750 bác sĩ và y tá tham gia hành trình chạy Sông Hồng

21-04-2019 6:01 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Sáng ngày 21/4 Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cùng các đơn vị tại trợ đã tổ chức giải chạy Hành trình chạy sông Hồng. Đây là một cuộc chạy tiếp sức của 3 vận động viên đến từ Anh Quốc và Hà Lan với quãng đường 300km từ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đến bệnh viện Sản Nhi Lào Cai.

Giải chạy “Hành trình Sông Hồng” là cuộc chạy tiếp sức với quãng đường 300 km từ bệnh viện Phụ sản Hà Nội đến bệnh viện Sản Nhi Lào Cai nhằm mục đích gây quỹ từ thiện giúp ngăn ngừa tình trạng tử vong ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam.

Tại đây, mỗi năm ước tính có 17.000 trẻ sơ sinh tử vong, chiếm tới 52% tổng số trẻ sơ sinh tử vong dưới 5 tuổi. Những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này là do sự thiếu đồng bộ về khả năng tiếp cận dịch vụ y tế cũng như hạn chế về nguồn nhân lực y tế.

Ông Hugo Luik, - người sẽ cùng tham gia chạy cổ vũ cho giải chạy “Hành trình Sông Hồng” cho biết: Chúng tôi hiểu về tính nghiêm trọng của vấn đề tử vong ở trẻ sơ sinh và chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng các bà mẹ và trẻ sơ sinh cần nhận được sự chăm sóc tốt nhất có thể vào cả giai đoạn trước, trong và sau khi sinh. Vì vậy, chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi được tham dự cuộc thi này”.

PGS. TS. Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trao quà kỷ niệm chương của Giải chạy.

 

Ba vận động viên tham gia Hành trình chạy Sông Hồng gồm: Marieke Dekkers đến từ Hà Lan, Grant Bowdrey và Rob West, người Anh - đều là những vận động viên chạy đường dài giàu kinh nghiệm và đã thi đấu cá nhân trong các cuộc đua trên khắp thế giới. Nhưng đây sẽ là lần đầu tiên họ chạy cùng nhau trong một đội.

Cụ thể, 3 vận động viên sẽ chạy theo hướng sông Hồng và nỗ lực để hoàn thành quãng đường trong 36 giờ, chạy tiếp sức theo phiên chạy một giờ chạy, hai giờ nghỉ. Cuối hành trình, mỗi vận động viên sẽ chạy được 100km, một cự ly mà họ đã chuẩn bị trong nhiều tháng cho tới sự kiện trong các cuộc đua ở Việt Nam và Campuchia.

 

Có khoảng 900 người tham dự giải chạy “Hành trình  Sông Hồng” nhằm gây quỹ giúp cải thiện sức khỏe trẻ sơ sinh.

Đội chạy Hành trình Sông Hồng đặt mục tiêu hoàn thành hành trình chạy trong 36 giờ. Bởi lẽ, theo các chuyên gia y tế 36 giờ là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời của trẻ sơ sinh – giai đoạn mà các điều dưỡng và bác sĩ có thể có ảnh hưởng lớn nhất đến việc đảm bảo cho sự sống của trẻ. Thông qua sự kiện này, hy vọng sẽ giúp cộng đồng cùng nâng cao nhận thức, chia sẻ tầm nhìn và sứ mệnh ngăn chặn các nguy cơ tử vong ở trẻ sơ sinh.

Đồng thời, quỹ được quyên góp từ giải chạy sẽ được sử dụng để cung cấp thiết bị thiết yếu cho các bệnh viện nơi mà các vận động viên chạy qua (giữa Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tới Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai). Ngoài ra, các bệnh viện tại Hà Nội và miền bắc cũng sẽ hưởng lợi từ chương trình đào tạo nâng cao, cơ sở hạ tầng giao thông vận tải được cải thiện và thực hiện chương trình hồi sức trẻ sơ sinh được chính phủ hỗ trợ trên toàn quốc.

Các bác y bác sĩ và những người chạy cùng tham gia khởi động trước cuộc chạy vui 3 km quanh Hồ Láng.

Nhằm động viên tinh thần 3 vận động viên Marieke, Grant và Rob, 750 bác sĩ và điều dưỡng tại nhiều bệnh viện sẽ cùng tham gia chạy trong lễ khai mạc Hành trình chạy sông Hồng vào ngày 21/4, với cuộc chạy vui 3km xung quanh Chùa Láng, Hà Nội.

PGS. TS. Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cho biết: “Hành trình chạy sông Hồng giúp các bác sĩ, điều dưỡng, các vận động viên nổi tiếng, các công ty quốc tế và Việt Nam xích lại gần với nhau hơn, để cùng hỗ trợ, giúp đỡ cho mọi trẻ sơ sinh tại Thủ đô và các tỉnh lân cận có khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống”.


Lê Mai
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH