DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
8 chất độc hại nhất tìm thấy trong thuốc lá
11:02 31/05/2014 GMT+7
Thuốc lá không chỉ chứa nicotine, mà còn nhiều chất gây ung thư khác như benzen, formaldehyde...

Thuốc lá không chỉ chứa nicotine, mà còn nhiều chất gây ung thư khác như benzen, formaldehyde...

Benzen

Benzen là hóa chất thường có trong thuốc trừ sâu và xăng. Tuy nhiên, benzen ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khỏe của con người là qua thuốc lá. Đây là một trong những hóa chất trong khói thuốc lá gây ung thư.

  • thuocla-3978-1399515269.jpg

     

Toluene

Toluene là chất hóa học được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp. Nhưng nó cũng được tìm thấy trong khói thuốc lá. Toluene là chất độc có thể ảnh hưởng đến tim, thận, hệ thống sinh sản, hệ hô hấp và hệ miễn dịch.

Formaldehyde

Bạn có thể quen với chất hóa học formaldehyde vì nó giúp cho việc định hình tế bào. Formaldehyde là một trong những hóa chất gây ung thư trong khói thuốc lá. Chất này gây kích thích mũi, cổ họng và mắt.

Vinyl clorua

Clorua vinyl, được sử dụng trong các bộ lọc thuốc lá, cũng rất có hại cho cơ thể người vì nó sẽ hoạt động như một chất gây ung thư mạnh.

Amoniac

Các hợp chất amoni là hóa chất được sử dụng rộng rãi trong sản phẩm làm sạch. Nó cũng xuất hiện trong thuốc lá để tăng tác dụng của nicotine và các chất độc hại khác. Chất độc này gây suy kiệt thể chất.

Cadmium

Cadmium là kim loại nặng độc hại thường được sử dụng trong các loại pin, cũng là chất độc hại tồn tại trong thuốc lá.

Asen

Asen là một trong những hóa chất độc hại quan trọng trong khói thuốc lá gây ung thư. Asen trong thuốc lá gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Điều này xuất phát từ việc asen có chứa trong thuốc trừ sâu được sử dụng trong nông nghiệp trồng thuốc lá.

Hydro cyanua

Chất gì đã được sử dụng để giết người trong các phòng hơi ngạt của Đức quốc xã trong Thế chiến II? Đó là Hydrogen Cyanua. Bạn có thể tin rằng đang hít chất độc này mỗi khi bạn hút thuốc lá.

 

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Dùng thuốc hỗ trợ cai thuốc lá
SKĐS - Xin mách nhỏ cùng bạn một số loại thuốc giúp bạn cai thuốc lá
9.000 sinh mạng được cứu sống mỗi năm nhờ tăng thuế thuốc lá
SKĐS - Đó là những thông tin được đưa ra tại lễ míttinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) với chủ đề “Tăng thuế thuốc lá” nhằm kêu gọi thực hiện chính sách thuế để giảm tiêu thụ thuốc lá, giảm tỷ lệ mắc bệnh, tử vong do sử dụng thuốc lá do Bộ Y tế tổ chức ngày 30/5
Trẻ hút thuốc lá, khi trưởng thành dễ sinh con béo phì
SKĐS - Theo nghiên cứu, những người đàn ông khi còn nhỏ ở tuổi vị thành niên nếu nghiện thuốc lá thì khi trưởng thành dễ sinh con béo phì,
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm