DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
800 thanh niên ưu tú dự đại hội thanh niên toàn quốc lần thứ VII
11:17 22/12/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 800 thanh niên đại diện cho cán bộ, hội viên và thanh niên tiêu biểu trong các lĩnh vực sẽ về tham dự đại hội đại biểu toàn quốc Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2014-2019, sẽ diễn ra tại Hà Nội trong 3 ngày từ 27 – 29/12/2014.

Đây là sự kiện chính trị quan trọng của thanh niên cả nước, ngày hội đoàn kết các tầng lớp thanh niên Việt Nam, đánh dấu bước phắt triển mới của tổ chức Hội và phong trào thanh niên.

Bên cạnh đó, Đại hội cũng vinh dự được đón tiếp 200 đại biểu khách mời là các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, UB TW MTTQ Việt Nam, các bộ, ban, ngành, đoàn thể, các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động...

Với khẩu hiệu “Thanh niên Việt Nam – Đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, xung kích, tình nguyện vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, Đại hội lần này sẽ phát động phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” cổ vũ thanh niên thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động cụ thể.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng được tham gia 5 diễn đàn thảo luận của thanh niên với các chủ đề: Tôi yêu Tổ quốc tôi, Thanh niên sáng tạo khởi nghiệp, Thanh niên tình nguyện, Thanh niên Việt Nam hội nhập quốc tế và Hội LHTN Việt Nam – người bạn đồng hành của thanh niên.

Đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư TW Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực TW Hội LHTN Việt Nam cho biết, trong nhiệm kỳ VI vừa qua, các cấp bộ Hội LHTN Việt Nam đã triển khai đồng bộ 3 cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp – sống có ích”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”, “Thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng” và 2 chương trình “Khi Tổ quốc cần”, “Xây dựng, phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên”. Những phong trào này đã tác động tích cực đến nhận thức, ý thức phấn đấu của đông đảo thanh niên, được dư luận xã hội đồng tình, góp phần cổ vũ thanh nhiên sống đẹp, phát huy tinh thần tình nguyện tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, khẳng định vai trò xung kích của thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế.

Trong đó nổi bật là hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác vì sức khoẻ cộng đồng” đã tổ chức hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 4.596.000 lượt người; mổ mắt miễn phí cho 5.063 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; tập huấn sơ cấp cứu cơ bản cho 79.049 giáo viên các trường mầm non, tiểu học; tuyên truyền rửa tay bằng xà phòng phòng chống bệnh tay chân miệng cho 185.045 trẻ em; tiếp nhận 85.000 đơn vị máu thu hút sự tham gia của 50.687 thầy thuốc trẻ và hàng vạn thanh niên tình nguyện ở khắp mọi miền Tổ quốc.

Minh Trí

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm