DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
8 TPBVSK vi phạm nghiêm trọng quảng cáo, lừa dối người tiêu dùng
Bình Hoàng - 08:10 28/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Qua công tác hậu kiểm, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã phát hiện 8 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) vi phạm nghiêm trọng về quảng cáo, trong đó có nhiều sản phẩm quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo sử dụng hình ảnh bác sĩ, cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm, lừa dối người tiêu dùng.

Cẩn trọng với quảng cáo TPBVSK Nanofast

Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong thời gian vừa qua trên các website https://songvuikhoe.vn/, https://khoedep365.net/nano-fast/, https://chuyensuckhoesacdep.com/nano-fast/ có nội dung quảng cáo sản phẩm TPBVSK Nanofast quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo sử dụng hình ảnh bác sĩ, cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo. Sản phẩm này được Công ty TNHH MTV Nano Việt Nam (địa chỉ: Số 142B Đê La Thành, phường Thổ Quan, Đống Đa, HN) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

TPBVSK Trường Xuân Vương quảng cáo gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh

Trong thời gian vừa qua trên website https://chuyensuckhoesacdep.com/truong-xuan-vuong/ có nội dung quảng cáo sản phẩm TPBVSK Trường Xuân Vương quảng cáo thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo sử dụng hình ảnh bác sĩ, cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm này được Công ty cổ phần dược phẩm Phát Đạt (Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Viet Tower, số 01 Phố Thái Hà, phường Trung Liệt, Đống Đa, HN) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

8 TPBVSK vi phạm quảng cáoNhiều sản phẩm TPBVSK vi phạm quảng cáo gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh.

Quảng cáo TPBVSK Liki Gold gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh

Trong thời gian vừa qua trên website https://www.tinmoisuckhoe.work/xoanglikigold?utm_source=coccoc_zen&utm_medium=CPC&utm_campaign=xoang%20cpc%20nh%E1%BB%8F&utm_term=*&utm_content=28876044 có nội dung quảng cáo sản phẩm TPBVSK Liki Gold quảng cáo thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo sử dụng hình ảnh bác sĩ, cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm này được Công ty TNHH thương mại quốc tế Vitaco (Địa chỉ:  Phòng 802, số 627 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, HN)   công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

TPBVSK Phương Đông Đại Tràng quảng cáo không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng

Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong thời gian vừa qua trên các website sau: https://sanduoc.net/tpcn/phuong-dong-dai-trang/; https://phuongdongdaitrang.vn/san-pham có nội dung quảng cáo sản phẩm TPBVSK Phương Đông Đại Tràng không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo. Sản phẩm này do Công ty TNHH Cổ phần Dược phẩm An Châu (Địa chỉ:  số nhà 87, TT12 khu đô thị Văn Phú, phường Phú La quận Hà Đông, HN) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cẩn trọng với quảng cáo TPBVSK Mộc Linh Chi - Body Weihgt

Cũng qua hậu kiểm, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên các website: https://www.tangcanmoclinhchi.vn/?utm_source=google&utm_medium=search&utm_campaign=thuoc_tang_can&utm_term=city_ads&utm_content=sale&gclid=Cj0KCQjwvvj5BRDkARIsAGD9vlKLYwg58ofMpdVvkXx9JJXypPbqIXkC11IxvDOUHorCdNgBZS4pcjsaAlVzEALw_wcB và https://quaythuocvienquany.com/tin-tuc/thuoc-tang-can-moc-linh-chi-body-weight.html  quảng cáo sản phẩm TPBVSK Mộc Linh Chi - Body Weihgt với công dụng không đúng sự thật, lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này được Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng sản xuất thực phẩm chức năng Học Viện Quân y (Địa chỉ:104 Phùng Hưng, Phúc La, Hà Đông, HN) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Một số website quảng cáo TPBVSK Hatachi với công dụng không đúng sự thật

https://www.thuocdantoc.org/hatachi-tri-bac toc.html, https://hoanluu.com/hatachi.html, https://ihs.org.vn/vien-uong-hatachi-24136.html quảng cáo sản phẩm TPBVSK Hatachi với công dụng không đúng sự thật, lừa dối người tiêu dùng. Sản phẩm này được  Công ty Cổ phần Đầu tư Akina Đông Á (Địa chỉ: Km 30 Đại lộ Thăng Long, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, HN) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Quảng cáo TPBVSK Đại Tràng Khang lừa dối người tiêu dùng

Trong thời gian vừa qua trên website https://www.daitrangkhang.com/ có nội dung quảng cáo sản phẩm TPBVSK Đại Tràng Khang quảng cáo thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo sử dụng hình ảnh bác sĩ, cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm này được Công ty TNHH  Dịch vụ và truyền thông Bright Shine (Địa chỉ:  Phòng 402, N3E Trung Yên 9, Tòa nhà Milgroup, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, HN)  công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

TPBVSK Khớp Khánh Vân quảng cáo không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng

Trong thời gian vừa qua trên các website và trang mạng xã hội: trang https://www.doisongvasuckhoe.com/; https://www.facebook.com/xu0ngkh0pkhanhvan... có nội dung quảng cáo sản phẩm TPBVSK Khớp Khánh Vân không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo. Sản phẩm này được Công ty TNHH sản xuất và thương mại dược phẩm VACO, (Địa chỉ: Tầng 16, Tòa nhà Intracom, số 33 Cầu Diễn, Phường Cầu Diễn, Quận Nam  Từ Liêm) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website và mạng xã hội nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm TPBVSK: Nanofast; Liki Gold; Trường Xuân Vương; Phương Đông Đại Tràng; Mộc Linh Chi - Body Weihgt; Hatachi; Đại Tràng Khang; Khớp Khánh Vân gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Bình Hoàng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm