27-07-2021 2:14 PM | Thời sự

SKĐS - BV Thu dung điều trị COVID-19 số 16 (BV Dã chiến số 16) tại Q. 7, TP.HCM với quy mô 2.800 giường dự kiến sẽ nhận bệnh nhân từ ngày 28/7. Góp sức nâng cao công suất thu dung điều trị cho bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Thông tin từ BV Hùng Vương TP.HCM, ban lãnh đạo bệnh viện vừa điều động 87 nhân sự gồm 3 lãnh đạo, 8 quản lý, 25 bác sĩ, 47 hộ sinh – điều dưỡng – kỹ thuật viên và 4 nhân viên hành chánh lên đường đến với BV Dã chiến số 16.

PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết động viên tinh thần đội ngũ nhân sự trước khi lên đường đến BV Dã chiến số 16. Ảnh: Thành Nhân

BV Dã chiến số 16 với quy mô 2.800 giường, dự kiến sẽ tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân F0 từ ngày 28/7. BV Hùng Vương là đơn vị chủ chốt trong công tác điều trị và vận hành bệnh viện theo chỉ đạo của Sở Y tế.

Phát biểu tại buổi ra quân, PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết – Giám đốc BV Hùng Vương đã động viên, đồng thời đề nghị tất cả các “chiến sĩ” của bệnh viện cần phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cống hiến tất cả khả năng chuyên môn, trí tuệ của mình với quyết tâm chăm sóc, bảo vệ người bệnh và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt, tuyệt đối tuân thủ kỷ luật để hạn chế tối đa việc nhân viên bị lây nhiễm trong lúc thực hiện nhiệm vụ. Và cuối cùng, thay mặt Ban Giám đốc bệnh viện, BS Hoàng Thị Diễm Tuyết gởi đến các “chiến sĩ” lời chúc sức khỏe và lời cám ơn chân thành nhất từ tận trái tim vì những sự “hi sinh thầm lặng” của mình.

Đội ngũ y, bác sĩ của BV Hùng Vương trước giờ lên đường. Ảnh: Thành Nhân

Được biết, trong cùng thời điểm này ngoài BV Dã chiến số 16, BV Hùng Vương còn tham gia hỗ trợ BV thu dung điều trị COVID-19 Cần Giờ với 10 nhân sự bao gồm: 2 bác sĩ,  8 điều dưỡng. Trước đó, BV Hùng Vương đã điều động 26 nhân sự bao gồm: 6 bác sĩ, 20 hộ sinh – điều dưỡng đến hỗ trợ BV thu dung điều trị COVID-19 số 2. 

 BV Hùng Vương là đơn vị chủ chốt trong công tác điều trị tại BV Dã chiến số 16. Ảnh Thành Nhân

Ngoài công tác hỗ trợ và điều trị cho các bệnh viện dã chiến trên địa bàn thành phố, BV Hùng Vương hiện nay được chia thành 2 khu vực hoạt động chính: một khu phục vụ cho các bệnh nhân thường, không có nguy cơ nhiễm và không nhiễm COVID-19; một khu tách biệt chuyên điều trị các các bệnh nhân nhiễm hay nghi nhiễm COVID-19 có nhu cầu sanh hoặc chăm sóc sức khoẻ sinh sản, nhằm đảm bảo cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 không bị kì thị và vẫn được chăm sóc chuyên môn đầy đủ, với quy mô 120 giường có hẳn phòng sanh và phòng mổ riêng, với đội ngũ 15 bác sĩ, 36 hộ sinh – điều dưỡng, 4 hộ lý, 2 thư ký y khoa.


Hoài Thương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH