700 shipper tình nguyện trong tâm dịch TP.HCM sẽ làm gì?

26-08-2021 16:08 | Xã hội

SKĐS - Để vơi bớt khó khăn, tăng tốc trợ giúp các gia đình khó khăn, khu vực phong tỏa, ngày 26/8, Trung tâm An sinh TP.HCM đã ra mắt “Đội hình tình nguyện viên hỗ trợ tiếp nhận và phân phối hàng hóa đến người dân gặp khó khăn” (gọi tắt là Shipper tình nguyện).

Tại lễ ra mắt, đại diện Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM đã thông qua quy chế hoạt động của đội hình Shipper tình nguyện. 

Cụ thể: Đội hình tình nguyện có nhiệm vụ vận chuyển lương thực, thực phẩm từ Tổ An sinh các phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố đến các hộ dân trên địa bàn theo sự phân công của Tổ trưởng An sinh xã hội. 

Đồng thời nắm bắt, phản ánh kịp thời với Tổ An sinh xã hội phường, xã, thị trấn về tình hình đời sống đối tượng công nhân, người lao động và các hộ khó khăn khi đến trao quà tại địa bàn dân cư.

700 Shipper tình nguyện trong tâm dịch TP.HCM sẽ làm gì? - Ảnh 2.

Trao đồng phục cho các Shipper.

Các thành viên đội tình nguyện có trách nhiệm chấp hành sự phân công giao việc của Tổ trưởng Tổ An sinh phường, xã, thị trấn. Chấp hành nghiêm các quy định pháp luật và tuân thủ các quy định phòng, chống dịch…

Các nhóm Shipper tình nguyện sẽ có số lượng 10 đến 14 thành viên, có phân công nhóm trưởng, trực thuộc đội theo quận, huyện, TP.Thủ Đức với đội trưởng là chuyên viên Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM đang được phân công tại địa phương, liên kết nhau qua ứng dụng Zalo....

Được biết, đội hình Shipper tình nguyện có 700 thành viên được huy động. Mỗi phường, thị trấn có tối thiểu 2 Shipper tình nguyện, mỗi xã 3 Shipper tình nguyện tham gia chuyển gói an sinh gồm lương thực, thực phẩm… đến hộ dân và chốt bảo vệ vùng xanh. 

Các thành viên của đội được tiêm vaccine, cấp đồng phục nhận diện, dụng cụ bảo hộ phòng, chống dịch bệnh, giấy đi đường. 

Các Shipper được tập huấn kỹ năng vận chuyển và giao hàng theo địa bàn; phụ cấp tiền xăng xe, điện thoại với 500.000 đồng/người/tháng.

700 Shipper tình nguyện trong tâm dịch TP.HCM sẽ làm gì? - Ảnh 4.

Xuất phát đi trợ giúp người nghèo khó.

Động viên các đội hình Shipper tình nguyện, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh Tô Thị Bích Châu đã ghi nhận và trân trọng cảm ơn tinh thần tình nguyện của các bạn thanh niên, nhằm hỗ trợ Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố và các địa phương trong việc vận chuyển nhu yếu phẩm, thuốc men đến các hộ dân có nhu cầu.

Với một tinh thần thiện nguyện, xung kích của lực lượng trẻ để tham gia với đội ngũ lực lượng phòng chống dịch thành phố, quận, huyện và phường xã, đi đến từng hộ dân. Hơn lúc nào hết, những người dân khó khăn cần sự chia sẻ tình nguyện, xung kích của các anh chị em đã được chúng tôi và nhân dân thành phố ghi nhận và rất cám ơn. Mong là chúng ta luôn giữ lửa, giữ bầu nhiệt huyết, để giúp cho cái phòng chống dịch của thành phố đạt hiệu quả và chiến thắng được đại dịch này.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Phát bảo hộ và khẩu trang trợ giúp bệnh nhân.


Hà Văn Đạo
Ý kiến của bạn