DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
70% bài thi môn sử dưới trung bình?
Cả Nghĩ - 08:24 22/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm thẫn thờ:

- 70% bài thi tốt nghiệp THPT môn sử của các cháu có điểm dưới trung bình quả là nỗi buồn cho cả xã hội...

- Vậy mà có người có thể yên tâm giải thích rằng các cháu lờ môn sử để tập trung vào các môn thi vào các trường đại học đang hot. Thậm chí còn nói ngành sử học không kiếm ra tiền nên các cháu chê...

- Giời ạ, làm ngành nghề gì, thi hay không thi thì “dân ta phải biết sử ta” như Bác Hồ đã dạy chứ...

- Vậy tại sao lại có 70%?

- Là vì họ biến môn sử thành môn học thuộc lòng để thầy đọc trò ghi trong khi bản chất và mục đích của môn học này là phát huy lòng tự hào dân tộc và rút ra được bài học lịch sử.

- Thời công nghệ hiện nay, chỉ cần nhấp chuột vào google là có thể tìm thấy được điều muốn biết. Nhưng công nghệ nào cũng không thể dạy được lòng tự hào dân tộc...

- Thế mới cần đến thầy cô và môn lịch sử trong trường học! Giá kể chương trình và sách giáo khoa môn sử thật hấp dẫn, thầy cô kể chuyện lịch sử thật sinh động, chắc chắn các cháu đi học chỉ mong đến tiết lịch sử...

- Và đề thi chỉ cần để các cháu đưa ra dẫn chứng lịch sử chứng minh: Nước ta chưa bao giờ mạnh hơn các triều đại, các quốc gia xâm lược nước ta nhưng chúng ta đánh thắng được giặc ngoại xâm vì chúng ta không hèn. Không hèn nên trên dưới một lòng vì phẩm giá của dân tộc mình. Những khi tạm bị bên ngoài đặt ách cai trị vì triều đình suy vi, quan lại tham nhũng, lòng dân xao xác. Và Ngoại giao Việt Nam luôn trong cương ngoài nhu để tránh binh đao nhưng kẻ nào xâm phạm bờ cõi thì kiểu gì cũng đánh và đánh thắng.

- Vậy 70% trên là lỗi tại ai?

- Giáo dục bao lần cải cách nhưng cải cách quan trọng nhất phải là cải cách cách dạy môn lịch sử nước nhà!

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Cụ bà bị chó nhà cắn trọng thương
SKĐS - Trên mạng xã hội đang lan tràn một đoạn clip ghi lại cảnh một cụ bà bị con chó nhà xông vào cắn xé đến rách quần áo, ngã ra đất, chảy rất nhiều máu. Đoạn clip khiến nhiều người cảm thấy lo sợ vì sự việc quá kinh khủng xảy ra ngay tại một khu dân cư trên địa bàn Hà Nội.
Ngày mai, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH
SKĐS -Theo quy định của Bộ Giáo dục &Đào tạo, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ ngày 22-29/7 với phương thức trực tuyển, đến 31/7 với phương thức trực tiếp bằng phiếu đăng ký xét tuyển. Thí sinh có một lần duy nhất để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức Trực tuyến hoặc Phiếu đăng ký xét tuyển.
Khoảng 3 triệu trẻ em Việt Nam bị các tật khúc xạ mắt
SKĐS - Hiện Việt Nam có khoảng 3 triệu trẻ em có tật khúc xạ cần được chỉnh kính, con số này ngày một tăng cao. Tuy nhiên, dấu hiệu của tật khúc xạ nhiều khi không rõ ràng khiến cho nhiều người chủ quan, không đi khám để được phát hiện và điều trị sớm.
Hà Nội dừng thu hồi sổ đỏ chung cư Mường Thanh
SKĐS - Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu Hà Nội dừng thu hồi sổ hồng, xem xét trách nhiệm chủ đầu tư, cơ quan quản lý sau những phản ánh lùm xùm liên quan đến việc thu hồi sổ đỏ đã cấp ở chung cư liên quan đến tập đoàn Mường Thanh.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm