DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
8 phóng viên Báo Sức khỏe&Đời sống nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì đã có thành tích trong phòng chống dịch COVID-19
HY - 17:12 19/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Sáng 19/6, Bộ Y tế tổ chức Kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020). Nhân dịp này 134 cá nhân, đơn vị được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì đã có thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền về phòng chống dịch. 8 phóng viên, biên tập viên của báo Sức khỏe &Đời sống vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Y tế.

Phát biểu tại buổi lễ Kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam,  Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế GS.TS Nguyễn Thanh Long cho biết: “Qua cuộc chiến chống dịch COVID-19, chúng tôi nhận thức sâu sắc hơn vai trò và mức độ quan trọng của các cơ quan truyền thông. Ý thức của người dân tăng lên, người dân tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước là do chính đội ngũ cầm bút đã phản ánh, cập nhật kịp thời các thông tin đến với quần chúng”.  Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng đáng giá, lực lượng báo chí đã có sự hợp tác và phối hợp rất chặt chẽ với lực lượng y tế trong công tác phòng, chống dịch.

Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế GS.TS Nguyễn Thanh Long trao bằng khen cho những cá nhân xuất sắc

GS.TS Nguyễn Thanh Long cho rằng, các nhà báo y tế  trong đợt dịch COVID-19  vừa qua cũng thực sự là những chiến sĩ. Nhiều nhà báo sẵn sàng vào tận bệnh viện, cùng cách ly với các y bác sĩ để đưa tin, phản ánh  công tác khám chữa bệnh, điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Có những nhà báo tham gia vận động ủng hộ các bệnh viện, họ coi đó là trách nhiệm của mình góp phần cùng cả nước chống dịch….

Không thể gặp gỡ hết những nhà báo đã đưa tin về phòng chống dịch bệnh cũng như những người đã phản ánh hoạt động của ngành y tế thời gian qua, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long thay mặt các y bác sĩ, những người làm công tác chống dịch xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn tới tất cả các nhà báo, những người làm công tác truyền thông trong lĩnh vực y tế.

Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng Bộ Y tế Vũ Mạnh Cường chụp ảnh lưu niệm cùng một số phóng viên, họa sĩ Báo Sức khỏe &Đời sống được nhận Bằng khen

Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng Y tế đã quyết định tặng thưởng cho 134 cá nhân là đại diện của các cơ quan báo chí đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.  8 cá nhân là các phóng viên, biên tập viên, họa sĩ  của Báo Sức khỏe và Đời sống vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Y tế gồm: Trưởng ban Thời sự chính trị Nguyễn Toàn Thắng, Trưởng đại diện Văn phòng miền Nam báo Sức khỏe &Đời sống Nguyễn Thị Huyền, Phó trưởng ban Thời sự chính trị Hoàng Nữ Thái Bình, Phó trưởng ban Thời sự chính trị Trần Thị Hải Yến, Phó trưởng ban Báo Điện tử Phạm Thị Hiệp, phóng viên Ban Văn hóa văn nghệ Phạm Quỳnh, họa sĩ Hoàng Hải Yến, họa sĩ Đỗ Tuấn Anh.

HY

Tin liên quan
Phi công người Anh không cần phải ghép phổi, 63 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng
SKĐS - Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/6 cho biết, đã 63 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng. Bệnh nhân phi công người Anh tiếp tục có chuyển biến tốt, không cần phải ghép phổi
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: Cảnh giác nguồn bệnh bên ngoài có thể tấn công vào trong nước bất cứ lúc nào
SKĐS - Đất nước chuyển sang trạng thái bình thường mới, thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa khôi phục phát triển kinh tế, xã hội, nhưng nguy cơ bùng phát dịch trở lại rất cao bởi nguồn bệnh từ bên ngoài có thể tấn công vào trong nước bất cứ lúc nào. Thực tế cho thấy làn sóng thứ 2 của dịch COVID-19 đã bùng phát ở nhiều nước.
Nhìn nhận về tầm quan trọng của hệ miễn dịch sau đại dịch COVID-19
SKĐS - Việc xuất hiện các dịch bệnh nguy hiểm, có nguy cơ lây lan rộng đang trở thành mối đe dọa đến sức khỏe, đời sống tâm lý, tinh thần và sức khỏe một cách nghiêm trọng. Có một thực tế không thể phủ nhận trong những tháng đầu năm 2020, đại dịch COVID-19 như một “cơn lốc đen” tấn công toàn bộ thế giới, suy giảm chức năng hệ hô hấp và cướp đi sinh mạng của hàng trăm ngàn người trên thế giới. Qua thực tế đó, chúng ta mới nhận thức một cách nghiêm túc nhất về tầm quan trọng của hệ miễn dịch trong trận chiến chống lại virus COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
COVID-19:
Số ca lây nhiễm trong nước từ 27/4 đến nay
161
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hà Nội +24 33
Đà Nẵng +5 10
Hưng Yên +4 8
Vĩnh Phúc +1 26
Hà Nam +1 15
Hải Dương +1 3
Phú Thọ +1 1
Nam Định +1 1
Nghệ An +1 1
Điện Biên +1 1
Thanh Hóa +1 1
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 0 38
Bắc Ninh 0 12
Thái Bình 0 5
Quảng Ngãi 0 1
Lạng Sơn 0 1
Quảng Nam 0 1
Đồng Nai 0 1
TP.HCM 0 1
Yên Bái 0 1