DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
7 thực phẩm thông thường người bệnh tiểu đường nên tránh
BS Thu Vân - 07:07 11/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khi bị tiểu đường, bạn nên tránh những thực phẩm dưới đây vì chúng có thể khiến các triệu chứng tiểu đường trở nên trầm trọng.

Tiểu đường có thể gây ra các triệu chứng như đi tiểu thường xuyên, khát nước, mệt mỏi, đói quá mức, giảm cân hoặc tăng cân bất thường, suy giảm khả năng tình dục, chậm liền vết thương. Nếu các triệu chứng của tiểu đường không được kiểm soát, nó có thể dẫn tới tổn thương và suy tạng. Khi bị tiểu đường, bạn nên tránh những thực phẩm dưới đây vì chúng có thể khiến các triệu chứng tiểu đường trở nên trầm trọng.

 

 Bánh mì trắng

 

1. Bánh mì trắng

Bánh mì trắng chứa lượng carbohydrat cao không tốt với những người bị tiểu đường vì nó có thể làm tăng mức đường huyết.

 

mỳ ống

 

2. Mì ống

Nếu bạn bị tiểu đường bạn cần tránh món mì ống cho dù rất thích vì mì ống giàu carb và nó có thể gây tăng đường huyết.

 

sữa chua

 

3. Sữa chua có bổ sung hương liệu

Sữa chua có bổ sung hương liệu chứa nhiều đường, thậm chí là đường nhân tạo, vì vậy nó có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng tiểu đường.

 

 Ngũ cốc ăn sáng

 

4. Ngũ cốc ăn sáng

Nhiều loại ngũ cốc ăn sáng được làm ngọt và cho thêm hương vị và có thể làm tăng đường huyết, vì vậy nếu bạn bị tiểu đường bạn cần tránh hoàn toàn.

 

mật ong

 

5. Mật ong

Một số người bệnh tiểu đường cảm thấy mật ong là một lựa chọn lành mạnh và an toàn. Tuy nhiên, mật ong cũng có thể chứa  nhiều sucrose có thể khiến các triệu chứng bệnh nặng hơn.

 

hạt khô

 

6. Quả khô

Hàm lượng đường trong quả khô có xu hướng tập trung lại trong quá trình sấy, vì vậy nó có thể gây hại cho bệnh nhân tiểu đường.

 

Khoai tây chiên

 

7. Khoai tây chiên

Có thể không chứa đường nhưng khoai tây chiên lại giàu chất béo và hàm lượng carbon hydrate, nó có thể đả mức đường huyết của bạn lên cao và làm các triệu chứng tiểu đường xấu đi.

BS Thu Vân

(theo Boldsky/Univadis)

Tin chân bài
Cách ăn quả vải tránh gây hại cho sức khỏe
SKĐS - Quả vải còn gọi là Lệ Chi, tên khoa học là Litchi chinensis, là loài duy nhất trong chi Litchi thuộc họ Bồ hòn (Sapindaceae).
Chế độ ăn Địa Trung Hải có thể giảm nguy cơ ung thư vú
SKĐS - Chế độ ăn uống lành mạnh gồm hoa quả và rau, ngũ cốc nguyên hạt, đậu và các loại hạt có thể giúp giảm một nửa nguy cơ ung thư vú.
Ăn gì khi bị bệnh mạch vành?
SKĐS - Các nhà khoa học nhận định rằng bệnh mạch vành cần sử dụng các loại thực phẩm có tác dụng giảm cholesterol máu, ngăn ngừa hình thành cục máu đông,
10 tác dụng diệu kỳ của muối tỏi
SKĐS - Bạn đã bao giờ được nghe và biết đến muối tỏi chưa? Bạn có biết muối tỏi có vô vàn lợi ích đối với sức khỏe không?
Giảm tiểu đường, huyết áp nhờ trai sông
SKĐS - Con trai nước ngọt hay trai sông là thực phẩm rất được ưa chuộng trong ngày hè, với nhiều món ngon như canh trai nấu chua, cháo trai, trai xào sả ớt... Trong Đông y, trai sông còn có tên là bạng. Cả thịt và vỏ đều được dùng làm thuốc. Thịt trai giàu protid, canxi, phốt pho, sắt, một số vitamin như B1, B2, PP, C và đặc biệt là có rất nhiều kẽm - chất đã được chứng minh có tác dụng tốt trong điều trị u xơ tiền liệt tuyến.
Tôm biển - Thực phẩm cho chàng “yếu thế”
Tôm biển là thực phẩm nhiều dưỡng chất. Các món chế biến từ tôm biển rất hấp dẫn bởi hương vị thịt tôm tự nhiên và bồi dưỡng có tác dụng chữa bệnh mà món ăn mang đến cho người thưởng thức. Tôm biển còn là món ăn rất tốt cho nam giới bị liệt dương, suy giảm tình dục.
Những loại thực phẩm tốt cho người bệnh phổi
SKĐS - Tập thể dục, không hút thuốc và tránh môi trường ô nhiễm là cách phổ biến nhất để đảm bảo phổi được khỏe mạnh ở mỗi người.
Món ngon từ nấm hương giúp tăng cường miễn dịch
SKĐS - Theo y học cổ truyền, nấm hương có vị ngọt tính bình, có công dụng bổ tỳ, ích khí, dưỡng huyết, trợ giúp tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch...
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm