DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
7 tác dụng phụ của việc tránh thai
PV - 06:53 07/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những biện phá tránh thai sử dụng hooc môn thường có nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng nhẹ hoặc nặng tới người sử dụng.

Dưới đây là một số giải pháp nếu như bạn gặp phải vấn đề do dùng biện pháp tránh thai:

Nhức đầu, chóng mặt, cảm thấy đau ở vùng vú

Nếu như bạn gặp tình trạng trên, hãy kiên nhẫn. Những triệu chứng trên sẽ tan biến sau khi bạn dùng thuốc được một lúc. Nếu như một lúc sau bạn vẫn không thấy khỏe hơn, hãy chuyển sang dùng loại thuốc tránh thai khác

Buồn nôn

Triệu chứng này sẽ biến mất trong vòng vài tháng. Nếu như bạn vẫn cảm thấy buồn nôn khi đang sử dụng thuốc tránh thai, hãy thử dùng chúng với đồ ăn. Nếu như bạn đang dùng vòng tránh thai hoặc miếng dán , bạn cần thay thế bằng phương pháp tránh thai khác.

 

tác dụng phụ của tránh thai

 

Ra máu âm đạo:

khoảng 50% số phụ nữ uống thuốc tránh thai bị ra máu âm đạo ngoài kỳ kinh, hay gặp nhất trong vòng 3 tháng đầu sau khi dùng thuốc. Nói chung, tình trạng này sẽ tự hết ở trên 90% số phụ nữ khi uống đến vỉ thuốc thứ 3. Nếu thuốc vẫn được uống đúng và không bị quên thì tình trạng ra máu không ảnh hưởng đến hiệu quả tránh thai của thuốc. Nên đi khám bác sĩ nếu bị ra máu từ 5 ngày trở lên trong khi đang dùng thuốc hoặc bị ra máu nhiều trong 3 ngày trở lên.

Giảm ham muốn:

Do có chứa hoóc môn nên thuốc có thể ảnh hưởng đến ham muốn. Tuy nhiên, các yếu tố khác từ bên ngoài cũng có thể làm giảm ham muốn. Nếu tình trạng này kéo dài hoặc gây khó chịu, hãy báo cho bác sĩ biết hoặc bạn có thể sử dụng một số loại thuốc có chứa nhiều chất androgen kích thích ham muốn.

Thay đổi tâm trạng

Một số phụ nữ bị trầm cảm hoặc những thay đổi cảm xúc khác trong khi uống thuốc tránh thai. Do đó cần liên hệ với bác sĩ nếu bạn thấy tâm trạng bị thay đổi trong khi dùng thuốc hoặc áp dụng phương pháp tránh thai khác mà không chứa hooc môn.

PV

(Theo Health)

Tin chân bài
Thuốc tránh thai phòng ngừa chấn thương đầu gối ở phụ nữ
SKĐS - Theo kết quả một nghiên cứu mới, những phụ nữ dùng thuốc tránh thai có hàm lượng estrogen thấp và ổn định ít có nguy cơ bị chấn thương đầu gối nghiêm trọng.
Tránh thai không dùng thuốc - vẫn an toàn
SKĐS - Phương pháp ngừa thai tính theo chu kỳ kinh nguyệt: còn gọi là phương pháp Ozino- Knauss, là phương pháp tránh giao hợp vào những ngày có nhiều khả năng thụ thai nhất trong chu kỳ.
Sai lầm phổ biến khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày
SKĐS - Nhiều phụ nữ lựa chọn thuốc tránh thai hàng ngày và đây là một trong những hình thức kiểm soát sinh phổ biến nhất trên thế giới.
Hiểm họa do dùng thuốc tránh thai khẩn cấp không đúng cách
SKĐS - Ngày nay, thuốc tránh thai nói chung và thuốc tránh thai khẩn cấp nói riêng được nhiều chị em sử dụng để ngừa thai vì tính tiện dụng của nó.
Thuốc tránh thai đường uống có thể gây nhiễm trùng tiết niệu tái phát
SKĐS - Thuốc tránh thai có thể giúp bạn tránh mang thai ngoài ý muốn nhưng cũng đem đến nhiều tác dụng phụ. Tăng cân là một trong những tác dụng phụ rõ rệt của việc sử dụng kéo dài thuốc tránh thai đường uống, ngoài ra bạn cũng có thể gặp nhiễm trùng tiết niệu (UTI).
Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thế nào?
SKĐS- Thuốc tránh thai khẩn cấp đang được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Tuy nhiên, trên thực tế, nhất là thời gian gần đây, nhiều trường hợp gây bàn cãi trong dư luận bởi “đã uống thuốc vẫn có thai”. Vậy thuốc tránh thai khẩn cấp sử dụng như thế nào để có hiệu quả?
Thuốc tránh thai đường uống không gây dị tật bẩm sinh nghiêm trọng ở thai nhi
SKĐS - Kết quả một nghiên cứu cho thấy việc sử dụng thuốc tránh thai đường uống trước khi có thai không làm tăng nguy cơ bị dị tật bẩm sinh nghiêm trọng.
Tác dụng phụ của thuốc tránh thai
Tôi 31 tuổi, 2 tháng gần đây, tôi sử dụng viên thuốc tránh thai uống hàng ngày, trong thành phần có hai hoạt chất là estrogen và progesteron.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm