8 kiểu tóc tết các cô nàng nên thử

29-01-2019 1:00 PM | Khỏe - Đẹp

SKĐS - 8 kiểu tóc tết tuyệt đẹp và khác lạ sau rất đáng để bạn thử. Bạn có thể tạo cho mình sự khác lạ cho các dịp tiệc tùng hay gặp gỡ bạn bè.

Bạn hẳn là đã biết cách tết tóc, nhưng bạn đã từng thấy một cách tết tóc phức tạp hơn và tự hỏi: "Làm thế nào để tết được như thế đây?".

Từ kiểu tóc tết Hà Lan cho đến tóc tết kiểu tôm hùm, chuyên gia về tết tóc John Barrett Salon ở Bergdorf Goodman sẽ chỉ cho bạn biết cách để tết một bím tóc hoàn hảo.

1. Tóc tết kiểu Pháp thông thường


kieu-toc-tet-cac-co-nang-nen-thu

 

Bắt đầu chải tóc ngược ra phía sau một cách mềm mại. Sau đó lấy lược (cũng có thể dùng ngón tay) để chọn một lọn tóc theo hình chữ V từ thái dương tới khu vực vương miện trên đầu bạn. Sau đó, lấy 3 lọn tóc từ khu vực đó và bắt đầu tết. Hãy đảm bảo lấy được thêm lọn tóc từ mỗi bên đầu mỗi lần một lọn đã được bện. Cứ lặp lại cho đến khi xong.

 

toc-tet-kieu-Phap

 

2. Kiểu tóc tết Hà Lan, tết ngược lại so với tóc tết kiểu Pháp


8-kieu-toc-tet-cac-co-nang-nen-thu-toc-tet-kieu-Ha-Lan

 

Để tạo thành một bím tóc tết kiểu Pháp lộn từ trong ra, hãy lặp lại tất cả các bước ở trên. Nhưng khi bạn bắt đầu tết tóc, hãy quấn mỗi phần tóc ở dưới lọn khác, chứ không phải là quấn lên trên.

 

toc-tet-kieu-Ha-Lan

 

3. Kiểu quầng tóc halo

(tóc tết hình tròn như vầng hào quang mặt trăng, mặt trời)

 

8-kieu-toc-tet-cac-co-nang-nen-thu-quang-toc-halo

 

Hãy rẽ tóc của bạn xuống từ khu vực trung tâm. Bắt đầu từ gáy cổ của bạn ở bên trái, bắt đầu tạo một kiểu tóc tết kiểu Pháp võng lộn từ trong ra ngoài theo đường tóc của bạn. Tiếp tục cho tới khi tạo thành một vòng tròn quanh đầu. Cuối cùng, thắt nút và giấu đuôi tóc vào bên trong vòng tròn tóc.

 

toc-tet-quang-toc-halo

 

4. Kiểu thắt nút


8-kieu-toc-tet-cac-co-nang-nen-thu-that-nut

 

Bắt đầu với tóc đuôi ngựa buộc thấp và quấn một vòng tóc tạo thành nút thắt quanh lọn tóc đuôi ngựa sao cho gọn gàng. Sau đó bắt đầu tết tóc bốn, để cho đơn giản, bạn nên đếm trong đầu từ 1, 2, 3, 4 từ trái sang phải. Đầu tiên, lấy lọn 4 và quấn quanh lọn2, rồi lấy lọn 4 vắt ngang dưới lọn 2 và lọn 3, sau đó vắt lên trên lọn 3. Tiếp theo, thả lọn 2 và mang lọn 1 dưới lọn 3 và lọn 4. Cứ tiếp tục như thế cho tới hết.

 

8-kieu-toc-tet-cac-co-nang-nen-thu-kieu-that-nut

 

5. Tết tóc thành lọn búi


8-kieu-toc-tet-cac-co-nang-nen-thu-lon-bui

 

Để tết kiểu này, bạn sẽ tết tóc kiểu Hà Lan thông thường nhưng thành 2 lọn từ 2 bên thái dương ra phía sau đầu. Sau đó quấn chúng lại phía sau tóc và lấy cặp tăm cặp lại.

 

8-kieu-toc-tet-cac-co-nang-nen-thu-tet-toc-thanh-lon-bui

 

Tiếp theo, tết nốt phần đuôi tóc bằng cách tết 3 thông thường rồi búi lại thành búi. Lấy cặp tăm để giữ chặt. Cuối cùng, cuốn 2 lọn tóc lại quanh búi thứ nhất và dùng cặp tăm ghim lại.

 

Tet-toc-thanh-lon-bui

 

6. Tết tóc lọn to, cuộn thành lớp


8-kieu-toc-tet-cac-co-nang-nen-thu-6

 

Bắt đầu bằng cách uốn xoăn tóc và thả lỏng ở chân tóc và cuộn lại thành hình vương miện để tạo thành một lọn to. Sau đó, kéo tóc phía trên sang một bên theo ý muốn và bắt đầu tết tóc kiểu Pháp, hãy tết thành từng phần với độ dày khác nhau để làm cho nó ngày càng dày lên. Tiếp tục kỹ thuật này cho đến hết.Sau đó dùng thun buộc lại và xịt ít gôm để giữ tóc.

 

kieu-toc-tet-cac-co-nang-nen-thu-tet-toc-to-cuon-lop

 

7. Kiểu tết tóc đuôi tôm hùm


8-kieu-toc-tet-cac-co-nang-nen-thu-duoi-tom-hum

Lấy một phần tóc từ gáy cổ và bắt đầu bện, để lại phần tóc còn lại ở vai đối diện. Sau đó, lấy phần tóc còn lại và cuốn dưới phần tóc đã bện, tạo thành hiệu ứng cuộn vòng cho tới khi cuốn chặt tóc. Cuối cùng, dùng dây chun để giữ tóc và thật ngạc nhiên chưa, đẹp tuyệt phải không?

 

8. Búi tóc kiểu Pháp lên đỉnh đầu


8-kieu-toc-tet-cac-co-nang-nen-thu-bui-toc-kieu-Phap

 

Lật ngược tóc lên và bắt đầu tết kiểu Pháp từ gày cổ lên tới tận đỉnh đầu, khu vực đội vương miện. Lấy một vòng tóc cuộn quanh búi tóc tết rồi cuộn tóc quanh dây thun và dùng cặp tăm để ghim. Ồ, một búi tóc tráng lệ và lạ mắt.

 

Toc-tet-bui-kieu-Phap

 


LiLy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH