DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
70.000 hộ dân ở Hà Nội được cấp nước trở lại
21:25 19/12/2013 GMT+7
Tới trưa 19/12, hơn 70.000 hộ dân các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Cầu Giấy và huyện Từ Liêm (Hà Nội) đã được cấp nước trở lại.

Tới trưa 19/12, hơn 70.000 hộ dân các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Cầu Giấy và huyện Từ Liêm (Hà Nội) đã được cấp nước trở lại.

Trước đó, vào chiều 16/12, đường ống cấp nước sạch D1600 của Công ty nước sạch sông Đà đã bị vỡ tại khu vực xã Tiến Xuân (huyện Thạch Thất, Hà Nội). Nguyên nhân khiến đường ống vỡ là do điều kiện về địa chất, tuyến ống kéo dài, địa hình phức tạp… Ông Nguyễn Anh Việt, Giám đốc Công ty nước sạch sông Đà cho biết, công ty đã mở van nước sau khi khắc phục xong sự cố vỡ đường ống dẫn nước sạch từ sông Đà về Hà Nội.

Hiện trường sự cố vỡ đường ống nước từ sông Đà về Hà Nội đoạn đi qua địa bàn xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất (Ảnh: Dân trí)
Hiện trường sự cố vỡ đường ống nước từ sông Đà về Hà Nội đoạn đi qua địa bàn xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất (Ảnh: Dân trí).

Tính đến thời điểm trưa 19/12, Công ty đã cấp nước trở lại bình thường. Tuy nhiên, một số vùng xa và hơi cao một chút thì có muộn hơn. Trong thời gian tới, nếu xảy ra sự cố, công ty sẽ kết hợp với các đơn vị khác để cấp nước ở các trạm bộ và các xe ở những chỗ ưu tiên đặc biệt như bệnh viện, trường học, nhà trẻ, nhà mẫu giáo…

Để tránh xảy ra sự cố tương tự, Công ty nước sạch sông Đà sẽ tiến hành thăm dò khảo sát, nghiên cứu, phân tích kỹ thuật chi tiết để xác định một số vị trí xung yếu, nền đất phức tạp tiềm ẩn nguy cơ vỡ nước để có biện pháp đề phòng.

Hiện tại, Công ty đã chuẩn bị các thiết bị máy móc, nhân công để có các phương án cung cấp nước dự phòng khi xảy ra sự cố tương tự.

Theo VOV

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm