DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
72 nghìn tấn bụi kim cương rải rác khắp thị trấn nước Đức
H.Trà - 16:20 04/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 72 nghìn tấn bụi kim cương siêu nhỏ rải rác khắp thị trấn nhỏ Nördlingen thuộc bang Bavaria của nước Đức, do thiên thạch va vào trái đất từ 15 triệu năm trước tạo ra.

Thị trấn Nördlingen thuộc vùng Bavaria của nước Đức

Những hạt bụi kim cương siêu nhỏ chỉ có thể nhìn thấy bằng kính hiển vi phủ trên các công trình ở nơi đây. Tuy nhiên, đây là do tạo hóa sắp đặt. 15 triệu năm trước đây, có một thiên thạch va xuống vùng Bavaria, để lại miệng núi lửa trải dài gần 14,5 km, chính là Nördlingen bây giờ.

Thị trấn Nördlingen thuộc vùng Bavaria của nước Đức

Thiên thạch cũng để lại suevite, một loại đá tạo thành từ thủy tinh, kim cương, tinh thể ở buổi sơ khai. Những loại đá quý này hình thành do vận tốc va chạm giữa thiên thạch và trái đất. Hiện nay, thị trấn còn trưng bày nhiều mẫu đá thiên thạch và kim cương cho minh chứng khảo cổ học.

H.Trà

(theo Business Insider)

Tin liên quan
Viên kim cương lớn thứ 5 thế giới
SKĐS - Viên kim cương được cho là viên đá quý lớn thứ 5 thế giới mới được phát hiện ở Lesotho. Và giá trị của viên kim cương này có thể lên tới 40 triệu USD.
Viên kim cương hiếm nhất và lớn nhất
SKĐS - Đó là viên kim cương tròn không tì vết lớn nhất, hiếm nhất và giá trị nhất thế giới.
1 triệu tỷ tấn kim cương dưới bề mặt trái đất
SKĐS - Đá nền cratonic cấu thành nên phần quan trọng của thạch quyển trái đất. Nếu 2% trữ lượng là kim cương, có nghĩa là có đến 1 triệu tỷ tấn kim cương ẩn sâu 200km dưới lòng đất.
Lần đầu tiên dùng mũi khoan kim cương tái thông lòng mạch, đặt stent mạch vành
SKĐS - Các bác sĩ BVĐK Trung ương Cần Thơ vừa thực hiện thành công kỹ thuật khoan sang thương động mạch vành bị vôi hoá nặng (Rotablator) trong quá trình đặt stent mạch vành. Đây là BV đầu tiên tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện thành công kỹ thuật này.
32/32 học sinh Việt Nam đoạt giải cao Toán Quốc tế ở Nhật, trong đó có 3 giải Kim Cương
SKĐS - Tại kỳ thi Toán Quốc tế WMI (World Mathematics Invitational) 2019 vừa diễn ra từ ngày 15 đến 19/7 tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản, đoàn Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc khi 32/32 thí sinh đều đạt giải với 3 giải Kim cương (đều là các học sinh của trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), 9 giải Vàng, 8 giải Bạc, 9 giải Đồng và 3 giải Khuyến khích.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm