Hà Nội

80% người bệnh đau đớn do các di chứng bệnh tật để lại

17-12-2018 7:15 AM | Bệnh thường gặp

SKĐS - Phát biểu khai mạc hội nghị các đơn vị chống đau lần thứ hai, TS. Nguyễn Huy Ngọc - Phó Giám đốc Sở Y tế - Giám đốc BVĐK tỉnh Phú Thọ cho rằng, hội nghị “Câu lạc bộ chống đau - Một năm nhìn lại” là một sự kiện quan trọng của chuyên ngành thần kinh học nói chung và của các đơn vị Chống đau nói riêng, giúp đánh giá sơ kết định kỳ sau một năm hoạt động; đồng thời là cơ hội quý báu để các chuyên gia thần kinh trong cả nước có điều kiện hội tụ, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật các phương pháp chống đau mới trong lâm sàng.

Hội thảo đã thu hút được nhiều báo cáo khoa học quan trọng.

Hội thảo đã thu hút được nhiều báo cáo khoa học quan trọng.

Theo GS.TS. Nguyễn Văn Chương, Chủ tịch Hội Chống đau Hà Nội việc thành lập Câu lạc bộ chống đau được xuất phát từ những “đau đớn” của người bệnh, có thể nói, có tới 80% người bệnh cảm thấy đau đớn do các di chứng bệnh tật để lại. Thông qua câu lạc bộ này, các bệnh viện có cơ hội được học  hỏi lẫn nhau, học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu những kiến thức bổ ích để vận dụng vào thực tiễn, giúp cho người bệnh giảm bớt những căng thẳng mệt mỏi bởi những cơn đau hành hạ.

Nhiều báo cáo khoa học mang tính thực tiễn cao như “Đau trong và sau đột quỵ não”; “Điều trị đau - tiếp cận theo đa chuyên ngành”; “Nghiên cứu sự biến đổi dẫn truyền thần kinh giữa ở bệnh nhân mắc hội chứng ống cổ tay tại BVĐK tỉnh Phú Thọ” được trình bày.

Đơn vị chống đau của BVĐK tỉnh Phú Thọ sau một năm đi vào hoạt động đã điều trị cho hơn 1.000 bệnh nhân với  nhiều chứng đau khác nhau, mang lại kết quả cao giúp cho người bệnh có cuộc sống tự tin hơn, nhẹ nhàng hơn, thoải mái hơn.


Tin, ảnh: Hoa Lê
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn