8 triệu chứng cảnh báo mắc nhiễm trùng xoang

18-12-2022 08:53 | Bản tin sức khỏe

SKĐS - Nhiễm trùng xoang là một tình trạng khó chịu, xảy ra khi virus, vi khuẩn hoặc nấm tấn công xoang, gây viêm nhiễm và tạo ra nhiều chất nhầy.

Các xoang có vai trò làm ẩm không khí, giúp giọng nói thanh và vang, bảo vệ mặt trong trường hợp chấn thương. Nhưng khi bị nhiễm trùng, mũi và xoang có thể sưng, viêm dẫn đến một loạt các triệu chứng sau đây:

8 triệu chứng cảnh báo mắc nhiễm trùng xoang

Bệnh viêm xoang mũi là gì? Dấu hiệu, cách phòng ngừa và điều trịBệnh viêm xoang mũi là gì? Dấu hiệu, cách phòng ngừa và điều trị

Viêm xoang mũi khá phổ biến trong các bệnh về đường hô hấp. Nó gây ra tình trạng hắt hơi, chảy dịch mũi, đau nhức hốc xoang,... thậm chí còn biến chứng đến vùng họng, mắt rất nguy hiểm. Vậy đâu là nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh phù hợp?

5 cách phòng ngừa và hỗ trợ giảm triệu chứng viêm xoang khi mang thai5 cách phòng ngừa và hỗ trợ giảm triệu chứng viêm xoang khi mang thai

Viêm xoang khi mang thai ở thể nhẹ chỉ gây hắt hơi, sổ mũi, tuy nhiên nếu nghiêm trọng, bệnh có thể gây ra ho nhiều, nhức đầu kéo dài, sốt,... Từ đó, bệnh không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ bầu mà còn có thể gây nguy hiểm cho sự phát triển của thai nhi.

Viêm xoang ở trẻ em cần phân biệt với viêm đường hô hấp trênViêm xoang ở trẻ em cần phân biệt với viêm đường hô hấp trên

SKĐS - Nhiều người cho rằng chỉ có người lớn mới viêm xoang. Tuy nhiên, viêm xoang có thể gặp ở trẻ em, kể cả trẻ sơ sinh. Theo thống kê, viêm xoang ở trẻ em chiếm khoảng 0,1% trong tổng số các bệnh nhân bị viêm xoang và thường là viêm hệ thống xoang sàng.


SKĐS
Ý kiến của bạn