8 thực phẩm tốt nhất giúp kiểm soát cholesterol

01-01-2019 7:11 AM | Dinh dưỡng

SKĐS - Từng bước bổ sung những thực phẩm có lợi vào chế độ ăn sẽ giúp cơ thể kiểm soát cholesterol, phòng ngừa bệnh tim và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Yến mạch

Thay đổi thực đơn bữa sáng có thể mang đến điều kỳ diệu cho sức khỏe tim. Yến mạch là lựa chọn tốt nhất để giảm cholesterol LDL. Beta-glucan có trong yến mạch giúp hấp thu LDL và được bài tiết ra khỏi cơ thể, nhờ vậy giúp bảo vệ tim.

Cá hồi

Đây là tin vui cho những người thích ăn cá. Với hàm lượng acid béo omega-3 dồi dào, cá hồi là thực phẩm hàng đầu giúp bảo vệ tim . Theo một nghiên cứu, thay thế chất béo bão hòa bằng omega-3s sẽ giúp tăng cholesterol HDL.

Quả óc chó

Nghiên cứu cho thấy, quả óc chó giúp giảm cholesterol toàn phần và LDL. Bạn hãy lựa chọn quả óc chó làm món ăn nhẹ để hỗ trợ cơ thể kiểm soát cholesterol.

8 thực phẩm tốt nhất giúp kiểm soát cholesterol

Hạnh nhân và hạt điều

Hạnh nhân và hạt điều cũng là lựa chọn lý tưởng để cải thiện lượng HDL. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những loại hạt này cũng giàu calo. Bạn nên dùng với lượng vừa phải.

Các loại đậu

Những thực phẩm giàu chất xơ rất quan trọng đối với sức khỏe tim. Các loại đậu là nguồn cung cấp chất xơ giúp làm chậm tốc độ hấp thu cholesterol. Bạn đừng quên thêm các loại đậu vào thực đơn ăn uống nhé.

Quả bơ

Quả bơ cung cấp chất béo tốt cho tim, giúp tăng lượng HDL đống thời giảm LDL. Loại quả này còn chứa beta-sitosterol giúp giảm hấp thu cholesterol.

Sôcôla đen

Sôcôla đen cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho những người có vấn đề về tim.

Tỏi

Tỏi là một trong những loại gia vị phổ biến nhất để kiểm soát nồng độ cholesterol. Bạn nên sử dụng tỏi sống để đạt lợi ích tốt nhất.


BS P.Liên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH