Hà Nội

7 tuyển thủ phía Nam gặp "sự cố" máy bay

07-01-2009 9:50 AM | Văn hóa – Giải trí

Chiều 6/1/2009, ĐTVN đã hội quân tại khách sạn La Thành để chuẩn bị tham dự lễ mừng công và bắt đầu một hành trình mới: vòng loại ASIAN Cup 2011.

Chiều 6/1/2009, ĐTVN đã hội quân tại khách sạn La Thành để chuẩn bị tham dự lễ mừng công và bắt đầu một hành trình mới: vòng loại ASIAN Cup 2011.

Trong khi các cầu thủ miền Bắc đến tập trung khá sớm thì nhóm miền Nam lại gặp phải trục trặc ngoài ý muốn. 3 cầu thủ Bình Dương (Trường Giang, Như Thành, Vũ Phong), 4 cầu thủ ĐT.LA (Minh Phương, Tài Em, Việt Thắng, Thanh Giang) và trợ lý Ngô Lê Bằng có mặt trên chuyến bay mang số hiệu VN224 đã gặp sự cố hỏng động cơ, phải quay trở lại sân bay Tân Sơn Nhất chỉ 20 phút sau khi cất cánh.

Đội trưởng Minh Phương cùng Việt Thắng (phải) được một phen hú vía. Ảnh: Gia Khánh

Các hành khách trên chuyến bay, trong đó có những người hùng tuyển VN được một phen hoảng hồn vì sự cố này. Tuy nhiên, rất may mọi thứ sau đó đều ổn thoả, máy bay "hạ cánh an toàn" trước khi lên chuyến bay sau đó 2 giờ đồng hồ.

Vì thế, phải gần 22 giờ đêm, trợ lý Ngô Lê Bằng cùng 7 tuyển thủ quốc gia phía Nam mới có mặt tại khách sạn La Thành. Ngoài ra, HLV Calisto cũng cho phép 2 cầu thủ Khánh Hoà là Tấn Tài và Quang Hải tập trung muộn vào sáng 7/1.

Theo lịch trình, sáng 7/1, ĐTVN sẽ vinh dự được làm lễ báo công AFF Cup 2008 trước lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chiều cùng ngày, cả đội sẽ tập nhẹ buổi đầu tiên và được nghỉ sớm để tham dự Gala tôn vinh vào 20 giờ tối.

Tất cả các cầu thủ ra Hà Nội đợt này đều trong tâm trạng háo hức và hưng phấn. Không hẳn chỉ vì trên vai họ vừa có một danh hiệu cao quý, mà điều đó còn đồng nghĩa với một khoản thưởng nhiều chữ số đang chờ... phân hạng. Theo tính toán, ĐTVN chắc chắn sẽ được thưởng không dưới 15 tỉ đồng, nhưng vẫn còn một phần trong số đó đang là... lời hứa.

ĐTVN sẽ còn tưng bừng trong không khí lễ hội đến hết ngày 7/1, sau đó bắt tay vào chuẩn bị vòng loại ASIAN Cup 2011. Ảnh: Gia Khánh

ĐTVN sẽ chỉ thực sự bắt đầu chiến dịch mới - vòng loại ASIAN Cup 2011 - từ ngày 8/1. Đó sẽ là một hành trình còn cam go và khó khăn hơn mặt trận AFF Cup rất nhiều.

Ngày 14/1, ĐTVN sẽ tiếp Libăng trên sân nhà. Ngày 21/1, thầy trò HLV Calisto tiếp tục hành quân sang Trung Quốc. Đây đều là những thử thách "ngút ngàn", bởi Libăng đã từng thắng Việt Nam ngay tại sân Thiên Trường, còn Trung Quốc thì ở đẳng cấp cao hơn hẳn.

Mặc dù vậy, HLV Calisto tỏ ra khá tin tưởng vào những bước tiến trong tương lai của bóng đá Việt Nam. Với việc triệu tập một số cầu thủ trẻ như Ngọc Anh (Nam Định), Ngọc Duy, Công Huy (Thể Công) kết hợp cùng các gương mặt kỳ cựu vừa lên ngôi AFF Cup, ông Tô đang muốn tạo ra sự xen kẽ, tiếp nối giữa các thế hệ.

Danh sách ĐTVN tập trung đợt đầu tiên của năm 2009:

HLV trưởng: Henrique Calisto
Các trợ lý: Trần Văn Khánh, Phan Thanh Hùng, Ngô Lê Bằng
Bác sỹ: Nguyễn Trọng Hiền, Vũ Trọng Hạnh
Các cầu thủ: 25 cầu thủ
Thủ môn (3): Dương Hồng Sơn (T&T Hà Nội), Bùi Quang Huy ( Nam Định), Trần Đức Cường (Đà Nẵng).
Hậu vệ (8): Lê Phước Tứ (Thể Công), Vũ Như Thành (Bình Dương), Huỳnh Quang Thanh (Bình Dương), Nguyễn Minh Đức (SLNA), Phan Thanh Giang (Đồng Tâm.LA), Lê Quang Cường (Đà Nẵng), Đoàn Việt Cường (Đồng Tháp), Chu Ngọc Anh (Nam Định).
Tiền vệ (10): Thạch Bảo Khanh (Thể Công), Nguyễn Công Huy (Thể Công), Nguyễn Ngọc Duy (Thể Công), Nguyễn Minh Phương (Đồng Tâm.LA), Phan Văn Tài Em (Đồng Tâm.LA), Nguyễn Vũ Phong (Bình Dương), Trần Trường Giang (Bình Dương), Lê Tấn Tài (Khánh Hoà), Phạm Thành Lương (HN.ACB), Nguyễn Minh Châu (Hải Phòng).
Tiền đạo (4): Lê Công Vinh (SLNA), Nguyễn Quang Hải (Khánh Hoà), Phan Thanh Bình (Đồng Tháp), Nguyễn Việt Thắng (Đồng Tâm.LA).
 
 
Theo VietNamNet

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn