DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
80% người dân hài lòng với dịch vụ y tế vào năm 2025
Nguyễn Châu - 08:36 20/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đây là một trong những nội dung của Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới.

Đưa ra các mục tiêu cụ thể, Nghị quyết yêu cầu, đến năm 2025: Tuổi thọ trung bình khoảng 74,5 tuổi, số năm sống khoẻ đạt tối thiểu 67 năm; Tỉ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt 95% dân số. Tỉ lệ chi trực tiếp từ tiền túi của hộ gia đình cho y tế giảm còn 35%. Tỉ lệ tiêm chủng mở rộng đạt tối thiểu 95% với 12 loại vắc xin. Giảm tỉ suất tử vong trẻ em: Dưới 5 tuổi còn 18,5‰; dưới 1 tuổi còn 12,5‰; Tỉ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi của trẻ em dưới 5 tuổi dưới 20%. Tỉ lệ béo phì ở người trưởng thành dưới 12%. Chiều cao trung bình thanh niên 18 tuổi đối với nam đạt 167 cm, nữ 156 cm.

Phấn đấu trên 90% dân số được quản lý sức khoẻ; 95% trạm y tế xã, phường, thị trấn thực hiện dự phòng, quản lý, điều trị một số bệnh không lây nhiễm. Tỉ lệ hài lòng của người dân với dịch vụ y tế đạt trên 80%.

 

 

Đến năm 2030, tuổi thọ trung bình khoảng 75 tuổi, số năm sống khỏe đạt tối thiểu 68 năm. Tỉ lệ béo phì ở người trưởng thành dưới 10%. Chiều cao trung bình thanh niên 18 tuổi đối với nam đạt 168,5 cm, nữ 157,5 cm. Tỉ lệ hài lòng của người dân với dịch vụ y tế đạt trên 90%. Cơ bản chấm dứt các dịch bệnh AIDS, lao và loại trừ sốt rét.

Bên cạnh đó, Trung ương Đảng chỉ đạo tập trung nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, đề cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, toàn xã hội và của mỗi người dân; xây dựng và tổ chức thực hiện đồng bộ các đề án, chương trình về nâng cao sức khoẻ và tầm vóc người Việt Nam. Quan tâm các điều kiện để mỗi người dân được bảo vệ, nâng cao sức khoẻ, đặc biệt là ở vùng nông thôn, miền núi, hải đảo.

Nguyễn Châu

Tin liên quan
Nâng cao năng lực “người gác cổng” trong chăm sóc sức khỏe nhân dân
SKĐS - Phát biểu khi đến thăm và làm việc tại Trạm Y tế phường Đồng Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên ngày 13/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh Nghị quyết TW 6 (khóa XII) khẳng định vai trò hết sức quan trọng của y tế cơ sở trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.
Chăm sóc sức khỏe toàn diện và chuyển trọng tâm dân số trong tình hình mới
SKĐS - Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban chấp hành trung ương khóa XII khẳng định cần tiếp tục tăng cường công tác y tế, đảm bảo cho mọi người dân được sống khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần. Bên cạnh đó, Nghị quyết số 20 về công tác dân số sẽ chuyển trọng tâm sang dân số và phát triển trong tình hình mới.
Bảo hiểm y tế - “Chỗ dựa” trong chăm sóc sức khỏe
SKĐS - Trong công tác chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi (NCT) một vấn đề luôn được quan tâm đó là thẻ bảo hiểm y tế.
Dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản đối với cộng đồng
SKĐS - Để thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản mang lại hiệu quả tốt thì mối quan hệ của dịch vụ này đối với cộng đồng cần được triển khai bảo đảm độ bao phủ và phổ cập.
Nền công nghiệp chăm sóc sức khỏe trên thế giới và ở Việt Nam: Những vấn đề cần được quan tâm
SKĐS - Ở các nước phát triển trên thế giới, công nghiệp CSSK đã hình thành và phát triển trong thời gian dài với các lĩnh vực được quy định cụ thể nhằm quản lý và đầu tư nguồn lực tài chính hiệu quả cũng như chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân.
Khai trương Cổng thông tin Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em VBaby
SKĐS - Cổng thông tin Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em VBaby chính thức khai trương ngày 17/8/2017 sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chủ động – trực tiếp – hàng ngày đến với đối tượng là phụ nữ mang thai và phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 2 tuổi.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm