DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
81% nguyên nhân gây bệnh tự kỷ ở trẻ do di truyền
Minh Huệ - 07:16 28/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới đây đăng tải trên tạp chí JAMA Psychiatry tiến hành với hơn 2 triệu trẻ em ở 5 quốc gia đã một lần nữa khẳng định di truyền là nguyên nhân lớn nhất gây ra rối loạn phổ tự kỷ (ASD) ở trẻ.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét và phân tích hồ sơ của hơn 2 triệu trẻ em sinh ra ở Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điển, Israel, Tây Úc trong khoảng thời gian từ năm 1998 đến 2011. Nhóm nghiên cứu tiếp tục theo dõi các đối tượng cho đến khi họ 16 tuổi, đến thời điểm đó, hơn 22.000 người được chẩn đoán mắc ASD. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, ASD phụ thuộc 81% vào các gene di truyền. trong khi các yếu tố môi trường chỉ chiếm ít hơn 20% nguy cơ. Kết quả này khá phù hợp với các nghiên cứu gần đây cho rằng gen chính là yếu tố chính góp phần phát triển ASD. Các nhà nghiên cứu cho rằng việc tìm được nguyên nhân chính gây ASD sẽ giúp các phụ huynh biết mình có tiền sử gia đình bệnh tự kỷ sớm có những biện pháp can thiệp kịp thời để phòng ngừa, chữa trị căn bệnh này cho con mình.

Minh Huệ

((Theo Iflscience, 7/2019))

Tin liên quan
Trị bệnh tự kỷ bằng ngựa robot
SKĐS - Các nhà khoa học ở Đại học Rice, Mỹ (RU) vừa chế tạo thành công một loại ngựa robot có thể giúp điều trị các chứng rối loạn như tự kỷ, viêm khớp và bại não... hay còn gọi là liệu pháp Hippotherapy. Liệu pháp lợi dụng các nhịp điệu, chuyển động đong đưa khi cưỡi ngựa để điều trị cả thể chất lẫn tâm lý, tăng cường cơ bắp.
Xét nghiệm cars có thể phát hiện ra bệnh tự kỷ
Tự kỷ là một rối loạn của hệ thần kinh gây ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ.
Những điều ít biết về bệnh tự kỷ
SKĐS - Trong những năm gần đây, số trẻ mắc tự kỷ ngày càng nhiều hơn. Mặc dù đã có sự thay đổi nhận thức đáng kể của cộng đồng về căn bệnh này nhưng vẫn còn những quan niệm sai lầm.
Thuốc gì tốt nhất cho bệnh tự kỷ?
SKĐS - Một bà mẹ đưa con trai 2 tuổi rưỡi đến gặp một bác sĩ tâm lý, chuyên gia về điều trị cho trẻ tự kỷ. Đứa bé được cho là tự kỷ vì đến nay vẫn chưa nói từ nào, người gày, thiếu cân, ăn ít, hay chơi một mình một góc, hay chơi xoay tròn với các đồ chơi, khả năng tự ăn kém,...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm