8 triệu lượt truy cập tra cứu gia hạn kiểm định xe ô tô

07-06-2023 4:09 PM | Thời sự

SKĐS - Theo Cục Đăng kiểm VN, tính đến ngày hôm nay (7/6), hệ thống tra cứu gia hạn kiểm định đã hoạt động bình thường, không còn tình trạng tắc nghẽn.

Theo đó, đến nay đã có 18 nghìn lượt tải Giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận và Tem kiểm định dành cho các xe được tự động giãn chu kỳ kiểm định.

Trong ngày 7/6, trung bình số lượng người truy cập web của Cục Đăng kiểm VN trong cùng thời điểm đạt khoảng 30 nghìn lượt, cao điểm nhất lên đến 250 nghìn lượt.

Thống kê từ 3/6 đến nay, đã có khoảng 8 triệu lượt truy cập nhằm tra cứu gia hạn kiểm định xe ô tô không kinh doanh vận tải. Trước đó, trong những ngày đầu, lượng người truy cập cùng thời điểm đã có lúc lên đến 1 triệu lượt.

Do đó, để tránh tình trạng tắc nghẽn tái diễn trở lại, Cục Đăng kiểm VN khuyến cáo chủ xe vào trực tiếp địa chỉ: https://giahanxcg.vr.org.vn để thực hiện tra cứu và in Giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận và Tem kiểm định.

8 triệu lượt truy cập tra cứu gia hạn kiểm định xe ô tô - Ảnh 1.

Người dân thực hiện tra cứu thông tin xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận kiểm định, tem kiểm định trên website của Cục Đăng kiểm VN.

Chủ xe chỉ nên tra cứu những xe thuộc đối tượng được tự động giãn chu kỳ kiểm định bao gồm: Xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi không kinh doanh vận tải được kiểm định trước ngày 22/3/2023, được cấp giấy chứng nhận kiểm định có thời hạn nằm trong khoảng từ ngày 3/6/2023 - 30/6/2024 và thời gian tính từ năm sản xuất đến năm kiểm định nằm trong khoảng 0 - 7 năm hoặc 13 - 20 năm.

"Mặt khác, hệ thống phần mềm quản lý cập nhật dần theo thứ tự ưu tiên các xe đến hạn kiểm định. Chính vì vậy, chủ xe cần bình tĩnh, chỉ nên tra cứu khi phương tiện gần hết hạn kiểm định. 

Hiện hệ thống quản lý của Cục Đăng kiểm VN đã đưa lên hệ thống 170 nghìn Giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận và Tem kiểm định, cho các xe cho các xe có hạn kiểm định đến ngày 2/7/2023. Thống kê cho thấy, số lượt file Giấy xác nhận đã được người dân tải xuống là khoảng 18 nghìn", Cục Đăng kiểm VN thông tin.

Xem thêm video được quan tâm:

Ai Là Người Chịu Trách Nhiệm Đền Bù Trong Vụ Cháy Gara Thiêu Rụi 8 Xe Hơi?


Linh Thùy
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH