80 học sinh F1 liên quan đến chùm lây ở Hà Nam có kết quả âm tính

09-12-2021 7:13 PM | COVID-19

SKĐS - Chùm lây xuất phát từ người ở Hà Nội về Hà Nam với 80 trường hợp F1, là học sinh đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Số ca mắc giảm mạnh, Hà Nam điều chỉnh đánh giá cấp độ dịchSố ca mắc giảm mạnh, Hà Nam điều chỉnh đánh giá cấp độ dịch

SKĐS - Trong đợt dịch mới, toàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 1.427 ca mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế cấp mã.

Trao đổi PV Báo Sức khỏe & Đời sống tối 9/12, BS. Trương Mạnh Sức - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết: Hai ngày nay, trên địa bàn chỉ ghi nhận 9 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Điều đáng mừng chùm lây ở huyện Kim Bảng đã được khống chế, không phát sinh ca mắc mới.

Trước đó, ngày 30/11/2021 anh N.V.M từ Hà Nội về nhà ở Tân Sơn, huyện Kim Bảng và ở nhà 2 ngày rồi lại lên Hà Nội. Sau đó có 2 người cùng quê, làm cùng với anh M ở Hà Nội về nhà ở xã Tân Sơn (gồm anh P.T.C và anh P.V.T). 

Trở về nhà, anh P.T.C và anh P.V.T có biểu hiện ho sốt và được lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Tại Hà Nội anh N.V.M đi xét nghiệm và cũng được xác định mắc COVID-19. 

Ngay sau khi ghi nhận chùm lây mới, lực lượng chức năng xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng đã khẩn trương truy vết các trường hợp có tiếp xúc với 3 bệnh nhân trên, đến ngày 6/12 đã ghi nhận thêm 4 bệnh nhân nữa tại địa phương. 

80 học sinh F1 liên quan đến chùm lây ở Hà Nam có kết quả âm tính - Ảnh 2.

Sau hơn 2 tháng bùng phát đợt dịch mới, toàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 1.450 ca mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế cấp mã.

Đáng chú ý trong số bệnh nhân mới phát hiện sau đó có một cháu là học sinh trường Tiểu học xã Tân Sơn (con anh N.V.M). Cháu thường xuyên đi học bằng xe dịch vụ đưa đón học sinh. Vì thế riêng liên quan đến bệnh nhân này đã có khoảng 80 trường hợp F1 là học sinh (bao gồm bạn cùng lớp, bạn đi cùng xe đưa đón học sinh) và một số giáo viên Trường Tiểu học Tân Sơn.

"Đến thời điểm hiện tại, tất cả các học sinh là F1 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Hiện các cháu đang thực hiện cách ly theo quy định và tiếp tục học online", BS. Trương Mạnh Sức thông tin.

Luỹ kế từ khi xuất hiện ca bệnh BN687.470 ở thôn Lê Lợi, xã Phù vân, TP. Phủ Lý vào chiều 19/9 đến tối 9/12, Hà Nam ghi nhận 1.450 ca mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế cấp mã.

Các bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hà Nam đã được lực lượng y tế tập trung chữa trị, không có ca tử vong. Hiện đã có 1.337 bệnh nhân khỏi bệnh và được ra viện.

Đến nay, Hà Nam còn 1.375 trường hợp F1 đang cách ly y tế (trong đó 189 người đang cách ly tập trung và 1.186 người cách ly tại nhà).

Xem thêm video được quan tâm:

Việt Nam tăng cường kiểm soát dịch tễ, nhiều quốc gia nỗ lực tìm cách ứng phó với biến thể Omicron


Cao Tuân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH