82 giờ giành giật mạng sống cho 12 người kẹt trong hầm Đạ Dâng

Hàng trăm người thay nhau suốt 4 ngày 3 đêm cấp tập đào hầm qua khối đất đá khổng lồ để đến được nơi 12 công nhân đang lạnh cóng, suy kiệt.

Sự cố nghiêm trọng nhất từ trước đến nay của tỉnh Lâm Đồng xảy ra tại hầm thuỷ điện Đạ Dâng, sáng 16/12, khi hơn 30 công nhân quê ở vùng Bắc Trung bộ vào hầm làm việc trong cái lạnh khoảng 15 độ. Các công nhân đang làm dầm sắt thép chuẩn bị đổ bêtông và bơm nước, bất ngờ hàng trăm mét khối đất đá đổ sập xuống ở vị trí cách cửa hầm 500 m. 20 người chạy thoát ra ngoài miệng hầm trong khi 12 đồng nghiệp bị kẹt bên trong, trong đó có một phụ nữ 26 tuổi.

sap1_1419156907.jpg
Chị Đặng Thị Hồng Ngọc, 26 tuổi, nạn nhân nữ duy nhất trong vụ sập hầm. Ảnh:Phước Tuấn

Đối mặt với hàng trăm người cứu hộ của tỉnh Lâm Đồng trong đường hầm là khối đất, đá, bùn nhão... chảy dài hàng chục mét. Trước sự sống của 12 con người trông chờ vào lực lượng cứu hộ, hàng loạt phương án đồng bộ được triển khai.

Hết khó khăn này đến khó khăn khác, song điều kỳ diệu bất ngờ đã đến khi 16h30 ngày 19/12 toàn bộ các nạn nhân được giải cứu. 600 con người có mặt tại hiện trường vỡ òa trong niềm vui. Nước mắt hạnh phúc cũng lăn dài trên gương mặt nhem nhuốc của chiến sĩ công binh, những người cứu hộ...

Theo VnExpress

 

(Vnexpress)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT