DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
8 loại thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe
Mai Hương - Học viện Quân Y - 15:02 12/02/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo các nhà khoa học Mỹ, ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh là sẽ cải thiện sức khoẻ tổng thể của bạn, giúp ngăn ngừa bệnh tật và tăng tuổi thọ…

1. Cá hồi

Cá hồi là một trong những nguồn axit béo omega-3 tốt nhất, làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim bất thường, giảm triglyceride, làm chậm sự phát triển của mỡ gây tắc nghẽn động mạch và giảm huyết áp. Nhiều bằng chứng chỉ ra rằng omega-3 có thể là "thức ăn cho não", vì chúng có thể làm giảm nguy cơ mất trí và suy giảm nhận thức.

Hầu hết các loại cá béo đều giàu omega-3, nhưng cá hồi là thực phẩm lành mạnh có lợi cho sức khoẻ vì nó có ít chất gây độc, chẳng hạn như thủy ngân.


Cá hồi là một trong những nguồn axit béo omega-3 tốt nhất

2. Sữa chua

Thực phẩm lành mạnh này là nguồn cung cấp chất probiotics tuyệt vời, là "vi khuẩn thân thiện" tương tự như vi khuẩn tự nhiên được tìm thấy trong ruột. Probiotic có chức năng hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Sử dụng sữa chua và các nguồn probiotic khác thường xuyên có thể giúp tăng cường sức khoẻ tổng quát của bạn, ngăn ngừa một số bệnh ung thư và điều trị một số bệnh như tiêu chảy, nhiễm trùng đường tiểu và hội chứng ruột kích thích.

3. Khoai lang

Khoai lang là một trong những loại rau củ ngon nhiều dinh dưỡng. Chúng là nguồn cung cấp kali rất tốt, giúp giảm huyết áp và khoai lang cũng chứa nhiều vitamin A - rất quan trọng đối với thị lực, sức khoẻ xương khớp, sức khoẻ sinh sản, tăng trưởng và duy trì tế bào. Khoai lang nhiều chất xơ và vị ngọt tự nhiên.


Khoai lang cung cấp kali rất tốt, giúp giảm huyết áp

4. Trà xanh

Ngày càng có nhiều người quan tâm đến những lợi ích sức khoẻ của trà xanh - một thực phẩm chứa chất chống oxy hoá rất phong phú. Trà xanh giúp bạn giữ được tinh thần sảng khoái, giúp giảm cân, điều chỉnh mức cholesterol và ngăn ngừa tác động xấu của ánh nắng mặt trời trên da. Thường xuyên uống trà xanh thậm chí có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm sự phát triển của một số loại ung thư nhất định.

5. Cải bó xôi

Loại rau lá xanh có ít calorie này là thực phẩm lành mạnh chứa nhiều vitamin và khoáng chất mà cơ thể bạn cần. Một bát rau bó xôi có chứa nhiều canxi cho xương tương đương một tách sữa. Nó cũng chứa một nguồn magiê phong phú - một loại khoáng chất hỗ trợ cơ bắp và hệ thống tim mạch hoạt động hiệu quả, đồng thời chứa nhiều vitamin A và vitamin E, hỗ trợ sức khoẻ của tế bào.

6. Cà Chua

Cà chua là một trong những loại thực phẩm lành mạnh và thu được hiệu quả cao hơn khi nấu chúng. Cà chua đóng hộp, cà chua xay, thậm chí cả nước sốt cà chua là những nguồn tuyệt vời cung cấp lycopene - một chất chống oxy hoá đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và bệnh tim mạch. Các sản phẩm cà chua cũng cung cấp kali, sắt, vitamin A, C và E.

Cà chua cung cấp sắt, vitamin A,C và E

7. Chocolate đen

Chocolate đen là một thực phẩm lành mạnh và vô cùng hấp dẫn. Nó cung cấp chất chống oxy hoá flavonoid, hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Chỉ cần đừng lạm dụng nó vì chocolate có nhiều chất béo và calo. Và hãy nhớ rằng: chocolate càng sẫm màu, mức độ các chất chống oxy hoá lành mạnh càng cao.

Chocolate càng sẫm màu, mức độ các chất chống oxy hóa lành mạnh càng cao

8. Cháo bột yến mạch

Bột yến mạch là một trong những nguồn cung cấp chất xơ hòa tan tốt nhất. Các loại chất xơ có thể giúp hạ thấp mật độ lipoprotein (LDL) - một cholesterol "xấu” - và kiểm soát lượng đường trong máu của bạn. Điều này làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim hoặc tiểu đường. Ăn một bát cháo yến mạch vào buổi sáng cũng có thể giúp bạn duy trì cân nặng vừa phải, vì chất xơ hoà tan giúp bạn cảm thấy no bụng.

Mai Hương - Học viện Quân Y

(Theo Everydayhealth.com)

Tin liên quan
8 thực phẩm người mắc bệnh thận cần kiêng
SKĐS - Nếu bạn bị sỏi thận, suy thận hay có các vấn đề về thận, nên tránh xa các loại thực phẩm sau.
Hai mặt lợi - hại của phụ gia thực phẩm
SKĐS - Phụ gia thực phẩm (PGTP) không phải là chất dinh dưỡng nên không có nó cũng không sao, Cảm giác ngon miệng với PGTP thật ra là một thói quen. Đặc biệt, PGTP trôi nổi, không đúng tiêu chuẩn có thể gây hại.
Những thực phẩm giảm cân hiệu quả
SKĐS - Bí đao có chứa nhiều vitamin C, glucose và canxi giúp chúng ta giảm cảm giác thèm ăn trong ngày, hạn chế ăn vặt nên rất hữu ích cho việc giảm cân mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm